Laptop giá rẻ thì chất lượng liệu có tốt?

Laptop giá rẻ thì chất lượng liệu có tốt không nhỉ, mình đang định mua chiếc laptop khoảng 5 triệu để dùng mà sợ nó hỏng quá, các bạn tư vấn cho mình với.

Trả lời 8 năm trước
Mua laptop cũ giá rẻ: Thương hiệu nào dành cho bạn? Nếu bạn thích sự đẳng cấp và bền bỉ thì các thương hiệu như: Sony Vaio, Dell hay Lenovo là ứng cử viên sáng giá nhất dành cho bạn, máy của những thương hiệu này tuy giá hơi cao tý nhưng lại rất bền bỉ và mạnh mẽ . Với yêu cầu đặt ra là giá rẻ nhưng cấu hình “khủng” bạn có thể chọn laptop xách tay của Asus, HP, Acer. Những ngành học chỉ sử dụng ứng dụng văn phòng như word, excel, powerpoint, tránh gây lãng phí bạn hãy chọn những máy chỉ cần có cấu hình CPU Pentium dual core, ram 2 Gb là đủ. Nếu học đồ hoại, thì bạn cần phải chọn những máy có cấu hình cao hơn một chút đó là CPU core i3 trở lên, Ram 2-4 Gb để có thể thoải mái sử dụng các phần mềm đồ họa cơ bản, thông dụng mà không lo máy bị treo. Bên cạnh cấu hình máy, điều quan trọng thứ 3 mà bạn cần quan tâm đó là chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của mình. Những bạn sinh viên thường có nhu cầu mang laptop đi lại từ nhà tới trường, nên chọn các model có kích thước từ 11 đến 14 inch. Nếu thường xuyên xem phim, chơi game và đồ họa thì thì nên trọn những dòng laptop có kích thước màn hình từ 15,6 inch tới 17 inch là khá phù hợp khi xem các bộ phim HD cần độ phân giải cao và kích thước màn hình lớn. Lưu ý: Đối với các bạn nữ, nên mua loại laptop mỏng, nhẹ để dễ mang đi.
Trả lời 8 năm trước
Mua laptop cũ giá rẻ: Chi bao nhiêu là hợp lý? Trước khi quyết định mua laptop xách tay đã qua sử dụng, bạn nên xác định được ngân sách mình bỏ ra để mua laptop thế nào là phù hợp nhất, con số chính xác là bao nhiêu? từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm. Tránh vì tiết kiệm quá mức mà mua laptop cấu hình thấp, khiến máy thường xuyên hư hỏng và số tiền sửa chữa còn nhiều hơn tiền mua lúc đầu. Bạn có thể chọn dòng laptop có cấu hình tương đối mà giá rẻ như Asus, Acer...là hợp lý nhất. Hy vọng những chia sẻ về cách chọn mua laptop xách tay cũ dành cho sinh viên sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, để có thể mua cho mình một chiếc máy tốt với giá phải chăng.
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên mua laptop giá rẻ nhưng phải dễ nâng cấp sau này nhé: Các laptop có thể nâng cấp RAM, CPU, ổ đĩa quang, đĩa cứng, bluetooth, wifi, HDD hoặc SSD ... đã có từ rất lâu rồi chứ không phải là không ngờ. Các dòng đời cổ như Pen3, pen4 , penM , duo core , core 2 duo , hay đến các thế hệ đời mới như core i3, i5, i7 đều có khả năng nâng cấp ở một số dòng máy ....... chỉ có điều giá thành nâng cấp nó hơi đắt thôi, vậy nên tìm máy tương đối mà mua. Mình đề xuất Elitebook 8540w, 8560w hoặc 8570w ... rất mạnh đều có thể nâng cấp RAM từ 1G đến vài chục GB, card đồ họa rời đều có thể nâng cấp, CPU, màn hình, ổ đĩa, HDD, SDD cũng có thể nâng cấp luôn ... hay thậm chí đến cả cái bàn phím ( có đèn, không có đèn ), thậm chí cả webcam ........... nói tóm lại là Nâng cấp được hết những thứ quan trọng mà main máy có hỗ trợ
Trả lời 8 năm trước
Mình tư vấn cho bạn chọn một cái laptop đời cũ là dòng Dell latutude E 6400. chạy cpu Core 2 duo P8600. Ram 4g. Ổ cứng 160g. Hàng mỹ bảo hành tại cty mình giá 3t5 1 năm . Học tập xem phim rất tốt , game LMHT cũng chơi được.Tuy cũ nhưng bảo hành như mới 1 năm liền. Giá rẻ bền bỉ
Trả lời 8 năm trước
Acer One Z1402 có thiết kế cứng cáp, cấu hình đủ dùng cho các tác vụ lướt web, văn phòng căn bản và chi phí hợp lý là sự lựa chọn phù hợp dành cho học sinh – sinh viên Thiết kế Nhìn toàn cảnh, Acer One Z1402 với thiết kế nhỏ gọn, toàn bộ máy được bao phủ bằng lớp vỏ nhựa được cách điệu bởi các họa tiết phay xước đẹp làm cho máy trở nên năng động và hiện đại hơn. Acer One Z1402 với độ mỏng 25 mm và trọng lượng 1,79 kg giúp người dùng dễ dàng bỏ vào balo hoặc túi xách thuận tiện cho việc di chuyển. Màn hình hiển thị Acer One Z1402 được trang bị màn hình có kích thước 14 inch độ phân giải 1366x768 pixel cho phép các hình ảnh, video, game và các bài thuyết trình được hiện thị rõ nét với nhiều chi tiết hơn. Công nghệ LED Backlit giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và hạn chế tình trạng làm mỏi mắt khi ngồi trước màn hình máy tính quá lâu. Bàn phím và Touchpad Tiện Dụng Bàn phím của Acer One Z1402 có kích thước vừa phải, các phím bấm không quá nhỏ và độ nảy của phím tốt giúp người dùng thao thác nhanh và dễ dàng. Touchpad có bề mặt mịn và nhạy, do đó các thao tác cảm ứng đa điểm đáp ứng tốt, thao tác với chuột chính xác Âm thanh Hệ thống loa 2.0 với công nghệ âm thanh High Definition Audio cho hiệu suất âm thanh tốt với âm lượng tối đa khá lớn. Các loa của Acer Z1402 thích hợp với việc nghe nhạc, xem phim, giải trí với chất lượng âm thanh rõ ràng, trung thực và lan tỏa. Hệ thống loa được đặt ở gần chân đế cao su. Khả năng kết nối Máy đáp ứng đầy đủ các cổng kết nối cơ bản thông dụng gồm cổng USB 2.0, cổng USB 3.0 cho bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu sang các thiết bị khác; truy xuất hình ảnh, âm thanh chất lượng cao thông qua cổng HDMI, cổng nối mạng LAN, khe đọc thẻ nhớ tiện lợi và jack tai nghe cho bạn không gian nghe nhạc riêng. Hiệu năng hoạt động Máy được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-5200U tốc độ 2.2GHz, RAM 4GB cho tốc độ xử lý nhanh chóng các tác vụ. Acer One Z1402 sử dụng chip đồ họa Intel HD Graphics có thể chơi các game 3D tầm trung và xem một cách mượt mà. Với cấu hình này, Acer One Z1402 có thể đáp ứng tốt nhu cầu về công việc, học tập và giải trí. Pin Acer Z1402 sử dụng pin 3-cell có thời lượng pin lên đến 3.5 giờ. Nếu chỉ thao tác những tác vụ nhẹ như chỉnh sửa văn bản, Acer One Z1402 có thể hoạt động trong vòng 4 giờ. Giá bán tham khảo: 11.590.000 vnđ cho cấu hình sử dụng chip Intel Core i5, RAM 4 GB
Trả lời 8 năm trước
Bạn mua chiếc laptop giá rẻ dùng ổ SSD này cho nó ngon này: Lenovo ra laptop giá rẻ dùng ổ SSD Dòng máy tính Ideapad 100 của Lenovo có hai kích thước 14 và 15 inch với giá khởi điểm chỉ từ 249 USD, sử dụng chip BayTrail-M và có ổ SSD 128GB. Ba dòng máy tính phổ thông thế hệ mới chạy Windows 8.1 vừa ra mắt của Lenovo Z41, Z51 và Ideapad 100. Trong đó, Ideapad 100 đáng chú ý hơn với mức giá khởi điểm chỉ từ 249 USD. Sản phẩm có thiết kế không mới lạ nhưng đang chú ý là việc được trang bị sẵn ổ cứng thể rắn SSD 128GB, ngoài ra cũng có tuỳ chọn thay thế bằng ổ HDD truyền thống dung lượng 500GB. Dòng máy này sẽ có hai kích thước màn hình 14 inch và 15 inch. Model nhỏ hơn có độ dày 20,2 mm với trọng lượng 1,9 kg trong khi model lớn hơn nặng 2,3 kg và dày 22,6 mm. Màn hình độ phân giải HD 1.366 x 768 pixel với chip đồ hoạ tích hợp Intel Graphics. Vi xử lý Intel BayTrail-M N3540 với tuỳ chọn nâng cấp RAM tối đa lên 8GB đi kèm viên pin cho thời gian hoạt động 4 giờ. Trong khi đó, Lenovo Z41 và Z51 có mức giá khởi điểm cao hơn nhưng sở hữu cấu hình, tính năng và thiết kế tốt hơn, phù hợp để làm thiết bị làm việc cũng như phục vụ cho việc giải trí tại gia đình. Chúng có giá khởi điểm từ 449 USD với kiểu dáng cơ động, tích hợp hệ thống âm thanh vòm Dolby DS.10 HomeTheater và màn hình Full HD kích thước 14 hoặc 15 inch. Riêng Lenovo Z51 còn được trang bị camera Intel RealSense 3D với ống kính hỗ trợ cảm biến, nhận diện được chiều sâu như ở mắt con người. Nó có khả năng nhận biết sự chuyển động của ngón tay, cho phép nhận dạng cử động, cảm xúc trên gương mặt hay theo dõi các cử chỉ trong không gian 3 chiều trước màn hình của người dùng, hỗ trợ khi sử dụng để chơi game, trò chuyện, hay chia sẻ, quét và in tài liệu. Cả hai mẫu máy tính mới trong dòng Z của Lenovo đều được trang bị vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 5, có tuỳ chọn ổ cứng tối đa 1TB cũng như card đồ hoạ rời của AMD. Pin theo máy cho thông số hoạt động trong vòng 4 giờ. Ngoài ra, Lenovo còn tích hợp kết nối Wi-Fi chuẩn ac, tốc độ nhanh hơn 3 lần chuẩn Wi-Fi thông thường. Bai Peng, phó chủ tịch kiêm giám đốc mảng máy tính xách tay của Lenovo, cho hay "bộ ba Z41, Z51 và Ideapad 100 là những sản mới được thiết kế hướng đến những người dùng yêu thích sự đơn giản. Tuy nhiên, chúng vẫn có kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng khách hàng riêng".