Sử dụng tính năng Miracast như thế nào?

Cái TV nhà em có tích hợp tính năng Miracast nhưng em không biết nó là gì và sử dụng như thế nào cả, các bác hướng dẫn cho em với ạ...

Hai Ket
Trả lời 9 năm trước
Miracast hiểu đơn giản nhất là giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép chúng ta truyền tải nội dung từ một thiết bại này sang một thiết bị khác. Ví dụ đơn giản là chúng ta có thể kết nối một chiếc smartphone của SamSung trên màn hình ngoài do LG sản xuất và chia sẻ nhiều màn hình máy tính cá nhân lên máy chiếu… Mircast được phát triển bởi WiFi (WiFi Alliance), đây cũng là câu trả lời của nhà phát triển này dành cho AirPlay Mirroring và Wi-Di - các giao thức truyền nội dung không dây tương tự đến từ Apple và Intel. Điểm mạnh của Miracast là gì? Miracast là sự kết hợp giữa DLNA và HDMI. Nó là giải pháp không dây đáp ứng được đầy đủ các ưu điểm của HDMI mà không cần dùng tới những sợi cáp. Quan trọng hơn bạn cũng không cần một mạng không dây riêng biệt cho cả 2 thiết bị để có thể kết nối, nhà phát hành đã xây dựng Mircast trên giao thức Wi-fi Direct để truyền tải dữ liệu. Miracast cũng không đòi hỏi nhất nhiết phải có thiết lập mật khẩu nên việc kết nối diễn ra nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dễ hiểu là chúng ta chỉ cần một chiếc Tablet có chứng nhận Miracast và một chiếc TiVi cũng có chứng nhận Mircast, ta tiến hành kết nối hai thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet hay thiết bị hỗ trợ nào. Cách sử dụng Miracast cho Android tv box như thế nào? Để sử dụng Miracast cho tv box bạn cần: - 01 AB cài Android OS version 4.2 trở lên và có hỗ trợ tính năng Miracast trên cấu hình: vd Minix X8-h plus... - 01 điện thoại cài Android OS version 4.2 trở lên và có hỗ trợ Miracast/WIDI: vd: oppo Find 5,7, R819 và 1 số dòng máy cao cấp. Mình chỉ mới test với oppo r819 thì chạy ngon lành.
Thu Tan
Trả lời 9 năm trước
Tính năng này chính là HDMI không dây đấy bạn ơi, dùng rất tiện nhé, đỡ phải mua Android tv :)
Thu Tan
Trả lời 9 năm trước
Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây do tổ chức có tên liên minh WiFi (WiFi Alliance) thành lập nên. Miracast cho phép chúng ta truyền nội dung từ 1 thiết bị này sang thiết bị khác, ví dụ như kết nối để sử dụng smartphone của Samsung trên màn hình ngoài do Sony sản xuất, chia sẻ màn hình laptop lên máy chiếu theo thời gian thực... Điểm mạnh của Miracast Truyền nội dung không dây không còn là một khái niệm mới. Trước đây, các thiết bị đã có rất nhiều phương thức truyền nội dung này như DLNA. Kiểu giải pháp này cho phép bạn xem nội dung 1 tập tin được lưu trong 1 thiết bị này trên màn hình ngoài. Tuy nhiên, DLNA bị giới hạn trong phạm vi các tập tin đa phương tiện như phim, video hay ảnh. DLNA cũng có xu hướng gây khó khăn cho việc thiết lập và đòi hỏi thiết bị phải có kết nối không dây, đòi mật khẩu hay yêu cầu phải có các ứng dụng chuyên dụng để kết nối. Chúng ta cũng có thể kết nối các thiết bị với màn hình ngoài bằng cách dùng các kết nối có dây như HDMI hay Mobile High Definition Link (MHL). Ưu điểm của các kết nối này là bạn có thể kết nối toàn bộ nội dung trên thiết bị lên màn hình, không bị giới hạn như DLNA. Tuy nhiên, như chúng ta thấy, đây là kết nối yêu cầu phải có dây dẫn, không thuận tiện với người dùng. Miracast dường như là giải pháp kết hợp DLNA và HDMI nói trên. Nó là giải pháp không dây giúp stream màn hình từ 1 thiết bị di động đến màn hình ngoài, giống như HDMI nhưng không cần dây cáp. Bạn cũng không cần đến phải có 1 mạng không dây riêng biệt cho cả 2 thiết bị để có thể kết nối. Miracast được xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct để truyền dữ liệu (Wi-Fi Direct là một chuẩn cho phép các thiết bị WiFi kết nối với nhau mà không cần đến điểm truy cập không dây - một thiết bị cho phép các thiết bị không dây kết nối với mạng có dây thông qua WiFi, Bluetooth hay các chuẩn tương tự). Miracast cũng không cần phải thiết lập mật khẩu nên kết nối diễn ra rất nhanh chóng. Nói cụ thể hơn, bạn chỉ cần 1 chiếc smartphone (hay tablet) có chứng nhận Miracast và 1 chiếc TV cũng có chứng nhận này, bạn có thể kết nối smartphone của mình với TV, không cần đến mạng internet hay bất kì một thiết bị hỗ trợ nào khác. Như đã nói, kết nối Miracast chỉ có thể thực hiện trên các thiết bị hỗ trợ có chứng nhận nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn stream nhạc hay phim từ một thiết bị có hỗ trợ Miracast đến 1 thiết bị không hỗ trợ, bạn có thể sử dụng một bộ chuyển (adapter) Miracast và kết nối adapter này vào cổng HDMI hay USB của thiết bị không hỗ trợ. Lúc đó, 2 thiết bị vẫn sẽ nhận ra nhau theo chuẩn này. Số thiết bị hỗ trợ? Ở thời điểm hiện tại, số thiết bị hỗ trợ Miracast là không nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian không xa, số thiết bị hỗ trợ Miracast sẽ nhanh chóng tăng lên. Samsung trước đây từng tích hợp Miracast vào Galaxy S III. Trong tương lai, công ty Hàn Quốc sẽ mang nó lên các HDTV dòng Echo-P Series. Google vừa qua cũng đưa Miracast vào hệ điều hành Android 4.2 cùng các sản phẩm Nexus mới như LG Nexus và Nexus 10. Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới chúng ta sẽ được thấy rất nhiều sản phẩm có dán nhãn tương thích Miracast xuất hiện trên thị trường khi mà Sony, LG và nhiều công ty khác đã cùng bắt tay nhau hỗ trợ cho chuẩn này. LG cho biết Miracast sẽ được tích hợp vào các TV của họ vào năm sau. So sánh với WiDi và AirPlay Để thấy rõ lợi ích to lớn của Miracast, chúng ta hãy so sánh nó với 2 đối thủ là WiDi và AirPlay. WiDi và AirPlay cũng là những giao thức truyền nội dung không dây giống như Miracast, nhưng chỉ khác là chúng được phát triển bởi các công ty riêng biệt. Cụ thể hơn, WiDi và AirPlay là sản phẩm độc quyền của Intel (WiDi) và Apple (AirPlay). Chỉ các thiết bị của Apple mới có thể tryền (broadcast) được tín hiệu AirPlay và chỉ có Apple TV mới nhận được sóng. WiDi bị giới hạn trên các laptop dùng chip Core của Intel. Ngoài ra, bạn còn phải mua thêm Adapter giá khoảng 100 USD để dùng được WiDi của nhà sản xuất chip. Các công nghệ này còn được cho chỉ là "không dây" phần nào đó chứ không hoàn toàn như Miracast, bởi cả WiDi và AirPlay phải cần tới một box ngoài kết nối với TV qua cáp HDMI. Tựu chung lại, Miracast xem ra rất lý tưởng. Nhưng liệu nó có thành công hay không và bản thân công nghệ này có hạn chế gì không, chúng ta sẽ bàn tới trong bài viết sau.
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Cái này là tính năng HDMI không dây đấy bạn, nhưng yêu cầu cả TV và điện thoại đều phải tích hợp tính năng này nhé :)
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Như chúng ta đã biết, công nghệ chia sẻ dữ liệu như phim, ảnh, nhạc qua WIFI đã có từ khá lâu, được biết đến với các tên công nghệ DLNA. Hầu hết nó đều được được tích hợp trên các thiêt bị Android TV BOX hiện nay, như một phần không thể thiếu, nhiều khách hàng đều thích thú với công nghệ này. Đặc biệt, hiện nay, một công nghệ mới còn mạnh hơn nhiều so với DLNA - được biết biến như công nghệ HDMI không dây hay một tên khác là MIRACAST. Điểm nhẩn của công nghệ này là chia sẻ được tất cả các nội dung số không dây lên màn hình từ thiết bị này sang thiết bị khác. Đây rõ ràng là xu thế mới trong tương lai gần. Q1 sanpham **HiMedia box là chiếc Android box có chất lượng Miracast và ISO Mirroring tốt nhất hiện nay, nhờ chip xử lý đặc biệt HiSilicon của Huawei*** Trên các Android TV BOX hiện nay, đa số đều có tích hợp công nghệ DLNA hoặc AirPlay giúp chia sẻ ảnh và video lên TV, có thể kể tên như: MK808B, Minix Neo G4, Neo X5mini, X5, ATV400, ATV1200... Trong đó, mới nhất hiện nay tích hợp Miracast là Minix Neo X7, điểm bất cập của tính năng này là nó chỉ kết nối được giữa các thiết bị cùng hỗ trợ công nghệ miracast. Trong khi đó, các thiết bị hiện nay tích hợp công nghệ này còn rất hạn chế, chỉ có trên một số smartphone, hoặc tivi thông minh công nghệ mới, đắt tiền. Hôm nay, ITVPLUS, hướng dẫn các bạn sử dụng trải nghiệm tính năng này trên một số Android TV BOX. 1. Tính năng chia sẻ ảnh, video AirPlay / DLNA / UPnP UPnP/DLNA/Airplay: bạn cần: - 1 Android Box có cài sẵn phần mềm Airpin Pro hoặc tương đương để nhận tín hiệu thì có thể tải từ đây - Điện thoại cài iOS (iPhone/iPad) thì đã tích hợp sẵn Airplay. Đối với điện thoại chạy Android thì cài phần mềm BubbleUPNP pro (có trong AppstoreVN) hoặc tải bản free tại đây: Bản free giới hạn tính năng Tải ứng dụng: - Tải trực tiếp từ kho ứng dụng PlayStore (CH Play): AirPlay/DLNA Receiver (LITE) - Tải từ web tại đây Sau khi cài đặt ứng dụng AirPlay/DLNA Receiver xong, bật ứng dụng lên để ứng dụng chạy ngầm. Ứng dụng AirPin Service chạy ngầm, bây giờ có thể thoải mái chia sẻ ảnh và video từ điện thoại smartphone, máy tính bảng IOS lên màn hình tivi một cách dễ dàng