Lỗi không vào được ổ D, ổ E?

Không hiểu hôm qua mình phân vùng và cài win như thế nào mà giờ win thì đã cài được nhưng không thể vào được ổ D và ô E ạ, nó bảo  is not accessible
(the file or directory is corrupted and unreadable)

Cac bác giúp em vụ này với ạ...

Trả lời 8 năm trước
Có hiện tượng trên là do trước đây máy của bạn bị nhiễm virus - chính xác là nó nằm trong ổ C. Khi bạn cài lại hệ điều hành bạn đã format lại ổ nên con virus này đi đời nhưng mà mấy cái file autorun.inf vẫn còn nằm lại trên các ổ khác.(file này do virus tạo ra và dẫn chương trình chạy đến chính nó). Vì thế nên có bảng thông báo trên. bạn chỉ việc xóa file đó đi là ok. Bạn vào TOOL chọn folder option rồi làm theo cái này Sau đó bạn nhấn chuột phải vào từng ổ chọn OPEN rồi tìm file autorun.inf xóa nó đi là ok. Xong việc chỉ cần loggoff hay là restart lại là OK smile.gif Ngoài ra bạn còn có thể dùng chương trình ExplorerXP để xem tất cả file ẩn. Đao nó ở đây này pà kon: http://www.explorerxp.com/explorerxpsetup.exe Cài nó vào rồi chạy tìm tất cả các thằng autorun.inf nằm ở thư mục gốc các ổ xóa đi là ok GOOD LUCK