Màn hình asus bị giật giật giật?

Em dùng máy lap Asus, dạo này khi dùng không cắm sạc ( dùng pin ) màn hình nó giật giật, nháy nháy. Cắm nguồn vào thì lại không biij nữa, các bác cho em hỏi là như thế là bị sao ạ ?

Trả lời 8 năm trước
Màn hình laptop bị giật do chưa được cài đặt chạy đúng Driver cho nên tần số quét làm cho màn hình laptop bị giật. Bình thường laptop chạy ở tần số 75 Hert việc chạy ở tần số khác, thấp như 60 Hert. Để cấu hình lại bạn nhấn chuột phải ngoài màn hình desktop chọn Property / Setting / Advanced / Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về đúng 75 Hert .
Trả lời 8 năm trước
Màn hình laptop bị giật do lỏng dây cáp màn hình LCD Trong quá trình sử dụng màn hình laptop gập lên gập xuống làm cho cáp màn hình bị lỏng tiếp xúc không tốt vì vậy mà màn hình nhận điện không ổn định. Đối với trường hợp này bạn tháo laptop ra và điều chỉnh và gắn cáp lại.
Trả lời 8 năm trước
Do lỗi card VGA Đối với các dòng laptop thường dùng card VGA dời thì chuyện hỏng card màn hình là thương xuyên ra, tuổi thọ của nhưng card màn hình thường chỉ sử dụng đến khoảng 4 hoặc 5 năm là cao. Đối với những dòng laptop sử dụng chip VGA thì có đến 80% nguyên nhân là do lỗi chip VGA. Vì vậy bạn cần đến ngay cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để đóng lại card màn hình. Chi phí sửa rơi vào khoảng 350.000 cho tới 550.000
Trả lời 8 năm trước
Do màn hình LCD bị lỗi Kiểm tra và khắc phục theo 3 trường hợp trên nhưng không được thì 90% là lỗi màn hình LCD. Trong trường hợp này bạn nên thay 1 chiếc màn mới, giá thì trường thường tùy vào màn hình laptop của bạn đang dùng. Giá dao động từ 1.350.000 cho tới 1.800.000
Trả lời 8 năm trước
Thường thì màn hình laptopchạy ở mấy tần số Hert khác nhau có thể là 40, 60, 75 Hert. Nếu cài đặt không đúng tần số đó thì màn hình thường có những biểu hiện như màn laptop hình bị giật, mành hình laptop bị rung, màn hình bị co. Để khắc phục có thể tùy theo từng hệ điều hành từng máy thì có những bước khác nhau Nếu bạn dung Win 8 bạn bấn chuột phải ngoài màn hình desktop chọn Screen Resolution / Advanced setting sẽ mở ra một cửa sổ rồi chọn Monitor bạn chỉ việc chọn điều chỉnh về tần số Hert phù hợp với máy để không còn bị giật màn hình, bị rung màn hình nữa rồi bấn OK để kết thúc thay đổi. Nếu bạn đang dùng Win 7 thì bạn chọn ngoài màn hình desktop chọn tiếp Property Property / Setting / Advanced / Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về đúng tầ số Hert phù hợp mà không còn bị giật, bị rung màn hình rồi bấm OK để hoàn tất công việc.