Cách sử dụng tốt Pin Hp Pavilion G series G4?

Nói chung minh cũng đã  đọc những bài viết bổ ích của các bạn, mình rất cảm ơn các ban nhiều lắm, nếu bạn nào có lòng hảo tâm này có thể cho mình số đt để mình hỏi kĩ hơn được không

Mình cũng k có nhiều kinh nghiệm trong việc dùng laptop lắm về pin ấy,minh dùng Hp thế hệ mới Pavilion G series, G4 ấy, nhưng mình rất lo sợ về tuổi thọ mình của máy mình lắm

Mình thắc mắc các vấn đề sau mong các bạả pin  help mình nha.

- Có bạn nói để chế độ ngủ đông (hibernate) thì mình mở máy lên lại thì cũng như chương trình khi may tắt

- Là mình sạc hơn 3 lần rùi, các bạn cho mình biết cách xả  pin dong máy này k??  lúc nãy mình thấy 10% pin thì máy đã báo 3% thì máy để chế độ hibernate, vi mình đang làm bài tập mình k mún dùng máy vừa  xạc máy (hư pin chai pin)  mà mình đã tháo pin ra để có nguồn để làm tiếp bài tập, giờ mình dùng pin k đc hết 0% phải k bạn, nó sẽ ảnh hương đến  pin như thế nào hả các bạn????n, nên hết 3% nữa phải k???? trong trường hợp mình mới 10%  đã tắt máy mà k khởi động lại đc để dùng đến  3% nên mình đã cắm sac để lên rùi nhổ sạc để dùng hết pin, như thế sẽ hư pin đúng k???????

- Mình hay dung máy hết pin. Nhưng vì phải học buổi tối nên minh tháo pin rùi cắm adaptter vào dug máy thế pin có hư k???? còn ban ngày mình sax rùi nhưng vì học ngoại ngữ nhưng dùng video và luyện nghe qua video nghe nhạc online và nghe trực tuyến nên mình sợ hết pin bất thường khi đang nghe nê mình tháo pin dung sạc, như thế có đc k,?????? mình ngĩ rằng nếu luyện nghe dùng pin khi luyện nghe thì nếu hết thì về 3% mãy sẽ hibernate thui lúc đó sẽ cắm sax tiêp tục nghe??? (ý tưởng này mình mới nghĩ ra khi đọc bài của các ban thôi)

-  Còn cácbạn chỉ mình vào “11. Thiết lập và tối ưu hóa các tùy chọn về điện năng:

Hãy vào phần “‘Power Options” trong mục Control Panel và tự thiết lập để tối ưu hóa nguồn điện của máy tính. Chọn “max battery” để tạo hiệu ứng tối đa “  vì mình đang dùng  win 7 uultimate nên vào đc Power Options còn các bước còn lại như thế nào đẻ đc Power Options thì mình chưa biết, mong các bạn chỉ bảo tận tình giúp mình đck?????r

 -   Tại sao minh sac máy Hp ngủ dậy thì thấy đèn màu trắng chứ k phải màu xanh để báo đầy pin, khi cắm xạc vào thì mau cam thì cái này đúng như  nhà SX nói rùi, hay màu trắng nghĩa là còn đang sạc thi k như HP nói ? màu trắng là chưa đây , không nên nhổ sạc đúng k các bạn mà máy thường sac trog vòng mây giờ để đầy, hay là khi màu cam khoảng một time rùi sẽ trắng để đang sạc???/////////

-  Nói chung, quy trình dùng máy  HP như thế này.mình hộc buổi tối xong xạc pin à ngủ dậy (dậy sớm hoặc muộn nên sợ để lâu nong hư pin mất) à nhổ sạc à học bài (tháo pin vì luyện nghe và chiều đi hộc phải dùng máy đê học  trên lớp à về dùng máy hết pin 10% à tháo pin tắt máy cắm sạc để tiếp tục à cắm sạc vào đi ngủ : đó là chu trình dùng máy trong ngày của mình

- Mình sợ nhất khi còn pin mà vì sợ hết pin nên mình tháo pin để cắm sac adapter vào dể dùng máy.. mong các bạn giải thích giúp minh để yên tâm hơn khi dung laptop mà k lo lắng nhiề pin laptop. Thạnk you a lot

- Cho mình hỏi : dòng bHP pavilion G  series 4 này có công nghệ

để nguyên pin khi đã sạc đầy và đang sử dụng nguồn điện không hề gây hại cho pin, bởi vì với công nghệ mới, khi pin đã sạc đầy 100%, nó sẽ tự động ngắt và không tiếp tục nhận nguồn điện vào (từ nguồn cắm)” không các bạn ??

i am looking forward to your replying, thank !!!!1

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Theo các chuyên gia, người sử dụng nên cho máy chạy bằng pin hơn là dùng nguồn điện trực tiếp từ bộ phận sạc (adapter). Chỉ khi nào pin cạn thì mới cắm sạc vào máy. Sử dụng nguồn điện ngoài cắm chạy trực tiếp cho laptop sẽ dễ xảy ra nguy hiểm về cháy nổ. Bởi nguồn điện cấp từ bên ngoài thường không ổn định. Nếu điện bất ngờ mất thì người dùng sẽ mất dữ liệu chưa kịp lưu, nhiều khi đó là những dữ liệu quan trọng.

Tuy nhiên, cũng không nên vừa sạc pin vừa cho máy hoạt động. Vừa cho máy hoạt động vừa sạc pin sẽ khiến viên pin luôn trong tình trạng phải xạc, xả liên tục. Vì vậy, chỉ khi pin báo hết thì mới bắt đầu cắm sạc.

Nếu nguồn điện ổn định (chạy qua ổn áp), người dùng cũng có thể tháo pin và sử dụng điện trực tiếp từ adapter. Trong trường hợp này, cần lưu ý xạc, sử dụng pin ít nhất 1 lần/ tháng. Nếu pin để lâu không sử dụng, năng lượng sẽ bị xả cạn và viên pin rất dễ bị hỏng.

Sạc đầy pin và rút điện ra rồi dùng máy. Sau khi pin cạn thì tiếp tục cắm sạc. Đây là cách dùng an toàn cho máy và dữ liệu hơn cả.