Cổng nguồn và Data của ổ cứng Notebook

Tôi thắc mắc không biết cổng nguồn và data của ổ cứng Laptop và Desktop co giống nhau 100% không? ( Tôi mới nhìn qua cái HDD Laptop, chưa kịp lấy 2 cable ra so sanh nữa) Ai biết chỉ giùm
Trả lời 16 năm trước
SATA của máy để bàn có 7 chân theo thứ tự 1,2,3,4,5,6,7 là GND, TXP, TXN, GND, RXN, RXP, GND. Bạn coi máy Note thì có loại thiếu chân nào. Chắc là không thể thiếu 1 trong các chân 2,3 và 5,6. Trong ba chân GND còn lại như vậy cho phép thiếu 1, thậm chí 2 phải không bạn?