Nên mua ổ cứng di động vỏ nhôm hay nhựa?

Mình muốn mua ổ cứng nhưng thật sự không rành lắm. Thấy có người dùng vỏ nhôm có người ùng vỏ nhựa, không biết chất liệu vỏ có liên quan gì đến "bộ phận bên trong" không?
Cảm ơn các bác ạ

Trả lời 8 năm trước
Về nguyên tắc thì vỏ gì cũng không ảnh hưởng đến cái ruột bên trong.

Tuy nhiên vỏ nhôm sang hơn, nếu rớt thì khó bể hơn, chống va đập tốt hơn, và cũng mắc hơn
Trả lời 8 năm trước
tính năng thì không khác nhiều, có cái là cái mã nhìn sang hơn. Mình đang xài 1 cái ultra metal vỏ nhôm, nhìn đẹp hơn mấy con vỏ nhựa
Trả lời 8 năm trước
bác mua WD thì có 2 loại
WD PassportUltra vỏ nhựa với Passport Ultra Metal vỏ nhôm
cơ bản 2 loại này khác nhau chỉ có vỏ nhôm và nhựa thôi, còn ở trong thì y chang nhau :D
Trả lời 8 năm trước
Cùng chủng loại ổ cụ xem vỏ nhôm hay vỏ nhựa đắt hơn thì sẽ hiểu :)
Trả lời 8 năm trước
Bình thường thì thấy họ chỉ quan tâm đến dung lượng và tốc độ đọc/ghi thôi, nên vỏ nhựa hay nhôm gì ko quan trọng đâu bác :D