Nguyên tắc hoạt động của đầu đĩa Karaoke ?

Xin hãy cho biết nguyên tắc hoạt động của 1 đầu đĩa Karaoke. Khi có bài hát mới thì làm sao cập nhật vào máy?. Chức năng chấm điểm dựa vào tiêu chí nào?. Có phải đĩa DVD Karaoke của hãng nào thì chỉ xài với đầu đĩa hãng đó không? Cảm ơn các bạn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đây là loại đĩa DVD bình thường, những dữ liệu bên trong được mã hóa chỉ để loại đầu DVD Karaoke kia đọc được mà thôi. Tuy nhiên bạn có thể đọc loại đĩa này trên máy tính, nhưng cần phải có phần mềm để mã hóa cái đĩa này, bạn có thể tìm thấy trên mạng. Nguyên tắc hoạt động của đĩa này là: Môt đoạn vidéo chạy liên tục không ngừng khong lệ thuộc bài hát (khác với các đĩa VCD bình thường là vidéo bài nào thì nhạc bài đấy). Còn nhạc là kiểu âm thanh MIDI (nhạc số), khi đầu DVD đọc loại âm thanh này thì nó sẽ phát ra loa hay hoặc dở là do chuẩn nén của card âm thanh của đầu DVD. Vì thế đầu DVD mắc tiền hay không là hơn nhau ở card sound ở bộ phận giải nén âm thanh. Số bits càng cao thì âm thanh càng trung thực. Khi có bài hát mới các Hãng sẽ ra các đĩa mới thay thế. Còn trường hợp bạn tự làm đĩa Karaoke theo ý thì chỉ có đầu karaoke Arirang 36S mới làm được. DVD Karaoke của hãng nào thì phải sử dụng đầu của hãng đó. Vì vậy chất lượng mới tốt được.