Có nên mua máy tính mini Acer Revo One không?

Các bạn cho mình hỏi với, giờ mình muốn mua máy tính mini Acer Revo One thì có nên không nhỉ, vì không gian nhà mình chật chội nên không thể dùng được máy case to ạ, các bạn tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Sau màn ra mắt ấn tượng trước các tín đồ công nghệ, Revo One đã trở thành cái tên được săn đón nhiều nhất trên thị trường máy tính mini bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi. Đặc biệt, khi kết hợp siêu phẩm này với màn hình Acer S277HK độ nét cao, người dùng còn được đắm mình trong không gian giải trí thật sự khác biệt. Tinh giản với siêu phẩm Revo One Được thiết kế như một chiếc máy tính để bàn và thiết bị giải trí với nhiều ưu điểm nổi trội, Revo One sở hữu cấu hình đáng mơ ước cho nhiều gia đình. Máy sẽ lên kệ tại thị trường Việt Nam với 2 cấu hình: chip Intel Celeron và chip Intel Core i3. Cả hai phiên bản đều được trang bị RAM 2GB (có thể mở rộng lên đến 8 GB). N01C9071. ​ Revo One với thiết kế tinh tế, hài hòa với mọi không gian​ Sở hữu cấu hình không hề kém cạnh với các dòng máy tính để bàn trên thị trường, nên không môt tác vụ cơ bản nào có thể làm khó được Revo One như: chỉnh sửa văn bản, xem video, duyệt web hay chơi các game không đòi hỏi cấu hình quá cao. Tất cả đều được xử lý mượt mà nhờ vào bộ vi xử lý thế hệ mới nhất đến từ Intel. Để làm hài lòng những người dùng thường xuyên có nhu cầu lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là những bộ phim HD chất lượng cao, Acer đặc biệt thiết kê 3 khay đựng ổ cứng 2,5 inch với dung lượng hỗ trợ tối đa dành cho mỗi ổ lên đến 2 TB. Như vậy, nếu nâng cấp với phương án tốt nhất, người dùng sẽ có đến 6 TB để tha hồ chia sẻ và lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, các cổng kết nối cơ bản cũng có mặt gần như đầy đủ trên Revo One gồm: 2 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0, Ethernet, HDMI 1.4 và Mini DisplayPort, khe cắm thẻ nhớ SD và kết nối Wifi. Đặc biệt, khe cắm thẻ SD nằm ở đỉnh máy khá tiện lợi khi người dùng muốn truy xuất dữ liệ Bên cạnh đó, bộ phụ kiện tí hon đi kèm cùng Revo One là bàn phím và chuột không dây cũng là thành phần không thể thiếu để bộ máy trở nên lý tưởng hơn, giúp công việc được giải quyết nhanh chóng với phong cách chuyên nghiệp nhất. …Hoàn hảo cùng màn hình Acer S277HK Đi cùng Revo One không thể không kể đến màn hình Acer S277HK với thiết kế trang nhã cùng viền siêu mỏng (Zero-Frame) tạo nên một bộ đôi tinh tế và đẳng cấp. . Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình 27 inch độ phân giải UHD, Acer S277HK sẽ là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách đáng để cân nhắc. Bộ đôi Revo One và Acer S277HK cho không gian sang trọng và trải nghiệm khác biệt​ Tỉ lệ khung hình lý tưởng 16:9 cùng độ phân giải tốt nhất lên đến 3.840 x 2.160 pixel của Acer S277HK sẽ mang đến người dùng hình ảnh sắc nét gấp 4 lần chuẩn Full HD. Màu sắc cũng trung thực và sống động hơn nhờ công nghệ Color Plus được Acer tích hợp sẵn. Cùng với công nghệ EyeProtect giảm mỏi mắt và tấm nền IPS thể hiện chính xác các gam màu khác nhau, màn hình Acer S277HK cũng sẽ mang đến những trải nghiệm thị giác tốt nhấtcùng chất lượng hình ảnh không thay đổi ở mọi góc nhìn. Tất cả ưu điểm đó đã giúp Acer S277HK trở thành lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia công nghệ trong danh sách các màn hình UHDhiện tại. Hơn thế nữa, một bộ phim HD chất lượng cao chắc chắn sẽ bị giảm đi độ sống động và hấp dẫn nếu như không được “tiếp sức” bởi một màn hình độ nét cao. Và chính sự xuất hiện của màn hình Acer S277HK như một mảnh ghép hoàn hảo được thiết kế dành riêng cho Revo One. Sở hữu bộ đôi cá tính này, bạn và những người thân yêu có thể cùng xem những bộ phim yêu thích, các chương trình ca nhạc, chia sẻ hình ảnh, chơi game và lướt web thỏa thích trên màn hình lớn sắc nét để tạo nên những trải nghiệm công nghệ khó có thể quên được. Bộ đôi sản phẩm Acer Revo One và màn hình S277HK thật sự đã gây ấn tượng , đại diện cho dòng sản phẩm công nghệ đầy sức hút với những tính năng nổi bật. Sở hữu “cặp đôi hoàn hảo” này không chỉ giúp bạn tối ưu hóa công việc mà còn mang đến cho gia đình bạn một không gian giải trí thật sự khác biệt.
Trả lời 8 năm trước
Đang dùng em S227HK được 2-3 tháng . Rất ok về màu sắc , trên review bon tây lông cũng đánh giá cao con này. Chỉ mỗi tội là nội dung 4k ngoài youtube ra thì gần như chẳng có gì. Xem full hd và 720p trên cái màn 4k thì quá thảm hoạ nếu để full màn hình.
Trả lời 8 năm trước
Revo One là chiếc máy tính để bàn cỡ nhỏ ( mini PC) vừa được Acer bán ra tại thị trường Việt Nam. Chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn, hình trụ khá là độc đáo và hiện đại. Cấu hình của máy chỉ đủ dùng với các tác vụ văn phòng và giải trí cơ bản, tương tự như một chiếc netbook hay laptop giá rẻ nhưng với khả năng nâng cấp linh hoạt thì Revo One còn có thể đóng vai trò là một trung tâm lưu trữ nội dung số và giải trí trong gia đình khi chúng ta dùng nó với TV. Chiếc máy trong bài này dùng Celeron, giá bán lẻ 8 triệu còn phiên bản Core i3 thì cao hơn 3 triệu. Thiết kế: Về thiết kế thì Revo One khá đặc biệt so với nhiều mẫu máy tính mini PC khác hiện có trên thị trường bởi nếu như Intel NUC, Zotac mini PC, ECS Liva đều có thiết kế hình hộp chữ nhật thì Acer Revo One lại có thiết kế hình trụ với các góc cạnh bo tròn, màu trắng, khá nổi bật khi để trên bàn làm việc hay bên cạnh chiếc TV. Revo One có kích thước tương đương một chiếc loa di động với trọng lượng khoảng 2 kg nhưng nó chứa tất cả các thành phần phần cứng hoàn chỉnh của một chiếc PC. Phần vỏ bóng khá đẹp, khá sang nhưng cũng dễ bám bẩn. Kết quả là Revo One thắng áp đảo các phiên bản Celeron khác với 547 điểm ở bài test 3DMark 11 nhờ thế mạnh xung nhịp đồ họa cao nhất. Chuyển sang bài test 3DMark 13 thì Revo One tiếp tục thắng các đối thủ còn lại với 17676 điểm ở nội dung Ice Storm và 1674 điểm ở nội dung Cloud Gate. Từ những phân tích trên các bạn có thể thấy được sự chênh lệch về hiệu năng đồ họa khi chỉ có con N3050 trên Acer Aspire ES1 với 12 đơn vị thực thi mới có được điểm số ngang ngửa với 2957U. Về tốc độ ổ cứng, Acer trang bị cho Revo One một ổ 2.5" dòng Blue của Western Digital với tốc độ 5400 rpm, dung lượng 500 GB và thử nghiệm bằng CrystalDisk Mark, chiếc ổ này có tốc độ khá tốt với 106 MB/s đọc và 108 MB/s ghi. Mình cũng đã thử cài đặt các ứng dụng văn phòng, Photoshop và Lightroom lên Revo One để sử dụng như một chiếc máy tính bàn thì trải nghiệm thực tế cho thấy nó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc cơ bản. Về phần Photoshop và Lightroom thì máy vẫn chạy tốt nhưng thời gian khởi động ứng dụng khá lâu do ổ cứng chậm và vi xử lý xung nhịp thấp. Hiện tượng nghẽn cổ chai thường xảy ra khi mình mở nhiều ứng dụng cùng lúc bởi CPU chỉ có 2 nhân và 2 luồng xử lý. Điểm sáng về cấu hình của Revo One là được cài sẵn Windows 8.1 bản quyền từ đây có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Tuy nhiên, điều mình cực ghét trên chiếc máy này là Acer đã cài sẵn hàng tá bloatware - những ứng dụng và dịch vụ của Acer và của nhiều đối tác khác của hãng như bạn có thể thấy trong hình trên. Nâng cấp: ​ Là một chiếc mini PC. Revo One cho phép bạn nâng cấp khá dễ dàng. Đầu tiên là Acer đã thiết kế một nút nhỏ gần nút nguồn phía sau máy để nhấn và mở nắp máy. Từ đây chúng ta có thể gắn thêm một ổ cứng 2.5" nữa bên cạnh ổ WD 500 GB gắn sẵn. Điều đáng chú ý là mặc dù Acer đã thiết kế 2 khay gắn ổ cứng 2.5" theo dạng tháo nóng nhưng chỉ có 1 chân tiếp xúc SATA, khay còn lại không có như mình đã nói rõ trong video và hình trên. ​ Ngoài ổ cứng thì chúng ta cũng có thể nâng cấp được RAM bởi máy dùng một cây RAM DDR3L của laptop, không phải RAM hàn chết trên bo mạch do đó chúng ta hoàn toàn có thể thay bằng một cây RAM dung lượng cao hơn. Việc mở máy để nâng cấp có thể được thực hiện khá dễ dàng, đây là điểm mình thích trên chiếc Revo One này. Lời kết: Acer Revo One là một chiếc mini PC khá đẹp và độc đáo trên thị trường mini PC mới nổi. Điểm mình thích là ở thiết kế đặc trưng hình trụ của nó, khá đẹp để có thể đặt cạnh chiếc TV và kích thước nhỏ gọn chiếm ít diện tích trên bàn làm việc. Mình còn nghĩ bạn hoàn toàn có thể xách cái máy này lên công ty làm việc giống như một chiếc laptop miễn sao công ty trang bị sẵn cho bạn một cái màn hình. Ngoài ra, Revo One còn được trang bị một cấu hình vừa đủ và khả năng nâng cấp dễ dàng các thành phần như ổ cứng hay RAM, do đó tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tự mua mới hoặc tận dụng các phần cứng sẵn có để nâng cao hiệu năng hệ thống. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của Revo One là về phương diện hiệu năng/giá. Chiếc máy mình mượn được có giá bán lẻ đề xuất là 8 triệu, một mức giá cao cho những gì chúng ta có. Đầu tiên là con CPU Celeron 2957U - có thể nói là một con CPU không còn quá mới. Có thể nó khá tốt về khía cạnh đồ họa khi có nhiều đơn vị thực thi, xung nhịp đồ họa cao hơn nhưng với chỉ 2 lõi, con CPU này không thể xử lý đa nhiệm tốt bằng những CPU có 4 lõi cùng phân khúc. Do đó, nếu có ý định mua Revo One, bạn nên chọn phiên bản Core I để có hiệu năng xử lý tốt hơn. Tuy nhiên, cũng từ đây thì chúng ta lại lật lại bài toán về giá, nếu như 8 triệu cho Celeron và 11 triệu cho Core i3 thì liệu Revo One có xứng đáng? Mình chắc chắn anh em đều có câu trả lời riêng! Tóm tắt ưu nhược điểm: Ưu điểm: Thiết kế lạ, đẹp, gọn gàng; Khả năng nâng cấp khá linh hoạt; Đầy đủ các cổng kết nối full-size; Tích hợp Wi-Fi, Bluetooth đầy đủ; Có Windows bản quyền. Nhược điểm: Giá quá cao cho cấu hình Celeron; Bàn phím tặng kèm ọp ẹp, khó gõ; Quá nhiều bloatware.
Trả lời 8 năm trước
Revo One là một chiếc (thùng) máy tính nhỏ gọn nhưng cấu hình của nó lại khá đa dạng (hỗ trợ tới Core i7), thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt. Revo One chạy trên Windows 8.1, hỗ trợ tối đa 8GB RAM, 6TB ổ cứng (3 x ổ 2.5"), xuất được âm thanh 7.1 và màn hình độ phân giải 4K. Ngoài ra bạn còn có thể cài thêm app của Acer lên điện thoại để dùng làm remote điều khiển từ xa chiếc máy này. Nhờ kích thước nhỏ và thiết kế đẹp mà bạn có thể tự tin đặt nó ở phòng khách để dùng làm đầu giải trí cho TV. Vỏ của Revo One bằng nhựa, có thể tháo ra để thay thế các linh kiện bên trong. Tuy nhỏ như thế nhưng nó lại có tới 3 khay ổ cứng giống nhau. Ở phía trên đầu của nó có một khe cắm thẻ nhớ SD, mặt sau là toàn bộ các cổng kết nối bao gồm 2 x USB 3.0, 2 x USB 2.0, 1 HDMI, 1 Ethernet, 1 DisplayPort, cổng âm thnah 3.5mm và cổng nguồn.
Trả lời 8 năm trước
Đẹp, có thể đặt gọn ở những nơi bàn tính tiền, bàn tiếp tân, bàn giảng viên,.... Tuy nhiên, khả năng bị chôm khá là cao :D
Trả lời 8 năm trước
Máy tính mà dòng U thì cân nhắc cho kĩ nhé các bác. SSD 60GB đủ chứa cái HĐH thôi. Cái 1TB HDD kia thà mua ổ di động rẻ và tiện hơn.