Bộ kích điện, máy phát điện?

Tại sao không dùng bộ kích diện để thay điện lưới cho kinh tế, tất nhiên là phụ tải hợp lý
bi
Trả lời 16 năm trước
Bởi vì xây nhà máy điện tập trung cung cấp cho 1000 hộ gia đình thì rẻ hơn, tốn ít nhiên liêu hơn, dễ quản lý sửa chữa hơn là dùng 1000 máy phát điện riêng lẻ cho mỗi gia đình.
Nguyễn Hồng Minh
Trả lời 16 năm trước
nếu như một mình nhà bạn dùng thì hợp lý nhưng 100 người dung thì k hợp lý vì chi phí tổng thể cho nó tương dối cao
Tran Minh
Trả lời 16 năm trước
Nếu không có điện lưới thì lấy đâu điện mà kích nhỉ?
Lương Văn Kiên
Trả lời 16 năm trước
1. Bộ kích điện: Là biến đổi điện 1 chiều từ ắc quy thành điện xoay chiều để sử dụng: tuy nhiên điện xoay chiều tạo ra được này độ méo cao và không sin do vậy khi dùng các tải thuần trở như bông điện thì được nhưng các tải khác như quạt thì sẽ bị nóng. Và không có nguồn điện lưới thì lấy đâu ra điện để nạp lại cho ắc quy khi hết - Ưu điểm: không có tiếng ồn, không tốn xăng, dễ sử dụng, chi phí ban đầu nhỏ. - Nhước điểm: chỉ dùng được công xuất nhỏ và tải thuần. 2. Máy phát điện: Là biến đổi cơ năng thành điện năng nhờ động cơ xăng hoặc diesel: - Ưu điểm: Công xuất lớn, hoạt động tin cậy, dòng điện ra ổn định dùng cho mọi loại tải. - Nhược điểm: Tiếng ồn lớn (với các máy 0 vỏ chống ồn), tốn xăng, đầu tư ban đầu lớn.
Tran Minh
Trả lời 16 năm trước
[blue]Bộ kích điện có nhiều loại, sin chuẩn (độ méo hài < 3%) và xung vuông. Công suất có thể đạt 100KVA và lớn hơn. Hiện nay giá đầu tư ban đầu cao hơn máy phát một chút (với loại sine chuẩn) nhưng tương lai nó sẽ thay thế máy phát vì những ưu điểm nổi trội của nó như không ồn, không bụi, chi phí vận hành rất thấp và đặc biệt là vận hành đơn giản, có thể tự động hóa toàn bộ [red]nên nó sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống[/red].
Mr Thân Việt Quảng
Trả lời 13 năm trước

nếu như có ắc quy khủng, lưu trữ được điện tốt, thời gian lâu thì chuyện đó thì cũng đơn giản thôi. vấn đề là để có được ắc quy như thế thì ...