Làm cách nào để chặn cập nhật Windows 10?

Làm cách nào để chặn cập nhật Windows 10 hả các bạn, mình đang dùng win 7 thấy khá ổn nên không có nhu cầu lên win 10 ạ, các bạn giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Trên Windows 10 Insider Preview, máy tính của bạn sẽ luôn được tự động tải về và cập nhật những tính năng mới, cũng như sửa những lỗi phát sinh do phiên bản này chưa hoàn thiện. Mặc định, chức năng cập nhật này sẽ thực hiện một cách tự động, bạn không cần phải chọn cài hay không cài bản vá nào. Chính vì điều này mà hệ thống sẽ cập nhật những trình điều khiển phiên bản mới, và đôi lúc khiến cho thiết bị phát sinh lỗi do xung đột phần cứng do trình điều khiển mới không tương thích. Vậy làm cách này để ngăn chặn điều này và người dùng có thể tự chọn những bản cập nhật mới.
Trả lời 8 năm trước
Gỡ bỏ trình điều khiển phát sinh lỗi Nếu trình điều khiển hay bản cập nhật mới cài khiến cho máy tính có dấu hiệu bất ổn, thì bạn nên gỡ bỏ đi bằng cách: - Nhấn chuột phải lên My Computer > Properties > chuyển sang thẻ Device Manager, hoặc bạn có thể tìm kiếm với từ khóa "Device Manager" trên công vụ Search.
Trả lời 8 năm trước
Gỡ bỏ trình điều khiển mới trên Windows 10. - Tìm đến mục chứa tên trình điều khiển vừa mới cập nhật và gây ra lỗi (bạn có thể dựa trên dấu hiệu để phán đoán việc này) > nhấn chuột phải và chọn Uninstall để gỡ bỏ. Thông báo Confirm Device Uninstall hiện ra bạn hãy đánh dấu chọn trước Delete the driver software for this device if available > nhấn OK để xác nhận xóa. Xóa tất cả trình điều khiển dành cho phần cứng này. - Khởi động lại máy tính để hệ thống cập nhật lại thay đổi. Gỡ bỏ bản cập nhật không mong muốn
Trả lời 8 năm trước
Để gỡ bỏ những bản cập nhật không mong muốn (bản cập nhật khiến máy chạy chậm chẳng hạn) thì bạn hãy chạy tiện ích Search và tìm kiếm với từ khóa "View Installed Updates" > nhấn vào kết quả View Installed Updates – Control Panel trong kết quả tìm kiếm. - Nhấn chuột phải lên bản cập nhật muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall và khởi động lại máy tính là xong.
Trả lời 8 năm trước
Gỡ bỏ bản cập nhật phát sinh lỗi trên Windows 10. Ngăn không cho tự động cập nhật Microsoft vừa phát hành một công cụ có tên Show or hide updates giúp người dùng có thể chủ động chọn cài hoặc không cài các bản cập nhật mới. Sau khi tải về ứng dụng tại đây, bạn khởi động tiện ích này lên. Tại đây có hai tùy chọn Hide updates (Windows sẽ không cập nhật các bản cập nhật được thiết lập ẩn) và Show hidden updates (chọn các bản cập nhật để hệ thống tự động tải về và cài). Để hệ thống không tự động cập nhật các trình điều khiển làm cho máy tính phát sinh lỗi thì bạn nhấn tùy chọn Hide updates > đánh dấu chọn trước các bản cập nhật mới > nhấn Next và làm theo hướng dẫn.