Firefox thường xuyên bị đóng đột ngột là sao?

Các bác cho em hỏi Firefox thường xuyên bị đóng đột ngột là sao ạ, có phải là do máy em ram yếu không nhỉ?

Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Firefox ngốn ram lắm bạn ơi, nó bị đóng đột ngột là vì hết ram đó bạn ạ :)
Ha Nhim
Trả lời 9 năm trước
Việc tắt đột ngột khi sử dụng trình duyệt Firefox không thường xuyên xảy ra. Nhưng một khi đã đến, nó kèm theo sự ức chế không nhỏ đối với người dùng, nhất là khi bạn đang thao tác những công việc quan trọng, ví dụ như viết blog mà chưa kịp lưu :( Khắc phục lỗi trình duyệt Firefox tự động tắt đột ngột Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng Firefox tự động tắt / đóng đột ngột. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê những nguyên nhân cơ bản cùng cách xử lý tương ứng. Có thể những chia sẻ không thật sự đầy đủ nhưng chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn :) Khắc phục lỗi trình duyệt Firefox tự động tắt đột ngột Thông báo khi Firefox tắt đột ngột 1. Firefox tự tắt do tính năng cập nhật phiên bản mới. Đây là một tính năng cho phép trình duyệt Firefox tự động cập nhật khi nhà cung cấp Mozilla ban hành phiên bản mới. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó mà Firefox đã không thể tự cập nhật và gây ra sự cố tắt đột ngột. Khắc phục Cách 1. Cập nhật phiên bản mới bằng tay : tải về file cài đặt tại đây Cách 2. Tắt tính năng cập nhật phiên bản mới. - Trên thanh menu ngang, chọn Tools / Options Khắc phục lỗi trình duyệt Firefox tự động tắt đột ngột - Tại giao diện Options, chọn Advanced / Update rồi đánh dấu như hình bên dưới. Sau đó nhấn OK để lưu lại. Khắc phục lỗi trình duyệt Firefox tự động tắt đột ngột Có lẽ đây là cách xử lý hiệu quả nhất tại thời điểm hiện nay. Trình duyệt Firefox đã giảm dần hiện tượng tắt đột ngột và hoạt động ổn định hơn trước rất nhiều. Với một số máy tính, việc tắt đột ngột vẫn có thể tiếp tục xảy ra nhưng không thường xuyên. Với những trường hợp này, bạn vui lòng tham khảo thêm các nguyên nhân tiếp theo nhé. 2. Firefox tự tắt do tiện ích mở rộng có vấn đề Tiện ích mở rộng (Add-ons) được cài đặt từ bên thứ 3 hoạt động không ổn định hoặc lỗi thời cũng sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý của trình duyệt Firefox. Cách khắc phục : Gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa chúng. - Truy cập trang quản lý Add-ons tại đỉa chỉ about:addons trên Firefox - Trên thanh menu, chọn Extensions - Chọn Disable để vô hiệu hóa hoặc Remove để gỡ bỏ tiện ích mở rộng. Khắc phục lỗi trình duyệt Firefox tự động tắt đột ngột 3. Firefox tự tắt do flash player chưa được cập nhật Flash Player là trình hỗ trợ xem nội dung động trên website của Adobe. Khi Flash Player chưa được cập nhật, nó có thể khiến Firefox không xử lý được toàn bộ nội dung website dẫn tới tình trạng tắt đột ngột. Khắc phục lỗi trình duyệt Firefox tự động tắt đột ngột Cách khắc phục : Cập nhật phiên bản mới nhất của Flash Player tại đây 4. Firefox tự tắt vì thoát trình duyệt không đúng cách. Thông thường, việc tắt trình duyệt không đúng cách chỉ xảy ra khi máy tính bị tắt đột ngột do mất điện, khởi động lại máy khi vẫn đang sử dụng Firefox, ... Trong lần duyệt web tiếp theo, Firefox sẽ tự động mở lại các tab nội dung của phiên làm việc cũ và xuất hiện thông báo Firefox Crash. Cách khắc phục : Rất đơn giản, bạn chỉ cần khôi phục phiên làm việc (Restore) là xong. 5. Firefox tự tắt vì máy tính nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại Đây là một nguyên nhân khá chung chung và rất khó để đưa ra hướng xử lý thích hợp. Các bạn có thể quét virus hoặc cài lại máy nếu cần thiết. Lời kết Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm những nguyên nhân mới khi có điều kiện. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc khắc phục hiệu quả lỗi trình duyệt Firefox tự động đóng đột ngột. Thân !
Linh Ly
Trả lời 9 năm trước
Máy bạn dùng ram mấy gb thế, và bạn bật mấy tab Firefox cùng 1 lúc, nếu bật nhiều tab quá thì ram sẽ hết và firefox sẽ tự động đóng lại nhé
Dat Tinh
Trả lời 9 năm trước
Máy tính ram ít thì việc này xảy ra thường xuyên nhé bạn :)