Thỉnh thoảng lại thấy ko nhận 1 ổ ở máy BMC?

Mình đang sử dụng BMC Asus B5P và 3 ổ cứng gắn trong. Tuy nhiên máy tính lúc thì nhận đủ 3 ổ cứng, nhưng thỉnh thoảng lại mất một ổ (chỉ nhận ra Sata 1 và 2). hiện tượng này xảy ra thường xuyên, mình tháo ra gắn lại vào cổng Sata 4 vẫn xảy ra hiện tượng này.
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
90% do nguồn 1/ nguồn sài lâu -> các chân cắm ko còn tốt hoặc giảm công suất hoạt động -> ổ cứng ko nhận đủ điện tự động ngắt để máy tiếp tục chạy => mua cái khác đi còn ko thì xài 2 con thui vậy chứ xài lâu phù tụ + hư ổ cứng hết 2/ nguồn dõm vì tất cả các loại nguồn hiện nay ko tên tuổi ( chiếm 70% trên thị trường chắc made in china hay VN thậm chí campuchia) để chỉ ghi trị số max nhưng thật tế nguồn tốt nhất cũng chỉ hoạt động cỡ 70% công suất ghi trên mác => tốt nhất tậu 1 con có tên tuổi vì nó ghi đúng trị số thật ( ko tiền thì cứ xài acbel) thừơng dính NN 2 nhiều hơn 10% còn lại do xung đột ổ cứng tốt nhất sài cùng hãng cùng loại hoặc đem đi bảo hành cho nó thay cái mới vì ko tương thích xài lâu hại main thì tốn nhiều hơn