TP-LINK Archer C20 có tốt không?

TP-LINK Archer C20 có tốt không các bạn nhỉ?

Mình đang định mua cục phát wifi này, nhờ các bạn tư vấn....

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

TP-Link Archer C20 có bao bì đóng gói theo một phong cách truyền thống của TP-Link với các phối màu xanh trắng chủ đạo. Từ ngoài hộp, người dùng có thể trực tiếp tham khảo qua thiết kế kiểu dáng của Archer C20.
Ở các mặt khác của vỏ hộp, chúng ta cũng dễ dàng tìm hiểu những tính năng, thông số của sản phẩm này.

TP-Link Archer C20 có thiết kế rất hiện đại với các vân đường vân nổi được phủ một lớp sơn bóng. Tổng thể thiết kế của Archer C20 rất mỏng và nhẹ.

Logo TP_link được đặt chính giữa nắp trên của sản phẩm, bên dưới hang dãy đèn báo trạng thái hoạt động của Archer C20.

Archer C20 được trang bị 2 anten phát sóng, hai anten này được tích hợp sẳn trong thiết bị, người dùng sẽ không thể tháo ra cũng như thay thế bằng các anten có cường độ cao hơn.

Mặc dù trang bị công nghệ phát Wi-Fi AC thời thượng, nhưng thật đáng tiếng khi Archer C20 AC750 lại chỉ sử dụng các kết nối 100Mbps cho 4 cổng mạng RJ45 và cả cổng WAN. Bù lại, để tăng giá trị trải nghiệm cho người dùng gia đình trong việc chia sẽ nội dụng số, bộ định tuyến này cũng được tích hợp một cổng USB 2.0 dành cho việc kết nối them các giải pháp lưu trữ ngoài.

Khung đế với các lỗ nhỏ để thông khí

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Phần mềm điều khiển và cấu hình:
Việc cấu hình thiết lập với TP-Link Archer C20 AC750 nhanh chóng và thuật tiện, vẫn với cách truy cập truyền thống là thông qua trình duyệt web của hệ thống.

Trang cung cấp thông tin tổng qua, trạng thái của sản phẩm.

Người dùng có thể lựa chọn kiểu phát sóng của sản phẩm 2.4GHz hoặc 5GHz.

Việc cấu hình mạng không dây cho cả 2.4GHz và 5GHz là tương tự nhau.

Việc chia sẽ dữ liệu, nội dung số như phim/ảnh cũng rất đơn giản khi thiết lập với Archer C20

Các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ yên tâm hơn với tính năng quản lý truy cập tránh việc truy cập vào các web-site có nội dung xấu.

Một số tính năng bảo mật nâng cao dành cho các chuyên gia quản trị.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Đánh giá hiệu năng:​Để đánh giá hiệu của TP-Link Archer C20 AC750. Chúng tôi tiến hành kết nối máy chủ trực tiếp với TP-Link Archer C20, máy trạm được sử dụng ở cả hai tần số 2.4GHz và 5GHz (b/g/n mixed và n/ac mixed). Tuy nhiên, do mạng LAN chỉ có tốc độ 100Mbps nên chúng tôi cũng thử đo tốc độ giữ một máy chủ kết nối không dây đến bộ định tuyến thông qua kết nối Wi-Fi n. Phương pháp kiểm tra như bên dưới, lấy tốc độ truyền dữ liệu trung bình.

  • Khoảng cách ngắn: Máy trạm đặt tại trong phòng loanh quanh bộ định tuyền và máy chủ.
  • Khoảng cách trung bình: máy trạm kết nối đến bộ định tuyến trong một căn phòng khác, cách bộ định tuyết khoảng 6m và máy chủ bởi 1 bức tường.
  • Khoảng cách xa: máy trạm được đặt ở tầng dưới bộ định tuyến và máy chủ.
Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

TP-Link Archer C20 AC750 cho tốc độ truyền dữ liệu ở mức trung bình – khá. Không có sự nổi bật ở một sản phẩm có tầm giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, những tiện ích, tính năng mà Archer C20 AC750 cung cấp rất đáng giá như hỗ trợ hai bang tần 2.4GHz và 5GHz, hỗ trợ chia sẽ nội dung thông qua việc tích hợp một cổng USB hoặc các tính năng bảo mật/bảo vệ hữu ích cho người dùng quản trị mạng để có được một hệ thống mạng nội bộ an toàn hơn, hiệu quả hơn và trong sạch hơn.

Ưu điểm:

  • Thiết kế kiểu dáng bắt mắt.
  • Hỗ trợ hai băng tần 2.4GHz và 5GHz.
  • Chia sẽ dữ liệu thông qua cổng USB 2.0.
  • Trang bị nhiều tính năng hữu ích tiên tiến.

Nhược điểm:

  • Chỉ sử dụng các cổng LAN/WAN 100Mbps.
  • Tốc độ truyền tải dữ liệu trung bình-khá.
  • Anten không thay thế được.