Khử mùi phòng chạy điều hoà bằng cách nào?

Các bác ơi chỉ cho em cách hút mùi với thật là kinh khủng, công ty em chạy điều hòa cả ngày tối về đóng cửa, sáng hôm sau đến mùi thật khủng khiếp, bác nào có cách gì khử mùi tốt không chỉ cho em với.[:-SS]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
bạn dùng máy OZONE ấy trên thị trường bán nhiều. Nếu tạm thời khi chưa mua được máy thì cậu chỉ việc thắp nến lên một lúc thôi (1 ngọn nến không đến nỗi làm phòng nóng lên đâu- hy vọng thế). Nhà tớ hay dùng nến để khử mùi thuốc lá của bố nó dám hút cả trong phòng điều hòa.
Tâm Việt
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể xem xét việc mua 1 cái máy khử mùi. Theo mình tìm hiểu thì giá không đắt lắm đâu, khoảng 800K. Năm nay lạm phát cao, có thể sẽ tăng giá hơn một chút thôi.
binh phuong
Trả lời 14 năm trước

Mình biết có 1 sản phẩm rất rẻ tiền mà người nhật thường dùng. hiện nay ở các siêu thị việt nam bán rất nhiều. Đó là sản phẩm khử mùi phòng điều hòa và ô tô bằng than tre hoạt tính. Loại than này có diện tích hấp phụ khoảng 1000 m2/gram. tùy phòng lớn hay nhỏ bạn lên dùng loại 200 g hay 400 g để có diện tích hấp phụ khoảng 200 000 cho phòng dưới 10m2 đến 400 000 m2 cho phòng khoảng 20m2. sản phẩm này hoàn toàn nguồn gốc tre tự nhiên được phủ những tâm ion bac nano lên phát huy tác dụng rất tốt ngoài việc hấp phụ các mùi lạ, khí độc, điện từ trường, cân bằng độ ẩm còn có khả năng diệt khuẩn trong không khí. có điều bạn sử dụng sản phẩm này phải chịu khó 1 chút thỉnh thoảng 1- 2 tuần gặp trời nắng to mang ra ngoài phơi 1- 2 h để nó nhả hết những gì nó hấp phụ được trong phòng của bạn. Bạn có thể dùng 1 gói tại bàn làm việc của bạn vừa trang trí vừa bảo vệ bạn. Giá 1 gói này minh không nhớ rõ nhưng chỉ 30- 40k gì đấy. ra fimart hỏi có ngay.

VIPHATECH.COM
Trả lời 13 năm trước

Thông thường trong trường hợp này sử dụng máy khử mùi công nghệ ozone và ion âm là hiệu quả nhất.

Bạn có thể chọn mua máy có nồng độ ozone khoảng 200mg/h trở lại, bật chế độ ozone lúc ra về (trong phòng không có người, đóng kín cửa)

Trong lúc ban ngày làm việc, đang mở máy lạnh thì bạn bật chế độ ion âm.

Ion âm được xem như như là một loại "vitamin của không khí", nên trong không gian phòng kín, hiệu ứng máy lạnh thì việc tăng cường ion âm sẽ tốt cho sức khỏe của mọi người.

Ozone, một chất mà khả năng oxy hóa, khử mùi đã được khẳng định, sẽ giải quyết tình trạng "ô nhiễm mùi" trong phòng làm việc.

Một chiếc máy như vậy gồm các chức năng: Lọc không khí, tạo ion âm, phát Ozone giá khoảng từ 2.800.000 đên 3.500.000 VNĐ.

Chúc bạn lựa chọn được nhiều sản phẩm phù hợp!

thu
Trả lời 12 năm trước

Mùi điều hòa từ đâu?
Bản chất điều hòa là quạt gió kéo luồng không khí trong xe chạy qua lọc gió, qua ống dẫn và qua giàn lạnh, rồi lại thổi không khí lạnh vào trong xe. Quá trình cứ tuần hoàn cho đến khi tắt điều hòa. Cái giàn lạnh và ống dẫn này rất hay bẩn nên sẽ gây mùi. Vậy mùi điều hòa chính là mùi giàn lạnh và các bộ phận ống dẫn trong hệ thống các cụ à.
Mùi này có nhiều loại, nặng nhất có cụ từng bịchuột vào làm tổtrong táp lô, lúc đi nó chạy mất nhưng còn đàn con bị chết trong đó. Khi mang xe đến chỗ em (camry nhập mới) thì ôi thôi, nồng nặc không thể chịu được. Và chỉ có cách duy nhất là đưa xe vào hãng tháo tung ra, cạo sạch đi, rồi khử trùng các cụ ạ.
Nhẹ hơn thì có mùi hôi, mốc mốc do lớp bụi két bẩn trong đó.
Điều này cũng là 1 nguyên nhân làm điều hòa không mát ạ (vì lớp bẩn làm lớp cách nhiệt luôn).

* Sử dụng như thế nào để không sinh ra mùi?
Xe từ lúc mua, các cụ lưu ý cách sử dụng như sau (Rất đơn giản và dễ làm ạ)
1- Đi xe về chỗ dừng cách 5 phút, các cụ tắt điều hòa và vẫn bật quạt gió để khi dừng xe thì giàn lạnh và các đường ống nó ấm lên, thổi khô và không đọng hơi nước lên đó. (Nếu để đọng hơi nước + bụi sẽ sinh ra chất két bẩn ạ, giống như chai Lavie mang ra từ tủ lạnh ạ)
2- 1 tháng 1 lần các cụ tháo lọc gió điều hòa để vệ sinh ạ, xịt sạch sẽ bằng khí nén. Xe nào chưa có lọc gió các cụ phải"độ"ngay nhé.
3- Thay lọc gió điều hòa định kỳ, hoặc khi nó xuống cấp.
4- Sấy nóng xe thường xuyên (1 tuần 1 lần 15' để diệt khuẩn)
5- Hạn chế lấy gió ngoài.
6- Vệ sinh lau chùi hút bụi nội thất thường xuyên (Cái này rất quan trọng ạ, ngoài bẩn thì trong sẽ bẩn theo)
7- Có điều kiện thì sắm cái máy khử mùi ozone ạ, loại này diệt khuẩn cực mạnh. Có thể xài loại công nghiệp hoặc cái máy cắm trên xe. Nhưng cái dùng trên xe thì không tốt cho sức khỏe lắm các cụ nhé.

* Khi có mùi rồi làm thế nào để khắc phục tạm thời và khắc phục triệt để?
* Khắc phục tạm thời: Tháo, vệ sinh lọc gió điều hòa, dọn nội thất cho sạch sẽ, sấy nóng toàn xe, chạy máy ozone diệt khuẩn, có thể xịt thêm hóa chất khử trùng giàn lạnh.
Sau đó thực hiện các thao tác sử dụng để không sinh ra mùi.
* Khắc phục triệt để: Tháo toàn hệ thống lạnh: Giàn lạnh, ống dẫn, cửa gió, quạt gió, lọc gió,... vệ sinh cạo sạch lớp bẩn, sau đó làm lại các bước trong bước khắc phục tạm thời trên.
Lưu ý: Việc tháo dàn lạnh tùy theo cấu tạo từng xe mà có cách tháo đúng quy trình để tránh hỏng hóc. Cần được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp máy lạnh ô tô. Tốt nhất các cụ cứ đưa vào gara chuyên máy lạnh họ làm.
Chúc các cụ có bầu không khí trong lành trong vợ 2 ợ.

Cây thông thơm little trees USA
Trả lời 10 năm trước

Xin phép trả lời bạn:

Bạn chỉ cần sử dụng sản phẩm Perk Vent Wrap (Kẹp thơm khử mùi thông gió): sử dụng cho tất cả các dòng máy lạnh. Mùi thơm lâu dài 3-6 tháng.

Liên hệ 0979792582 (A Thanh) để mua hàng. Một sản phẩm có giá 120.000vnd gồm 4 picks. Một picks sử dụng được 30-60 ngày.

Perk hiện thời có 5 mùi:

+ Golden vanilla

+ New car

+ Absolute zero

+ Luss Valley

+ Clean Laundry

Miếng kẹp thơm khử mùi này đơn giản - dể sử dụng - hiệu quả cao - không làm mất tính thẩm mỹ của không gian. Sản phẩm này có nguồn gốc từ USA và rất được ưa chuộng trên thế giới. Công ty mình phân phối độc quyền tại Việt Nam. Thời gian bảo quản 1 sản phẩm là 3 năm.

Hình ảnh kèm theo: