Ram còn 96M ???

Tại sao khi mới cài win Ram sử dụng hết có 96M Ram khi khởi động. sau khi cài đặt thì lại lên tận gần 200M Ram sử dụng khi khởi động.
Trả lời 16 năm trước
Sau khi cài win xong Ram tối thiểu sử dụng là 96M (chưa kể chạy thêm phần mềm cũng sẽ tăng lượng Ram sử dụng) Sau khi cài driver... Lượng Ram tối thiểu mình sử dụng cũng ~100M rùi. Vì bạn sẽ cần để nhận các thiết bị như Loa, card màn hình, card mạng... Để ngắt bớt hệ thống bạn có thể vào msconfig để tắt bớt các ứng dụng chạy dưới thanh systray đi (góc đồng hồ đó) Ngoài ra nếu bạn có hiểu biết về máy tính. Bạn có thể vào services để tắt bớt 1 số ứng dụng mà bạn ko mấy khi sử dụng đi Thí dụ: Application Layer Gateway, Automatic Update, Security center, Firewall... Help and support (nếu bạn ko hay đọc cái này lắm) Bạn sẽ giảm được 1 lượng Ram đáng kể đấy.