Cho mình hỏi DDOS là gì? Tại sao các website lại sợ DDOS đến thế nhỉ?

Mình thấy có hệ điều hành dos, DDOS và DOS có gì giống và khác nhau ko vậy?
Trả lời 16 năm trước
Thực chất của tấn công bằng từ chối dịch vụ(Denial Of Services Attack) là hacker sẽ chiếm dụng một lựợng lớn tài nguyên trên server, tài nguyên có thể là băng thông, bộ nhớ, cpu, đĩa cứng, ... làm cho server không thể nào đáp ứng các yêu cầu khác từ các clients của những người dùng bình thường và có thể nhanh chóng bị ngừng hoạt động, crash hoặc reboot. Bạn có thể xem chi tiết vì có nhiều hình thức DDOS khác nhau. Việc tấn công = DDOS khiến cho máy chủ bị tràn bộ nhớ và tê liệt hệ thống. Nếu nhẹ thì chỉ khiến cho việc truy suất vào hệ thống chậm, còn nặng thì chết cả server hehe. Ngoài ra để chống lại việc này thì chỉ có cách dựng tường lửa lên, mà dựng tường lửa thì lại khiến cho người sử dụng ko thể truy suất vào được. Ngoài ra khi bị ddos thì phải thường xuyên theo dõi hệ thống + CPU xử lý. Chưa kể chặn IP tấn công liên tục. Vấn đề này làm rất mất thời gian. Chính điều này người quản trị mạng cảm thấy sợ nhất việc bị DDOS.