Mình có laptop, muốn nối mạng thì phải làm những gì? và như thế nào?

tu
Trả lời 16 năm trước
Có Laptop cũng phai làm thủ tục đăng ký nối mạng Intenet như máy vi tính để bàn, chỉ có khác bạn có thể sử dụng mạng không day (WiFi) Nhưng bạn đang ở ký túc xá, chổ bạn chưa có cáp (cổng Internet) chứ cáp truyền hình có liên quan gì đến nhau đâu. Nếu chưa có cổng thì đành phải chờ vậy. ban cũng có thể mang Laptop ra các quán cafe, ở đây bạn vừa uống cafe vừa truy cập miễn phí.
tien
Trả lời 16 năm trước
Laptop kết nối mạng theo 2 cách, mạng có dây và mạng không dây (wireless). - Để nối mạng riêng cho bạn, bạn cần đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ ADSL (VNN hoặc FPT hoặc Viettel) để họ lắp đặp, chi phí khoảng 200-300 ngàn, nếu mua ADSL router thì khoảng 250-350 ngàn (loại 1port xài cho 1 máy), 700-800 ngàn (loại 4 port có thể xài đến 4 máy) (chờ dịp khuyến mãi thì có khi miễn phí). Bạn có thể mua ADSL router kèm theo accesspoint thì khoảng >=1,2 triệu (access point là bộ phát sóng để xài internet không dây). - Bạn có thể sử dụng internet không dây tại nơi công cộng có phủ sóng (wifi), (hiện nay hầu hết các trường đại học đều có). Bạn chỉ cần bật wireless của laptop lên, click chuột phải vào biểu tượng 2 chiếc máy tính ở cuối màn hình (cạnh đồng hồ) - Chọn connect to a network - Nếu có sóng, bạn sẽ thấy có biểu tượng báo, nhấn double chuột vào biểu tượng là bạn có thể kết nối trong trường hợp mạng không bảo vệ. Trong trường hợp mạng có bảo vệ bạn cần có password mới kết nối được.