TV LCD 47PFL9703 cao cấp của Philips chất lượng thế nào? dùng có ổn không?

bi
Trả lời 16 năm trước
Bên trong ngoại hình trẻ trung, chiếc TV LCD 47" cao cấp 47PFL9703 của Philips có thời gian đáp ứng siêu nhanh, khả năng hiển thị màu sắc tự nhiên, trung thực và hệ thống loa công suất lớn. Với khả năng tái tạo 2.250.000 tỷ màu, Philips 47PFL9703 chắc chắn sẽ không làm cho những tín đồ của phim ảnh phải thất vọng. Màu sắc trong các thước phim sẽ được chiếc TV này hiển thị một cách sống động, tự nhiên và được phân lớp mượt mà. Không những vậy, tấm nền LCD mà Philips sử dụng để làm ra chiếc TV này còn được tích hợp công nghệ In-Plane Switching (IPS), mang đến góc nhìn cực rộng cho màn hình. Đặc tính thay đổi màu sắc của 47PFL9703 cũng khá thấp, nên nếu người xem không ngồi ở vị trí trung tâm, đối diện thẳng với TV, thì chất lượng hình ảnh cũng không kém đi là mấy. Hệ thống loa ẩn ở phía sau của Philips 47PFL9703 được hỗ trợ bởi bộ khuyếch tán âm thanh tích hợp, mang đến công suất tổng tới 30W, cao gấp rưỡi so với mức trung bình của những dòng TV đang có trên thị trường. Để khắc phục nhược điểm giật hình khi hiển thị các hình ảnh chuyển động nhanh của TV LCD, Philips đã cải tiến bộ xử lý Digital Natural Motion và đặt cho nó một tên gọi mới là Perfect Natural Motion để cung cấp cho dòng TV cao cấp này. Bộ xử lý mới mạnh mẽ hơn đời cũ tới 8 lần, và mạnh hơn gấp đôi so với phiên bản Hi-Def NM dành cho các model đời thấp hơn. Nhờ có nó, Philips 47PFL9703 có thể nhận diện được các chuyển động đa hướng để từ đó đưa ra những khung hình không liên tục, có tác dụng khử rung, cho hình ảnh hiển thị mượt mà, sắc nét. Khi kết hợp với công nghệ quét hình tiên tiến 100Hz, chiếc TV này có thể giảm thời gian đáp ứng xuống mức chỉ 2 ms. Khả năng kết nối của Philips 47PFL9703 khá dồi dào, với bốn cổng vào HDMI. Đặc biệt, cả bốn đến tương thích với công nghệ đồng bộ hóa EasyLink thế hệ mới, giúp kết nối và quản lý các thiết bị chỉ với một điều khiển từ xa duy nhất. Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ tín hiệu phim ảnh 1080p24,mang đến cho người xem cảm giác đang được xem phim ngoài rạp trên chiếc TV nhà mình. Cổng ra âm thanh đồng trục kỹ thuật số cho phép kết nối TV một cách dễ dàng với hệ thống home theater, nhằm thỏa mãn đôi tai của các tín đồ âm thanh khi xem TV. Bên cạnh đó, Philips cũng trang bị cho 47PFL9703 một cổng USB để kết nối với máy ảnh hoặc máy nghe nhạc MP3. Độ tương phản giảm xuống chỉ còn 30.000:1 cũng bị xem là một nhược điểm khác của 47PFL9703, khi mà model 52 inch cùng dòng có độ tương phản lên tới 55.000:1. Tương tự như thế là góc nhìn chỉ rộng 176 độ, thấp hơn so với mức 178 độ của những model thuộc series mang mã hiệu 5000 và 7000. Tóm lại, tuy không thể sánh được với các đối thủ Hàn Quốc như Samsung với các dòng LCD cao cấp Series 6 và Series 7, hay LG với Scarlet LG60 về khoản thiết kế bên ngoài, nhưng Philips 47PFL9703 không hề tỏ ra thua kém khi so về tính năng và những thông số kỹ thuật ở bên trong. Nếu hãng điện tử Hà Lan đưa ra một mức giá hợp lý, đây có thể sẽ là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc sản phẩm cao cấp trên thị trường TV LCD năm nay.