Phiên bản Mac OS nào nhẹ nhất hiện nay?

Em có con Macbook đời đầu, chắc khoảng năm 2009 gì đấy các bác ạ nên nếu cứ update lên phiên bản Mac OS mới nhất thì máy sẽ rất chậm và giật. Theo các bác thì phiên bản Mac OS nào nhẹ nhất hiện nay để em thử cài vào con Mac của em ạ.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Hiện tại mình đang ở Mac OS X 10.9.2 mà máy gặp hiện tượng khởi động chậm và lâu lâu thì bị treo 1 vài soft vậy có nên xuống bản 10.85 ko bạn, không biết có cải thiện hiệu năng được phần nào không. và 10.8.5 có khác gì với 10.9.2 không bạn
Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Mình đang dùng 10.8.5 thấy cực mượt luôn, khắc hẳn bản 10.9 nhé, chứ nếu giống nhau thì người ta làm ra 10.9 làm j. 10.9 hỗ trợ thêm các chức năng và phần mềm mà 10.8 không có. Riêng mình thấy máy chạy 10.8.5 các pm nặng như PTS, Lightroom mượt hơn so với 10.9.
Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Nhà em có con Apple Macbook Pro Retina thế hệ mới nhất, chạy hệ điều hành cũng mới nhất luôn mà có thấy giật lag gì đâu, ngày càng mượt ấy bác ạ. Cơ bản là tại cấu hình của nó khủng quá, hehehe

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Mac os ngốn ram lắm bạn ạ, nên muốn mượt hay không còn phải xem ram có lớn hay không nữa. Khuyên bạn nếu máy có cấu hình thấp thì cài windows vào mà dùng cho mượt

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình Apple Mac Mini MC815LL/A (Mid 2011) tuy cấu hình hơi cùi mía một chút nhưng nâng cấp lên Mac os mới nhất mà chạy cũng vẫn mượt như thường nhé