Nối 2 đầu bóng neon vào tivi thay angtena có xem được truyền hình không?

Huỳnh Thế Phong
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Xem thì xem được nhưng không được nét cho lắm, nhưng tốt nhất để bảo vệ mắt tránh những tổn thương nên mua ănteng hoặc dùng đầu thu kỹ thuật số, chi phí rất rẻ dùng bóng đèn thì mang tính tiết kiệm thật nhưng vì sức khỏe bạn ạ.

Hoàng Tuấn
Trả lời 13 năm trước

chao bạn,

Sóng vô tuyến ( trong đó có sóng truyền hình) thực chất là các chuổi xung điện truyền đi trong không gian. Để thu nhận các sóng nầy cần có các vật thu sóng như "nhụy" trong parabol, thanh kim loai hoặc dây kim loại, nói chung là vật có tính dẫn điện. Nếu bạn nối hai dầu của bóng Neon để thu sóng thì thật ra bạn thu bằng chính dây dẫn đó chứ bản thân bóng Neon không dẫn điện ở điều kiện thông thường. Ngày xưa khi kinh tế còn khó khăn, người ta đã có sáng kiến cưa đứt một cái niền xe đạp rồi nối hai đầu đã cưa để tạo thành mạch thu sóng cho Radio hay tivi. Chúc bạn vui!