Điện thoại k-touch là điện thoại chính hãng hay xách tay ?

Cho em hỏi đt k-touch là điện thoại xịn hay đểu ak? dùng có đc k? có hay bị lỗi về phần mềm của nó ko ak? mà e chỉ có tầm 1.5tr  thi nen mua ko?

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

K-Touch là một trong ba thương hiệu ĐTDĐ nội địa nổi tiếng của Trung Quốc.

Nguồn gốc, xuất xứ của K-Touch

1.”Sơ yếu lý lịch” của K-Touch
- Beijing Benywave Technology
-Thành lập vào năm 1995, khởi đầu là nhà phân phối của Benefon với những nhãn hiệu Findland, Gamna, Gold, Betacs...
- 1997: là nhà phân phối của và Nokia, Nortel, Ericsson, Philips
- 1998: là nhà phân phối của Samsung - 2002: là nhà phân phối của Dopod ở phía bắc Trung Quốc - 4/2002: Beijing Benywave Technology bắt đầu sản xuất điện thoại di động
- 4/2003: thành lập trung tâm R&D
- 12/2006: Beijing Benywave Technology chính thức khai trương nhãn hiệu sản phẩm mới K-Touch.
- Những công nghệ nổi bật của điện thoại K-Touch: GPS, Tivi analog, 2 SIM GSM, 2 SIM theo hai công nghệ khác nhau: GSM và CDMA;

2.Chiến lược kinh doanh:
- Tập trung nghiên cứu tâm lý tiêu dùng của khách hàng
- Cho phép những nhà bán lẻ giữ vị trí độc quyền trong khu vực của họ
- Không bưng bít giá cả, có thể thay đổi để đối phó với những tình huống mới nảy sinh
- Phát triển những sản phẩm có nhiều chức năng nổi trội hơn nữa cho thị trường ngoài nước: Đông Nam Á, Nga, Trung Đông, Bắc Mỹ.

Cuối năm 2008, những chiếc điện thoại mang nhãn hiệu K-Touch đã xuất hiện trên thị trường tại các siêu thị của hệ thống bán lẻ điện thoại di động Thế giới Di động. Nhân viên bán hàng thẳng thắn nói với khách: hàng của hãng sản xuất K-Touch.

3.Từ nhà phân phối trở thành tập đoàn sản xuất

- K-Touch là nhãn hiệu của tập đoàn Beijing Benywave Technology có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Benywave được thành lập vào năm 1995.Bước khởi nghiệp, Benywave là nhà phân phối của các hãng Nokia, Nortel, Ericsson, Philips...

- Năm 1998, công ty này là nhà phân phối của Samsung tại thị trường Trung Quốc.

- Năm 2002, Benywave bắt đầu nhảy vào xây dựng nhà xưởng để trực tiếp sản xuất điện thoại di động. Hiện tại Benywave đã phát triển với mô hình tập đoàn gồm có 6 công ty. Trong năm 2008, số lượng sản phẩm điện thoại di động của Benywave đã đạt 25 triệu chiếc. Mục tiêu 30 triệu chiếc điện thoại mang tên K-Touch của Benywave năm 2009 không quá khó đối với nhà sản xuất này, trong đó, 10 – 15% co số trên dành cho xuất khẩu.

- Warburg Pincus vừa quyết định đầu tư 75 triệu USD vào Beijing Benywave Technology, tạo điều kiện cho tập đoàn này phát triển xa hơn. Hiện nay, Benywave là công ty đứng đầu sản xuất điện thoại di động ở Trung Quốc, lượng hàng bán ra tại thị trường Trung Quốc từ 1,5 đến 2 triệu máy mỗi tháng.

- Vào thời điểm năm 2009, ở thị trường điện thoại di động châu Á, K-Touch chỉ đứng sau Nokia và Samsung, chiếm 50% thị phần ở Malaysia và Indonesia. Còn tại thị trường Ấn Độ, trong những năm gần đây, mỗi năm tiêu thụ khoảng 6 triệu chiếc điện thoại di động mang nhãn hiệu K-Touch. Những sản phẩm của K-Touch còn xuất hiện tại các thị trường: Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ... các quốc gia vùng Trung Đông, châu Phi, Trung Á...

- Tại thị trường Việt Nam, KTouch xuất hiện chính thức với nhà phân phối độc quyền Vũ Hoàng Hải và tại các siêu thị bán lẻ, hệ thống phân phối của VHH.

4.Những yếu tố quyết định thành công

- Có thể nhiều người hoài nghi sau 15 năm, từ một nhà phân phối, Benywave với nhãn hiệu K-Touch đã có vị thế quan trọng trong nhóm hàng điện thoại di động không chỉ tại thị trường châu Á mà còn trên nhiều châu lục khác.

+ Yếu tố đầu tiên mà K-Touch quan tâm chính là chất lượng sản phẩm. K-Touch đã tuân thủ nguyên tắc khắt khe: mỗi nhà cung cấp linh kiện cho K-Touch phải nằm trong tốp 3 của ngành công nghiệp phụ tùng trên thế giới. Như màn hình LCD phải do Foxconn và Truly cung cấp vì đây là hai nhà sản xuất LCD lớn nhất thế giới. Linh kiện Bluetooth phải từ CSR - nhà sản xuất tốt nhất linh kiện này ở nước Anh. Còn linh kiện camera do Omm Vision - nhà sản xuất lớn nhất ở nước Mỹ. Thẻ nhớ được K-Touch sử dụng đến từ hai nhà sản xuất: Toshiba và Spansion, những tên tuổi lớn trong nhóm linh kiện này.

+ Yếu tố thứ hai là công nghệ sản xuất của K-Touch đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ sản xuất hàng cho chính mình, các công ty thành viên của K-Touch còn là nhà sản xuất hàng cho những tên tuổi lớn trong nhóm điện thoại di động.

Chính vì vậy, chất lượng hàng hóa của những chiếc điện thoại di động có nguồn gốc từ đây được kiểm định chất lượng như nhau, không cần biết nó mang nhãn hiệu nào.

Đại diện của Thế giới Di động cho biết, tỷ lệ sản phẩm bảo hành của K-Touch tương đương với các nhãn hiệu lớn khác. “Đây là một trong những thế mạnh của K-Touch kể từ khi nhãn hiệu này xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Tôi có thể nói rằng, gần 1 năm qua chưa có khách hàng nào phàn nàn về chất lượng của K-Touch”, vị đại diện của Thế giới Di động nói.

+ Yếu tố thứ ba là năng lực nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D) của K-Touch. Nhà sản xuất này đầu tư khá mạnh vào khâu R&D, 15% doanh thu được dành cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Nguồn đầu tư kinh phí của K-Touch nhắm vào việc xây dựng nhân lực, 40% nhân công làm việc tại các nhà máy của KTouch là kỹ sư. Được biết, tỉ lệ này tương đương với các hãng điện thoại di động lớn trên thế giới.

+ Yếu tố thứ tư là sản phẩm của K-Touch đa dạng về công nghệ và thiết kế, đặc biệt là giá thấp để thu hút nhiều nhóm sử dụng mua sản phẩm. K-Touch mỗi năm công bố trên thị trường hơn 100 mẫu mã mới. K-Touch theo đuổi mục tiêu sản phẩm đơn giản nhưng có tính ứng dụng thực tế cao: dễ sử dụng, giá thấp nhưng có độ bền cao. K-Touch đã chứng minh họ có đủ các sản phẩm với những công nghệ khác nhau, từ những sản phẩm chạy trên công nghệ mạng 2/ 2.5 và 2.75G GSM cho đến những sản phẩm chạy trên mạng công nghệ CDMA cho đến công nghệ mạng 3G (EVDO, WCDMA, LTE)...

Vào tháng 9.2009, K-Touch sẽ chính thức tung ra thị trường điện thoại di động thế giới những chiếc điện thoại 3G. K-Touch đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn Microsoft để có bản quyền Window Mobile 6.1-7.0 sớm hơn dự kiến. K-Touch cũng đã có được công nghệ sản xuất chíp CDMA trên nền công nghệ W-CDMA của Qualcomm. K-Touch tập trung vào việc nâng cao khả năng chụp ảnh sắc nét hơn nữa trên điện thoại di động: đạt đến cấp độ chụp ảnh kĩ thuật số của một máy ảnh chuyên nghiệp.

- Dựa vào công nghệ tiên tiến với những nhà cộng tác tốt nhất trên thế giới và những chiến lược kinh doanh, K-Touch không giấu tham vọng sẽ đứng ở “top 5” các nhà sản xuất điện thoại di động trên toàn cầu vào năm 2014.