Các bác cho e hỏi [ Về cái bình Nóng lạnh ] ?

Mùa đông rồi,bình nóng lạnh sử dụng hết công suất. Cơ mà giờ tắm thì tầm tối .Vậy ta nên bật bình nóng lạnh liên tục để rơle tự cắt,hay là nên bật trước khi tắm rồi thôi.Cái nào tốn điện hơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ trước khi tắm thì bật, khi nào tắm thì tắt THấy có nhiều vụ vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm, thế là bị rò điện chết cứng cựa ra đấy Lo xa ko bao giờ thừa Dĩ nhiên là bật chế độ tự động đun nó sẽ tốn điện hơn. Ví dụ ngày tắm 3 lần chỉ cần bật trước 10 phút là có nước nóng tắm, còn nếu để rờle thì một ngày nó bật tắt hơn chục lần gì đó.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Theo ngày trước báo nó tư vấn là bật liên tục sẽ đỡ tốn điện hơn do trong bình lúc nào cũng có nước nóng nên máy chỉ bật đủ để giữ nhiệt độ trong bình. Tuy nhiên theo mình đây là kinh nghiệm sử dụng của các nước xứ lạnh, họ dùng nước nóng cả ngày. Còn ở VN mình thì thường các gia đình chỉ sử dụng nhiều vào buổi tối (tắm, rửa bát), còn thì ban ngày ko sử dụng mấy. Do vậy cũng chỉ cần thiết buổi chiều tối về mới bật để sử dụng và tắt vào buổi tối, trước khi đi ngủ, sáng ra thì nước vẫn còn đủ ấm để vệ sinh cá nhân. Đặc biệt nhà nào mà ko mắc dây nối đất cho bình thì nên tắt bình trước khi vào tắm, đề phòng bị rò điện.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Theo em bật cả ngày tốn điện hơn chứ, phải cấp điện để bình luôn nóng, nhà em buổi tối chỉ cần bật 10-20 phút là đủ dùng mà.
Trần Mỹ
Trả lời 14 năm trước
Tất nhiên là bác bật đủ độ nóng (tuỳ vào thời gian tắm, hay số người tắm) thì tắt là tiết kiệm điện nhất rồi. Kinh nghiệm của nhà em là cứ bật một lúc, đủ nóng, đủ nước dùng là tắt. Vì nguyên tắc của nó là nước nóng chảy ra thì nước lạnh chảy vào, do đó, nếu cứ bật và tắm (nước chảy ra) thì nước lạnh chảy vào nó lại phải hoạt động để đun nóng và sẽ tiêu hao năng lượng. Trong khi đó, khi tắm xong nước nóng vẫn còn trong bình không dùng đến lãng phí.