Cách chọn mua quạt hút gió?

Quạt hút gió thì chọn mua thế nào hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Cách chọn mua quạt thông gió:

Bước 1
Tính thể tích phòng cần thông gió - hút gió: Dài x Rộng x Cao (m).
Ví dụ: 4 x 4 x 3 =48m³

Bước 2
Tính lượng khí lưu thông trong một giờ tại khu vực chỉ định - đã lựa chọn và cần thiết, hãydựa theo bảng sau (chuyên giaKDK số 1 Nhật Bảntư vấn)để tính toán thiết kế
.
Ví dụ: Cần chọn một chiếc quạt thông gió - hút giócho nhà vệ sinh công cộng.
I: Dạng phòng II: Tần suất hoạt động cần thiết của quạt thông hơi

I II
Khách sạn Sảnh khiêu vũ 8 Phòng ảnh Phòng tối 10
Sảnh tiệc 8 Trường học Phòng thí nghiệm 6
Bếp 15 Phòng bếp 15
Hành lang 5 Khán phòng 6
Nhà vệ sinh 5 Phòng tập thể dục 8
Phòng vệ sinh 10 Nhà vệ sinh 12
Buồng đốt 20 Thư viện 6
Giặt ủi 15 Phòng học 6
Bệnh viện Phòng chờ 10 Nhà hát Khán phòng 6
Phòng khám 6 Hành lang 6
Phòng bệnh 6 Phòng hút thuốc 12
Phòng tắm 5 Nhà vệ sinh 10
Văn phòng 6 Phòng chiếu phim 20
Nhà hàng 8 Phòng làm việc 6
Nhà bếp 15 Phòng tổng đài điện thoại 6
Nhà trưng bày 5 Nhà máy Phòng sơn 20
Nhà vệ sinh 10 Phòng máy và biến áp 20
Buồng đốt 10 Phòng điện 15
Giặt ủi 15 Văn phòng 6
Phòng phẫu thuật 15 Nhà hàng và quán bar Nhà hàng 6
Phòng khử trùng 12 Thư viện Phòng đọc sách 6
Phòng điều trị đặc biệt hoặc phòng hồi sức 10 Cao ốc văn phòng Văn phòng 6
Nhà vệ sinh công cộng
20 Phòng chờ 10
Nhà Bếp 15 Phòng họp 12
Phòng khách 6 Phòng trưng bày 10
Nhà vệ sinh 10

Bước 3
Để tính lượng khí lưu chuyển ta nhân thể tích phòng với số liệu tương ứng trong bảng trên. Ví dụ:48 x 20 = 960 CMH - 960 cm3/ giờ.

Bước 4
Chọn loại quạt thông gió - hút gió, dạng treo tường hoặc mắc vào cửa sổ (gắn kính hay gắn của sổ thông thường), tùy theo điều kiện thực tế và khả năng.
Ví dụ: Loại quạt mắc cửa sổ phải tùy vào điều kiện thực tế có cửa sổ hay cửa sổ có khả dụng cho việc gắn quạt điện
hay không ?

Bước 5
Loại quạt thông gió - hút gió được chọn lựa là phải có công suất bằng hoặc hơn so với nhu cầu thực tế là 960 CMH.
Ví dụ: 2 chiếc quạtKDK model 20ALHđược chọn dựa trên thông số là 220V/50 Hz cho lượng khí là 546 CMH/chiếc. Tổng cộng 2 chiếc là1092 CMHcao hơn so với 960 CMH.