Chất lượng của điện thoại di động J-Mobile như thế nào ?

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

JM200

JM200 có vỏ làm bằng hợp kim với kiểu dáng phỏng theo thiết kế của mẫu điện thoại cao cấp Vertu Ferrari nên trông rất sang trọng và cầm chắc tay phù hợp với phái nam. Trong khi đó JM506 lại có dạng thanh cổ điển với vỏ bằng nhựa nên nhẹ và trông đơn giản.

Cả hai điện thoại di động của JVJ Mobile này đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng hoạt động song song và dùng chung một phím gọi. Nếu bạn gắn và kích hoạt cả 2 SIM thì khi nhấn phím gọi, trình điều khiển sẽ đưa ra tùy chọn để bạn chỉ định gọi bằng SIM 1 hay SIM 2. Đặc biệt, việc sao chép danh bạ giữa 2 SIM và giữa SIM với máy rất dễ dàng và nhanh chóng nhờ 1 menu dành riêng cho việc này.
Cả hai mẫu đều phải tháo pin để lắp SIM. Nhưng, JM200 khó tháo lắp SIM hơn JM506 do 2 khe SIM xếp chồng sát lên nhau.
Cả hai đều được trang bị camera 1.3 MP ở phía sau để chụp ảnh, quay phim. Máy có khả năng trình diễn phim (MP4, AVI, 3GP), nhạc (MP3, MID, WAVE, AMR). Tuy nhiên, do màn hình của JM506 chỉ có 1,8 inch với độ phân giải 176 x 208 pixel khiến chất lượng trình chiếu phim khá thấp. Màn hình của JM200 thì có khá hơn nhờ kích thước và độ phân giải lớn hơn một chút (2,2 inch với 240 x 320 pixel).

JM506

Loa ngoài của JM506 và JM200 cho chất lượng âm thanh khá với âm lượng rất lớn. Đặc biệt, loa ngoài của JM200 được thiết kế nằm ở 2 bên hông máy giúp âm thanh phát ra ổn định hơn trong khi JM506 có loa nằm ở mặt sau thân máy khiến âm lượng phát ra bị nhỏ đi rất nhiều khi để trên mặt phẳng mềm hay có thể bị rung khi để trên bàn.
Nhìn chung, cả hai mẫu điện thoại đều dựa trên cùng một nền tảng phần cứng nên tính năng cũng tương tự nhau. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt nhỏ như JM200 không hỗ trợ Bluetooth và không có tính năng bắt sóng radio FM, còn JM506 lại không có hỗ trợ cổng USB cũng như không có tính năng WAP.
Pin của JM506 cho phép đàm thoại liên tục lên đến 6 giờ và thời gian chờ lên đến 10 ngày, còn JM200 lần lượt là 3 giờ và 5 ngày.

DigiMart nhận xét:
Với từng ấy tính năng nhưng chỉ có giá 780.000 đồng, JM506 thích hợp với đối tượng người dùng bình dân cần sự tiện dụng, rẻ tiền trong khi JM200 có giá 1.350.000 đồng nhưng có màn hình lớn hơn và kiểu dáng rất sang trọng nên thích hợp với đối tượng người dùng muốn sở hữu một chiếc điện thoại đẹp, đa năng với giá thấp.