Search không tìm thấy video đã upload lên youtube?

Mình có 1 đoạn video họp mặt bạn bè upload lên youtube, theo hướng dẫn mình đã tạo 1 account trên youtube và upload lên, sau khi upload xong thì vào account mình thì nhìn thấy video và xem được, tuy nhiên khi ra trang chủ của youtube gõ search thì không tìm thấy đoạn video đó đâu cả, mặc dù mình có đặt tên cẩn thận cho đoạn video đó mà. Nếu search không thấy thì làm sao mình thông báo cho bạn bè mình để xem đoạn video đó được, mong các pro giúp dùm mình nhé, thanks nhiều!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Sau khi bạn upload một video lên Youtube, bạn phải chờ đến khi Youtube tự động gửi thư thông báo đến hòm thư của bạn cho biết việc upload đã thành công, khi đó video của bạn mới thực sự có mặt trên Youtube. Nếu bạn chưa nhận được thư phản hồi upload thành công của Youtube, bạn chưa thể tìm được video của mình trên đó. Một cách khác để kiểm tra video của bạn đã upload được chưa là vào account của bạn, phần videos sẽ có thông tin cụ thể.

Nếu bạn kiểm tra trong account của bạn đã thấy video được upload thành công, nhưng thử search trên Youtube không được thì nên kiểm tra lại cách đặt tên video. Để việc tìm video của bạn dễ dàng hơn, nên điền thông tin mô tả thêm về video (khi upload video lên youtube sẽ thấy mục này). Bạn có thể sửa đổi tên của video trong mục videos sao cho ngắn gọn và đủ nghĩa, như vậy sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm hiệu quả hơn và nếu có thể được thì nên đặt tên video bằng tiếng Anh.