Khoảng cách liên lạc của bộ đàm bao xa, phụ thuộc vào những gì?

Hai Dang
Trả lời 13 năm trước

- Khoảng cách liên lạc của bộ đàm phụ thuộc vào các yếu tố chính sau: tần số, công suất, địa hình/ vật cản xung quanh, độ cao của ăng ten (đặc biệt với tần số VHF và UHF), các nguồn gây nhiễu, thời tiết…
- Bộ đàm VHF/ UHF 1W trên mặt đất bằng phẳng liên lạc trong khoảng 1,5km. Gấp đôi công suất tăng thêm bằng 1/3. Một bộ đàm 2W trên mặt đất bằng phẳng liên lạc được khoảng 2km.
- Trong những tòa nhà hoặc các công trình kiến trúc, bộ đàm VHF/UHF cầm tay (từ 1W – 5W) có thể liên lạc với nhau trong phạm vi 500m – 1000m.