Nên mua quạt hơi nước hay máy điều hòa?

Con gái tôi 13 tuổi, nhiều lần vòi vĩnh bố tậu máy lạnh cho căn phòng sinh hoạt riêng của cháu (khoảng 15 m2). Tuy nhiên, tôi rất do dự, liệu nên chiều lòng con mua máy điều hòa hay chỉ nên dùng quạt hơi nước? (Minh Tâm) Vợ tôi đề nghị mua quạt hơi nước vì máy điều hòa không chỉ hao tốn điện mà còn làm khô da, lại không tốt cho sức khỏe nếu quá lạm dụng. Tôi đang đắn đo không biết nên chọn loại nào. Mong các bạn tư vấn hộ! Xin chân thành cảm ơn!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Chị nên mua máy điều hòa thay vì quạt hơi nước. Điều hòa bây giờ không còn là vật dụng quá xa lạ với mọi nhà nữa. Đặc biệt là khi khí hậu mùa hè càng ngày càng nắng nóng hơn thì điều hòa là sự lựa chọn sáng suốt hơn.Tuy điều hòa có giá thành cao hơn,tốn điện hơn nhưng giá trị sử dụng của nó đem lại cao hơn so với quạt hơi nước nhiều. Dùng điều hòa hợp lý và khoa học thì sẽ không bị khô da và tốn điện.
Hà Văn Việt
Trả lời 14 năm trước
Nên mua quạt hơi nước vì với căn phong 15m2 thì quạt hợi nước là đủ lại tiết kiệm điện
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Góp ý nho nhỏ[/b] Tôi cũng đồng tình với đề nghị với vợ bạn, dùng máy lạnh thì cảm giác sẽ mát mẻ tuy nhiên thực tế thì không đảm bảo sức khỏe nếu lạm dụng quá nhiều, nhất là dùng cho thiếu nhi. Khi đó sức đề kháng của trẻ sẽ giảm, sự chênh nhiệt độ quá nhiều trong phòng lạnh và môi trường bên ngoài rất dễ bị cảm. Nếu có vấn đề về hô hấp thì tốt nhất hạn chế sử dụng, nhất là bệnh viêm xoang, nói chung là cái gì nhân tạo dùng nhiều sẽ không tốt. Còn các bạn thì sao nhỉ? Tôi là chuyên gia về thi công hệ thống lạnh nhưng bản thân thì rất hạn chế sử dụng máy lạnh.
pq
Trả lời 14 năm trước
Nên mua máy lạnh Theo tôi anh chị nên mua cho cháu nó cái máy lạnh gắn trong phòng, bởi thứ nhất đó là ý thích của cháu nó, thứ hai chị mua quạt hơi nước mà bỏ trong phòng thì cháu nó rất dễ bị cảm, do hơi nước không có tốt. Còn chị mua máy lạnh thì quá tốt rồi, vừa sang trọng, vừa đẹp, khi nào không cần dùng máy lạnh thì chị cầm cái remote bấm cái bụp thì nó tắt thế là xong. Nhà tui cũng có 2 cái máy lạnh, khi nào lạnh quá thì tắt thôi. Đó là ý kiến của tôi, còn mua hay không thì do chị quyết định, chúc gia đình chị mạnh khỏe.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Máy lạnh[/b] Máy điều hòa như bạn đề cập đến ở đây tôi nghĩ đó là máy lạnh thì đúng hơn. Với phòng 15m2 thì máy lạnh 1 ngựa (9000BTU) là ok. Thực ra tốn điện hay không đều do cách sử dụng của mình; - Không nên để nhiệt độ quá thấp; tối đa 25 độ là lạnh lắm rồi (để nhiệt độ càng thấp thì càng tốn điện), binh thường mùa hè nên để 26-27 độ. Tất nhiên là phòng tương đối kin (không nên kín tuyệt đối). - Theo tôi bạn nên chọn Panasonic hoặc LG, một cái thì tuyệt nhưng giá cao, một cái thì chất lượng và giá phù hợp. - Còn quạt hơi nước chẳng qua là đánh lừa cảm giác thôi, chẳng ích lợi gì, có khi còn không tốt cho cơ thể và đồ đạc trong phòng vì hơi nước. - Vào mùa hè có năm nhiệt độ đến 36-39 độ thì lúc đó bạn mới thấy giá trị của máy lạnh. Chúc bạn có lựa chọn thích hợp.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Gửi anh Tâm Chào anh! Máy lạnh chỉ sử dụng khi bé ngủ thôi! Thế hệ máy lạnh bây giờ rất tiết kiệm điện, phòng ngủ của vợ chồng mình cũng 15 m2. Dùng máy từ 8h30-7h chỉ khoảng hơn 3 KW điện, vào mùa mưa thì còn tiết kiệm hơn nữa. Gợi ý một vài nhãn hiệu: Toshiba, Panasonic... Ngủ máy quạt hơi nước mới khô da. Và một điều quan trọng là ngủ máy lạnh sẽ giúp bé bớt được các chứng bệnh về đường hô hấp.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Mua máy điều hòa Bạn nên lắp máy điều hòa, không nên mua quạt hơi nước. Sử dụng quạt hơi nước sẽ làm hỏng hết đồ trong phòng. Điều hòa nhiệt độ cho phòng 15 m2 lắp loại máy 9000btu. Có nhiều loại để lựa chọn giá từ 4 triệu đến 7 triệu đồng. Bạn nên mua máy Panasonic hàng nhập Malaysia có chức năng tạo ion.
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Mua máy điều hòa Bạn nên lắp máy điều hòa, không nên mua quạt hơi nước. Sử dụng quạt hơi nước sẽ làm hỏng hết đồ trong phòng. Điều hòa nhiệt độ cho phòng 15 m2 lắp loại máy 9000btu. Có nhiều loại để lựa chọn giá từ 4 triệu đến 7 triệu đồng. Bạn nên mua máy Panasonic hàng nhập Malaysia có chức năng tạo ion.
Trương Thu Thuỷ
Trả lời 14 năm trước
Nên mua điều hoà vì quạt hơi nước mình cũng đã dùng rồi chẳng khác gì quạt thông thường là mấy. Va mình phải ngồi cạnh máy mới thấy mát. như thế bất tiện lắm
SIKIHCM
Trả lời 13 năm trước

ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CHÍNH HÃNG KANGAROO

QUẠT HƠI NƯỚC KANGAROO HYB-50

hyb-50-l_4115.jpg

GIÁ BÁN : 2.250.000 VNĐ

thông tin chi tiết về sản phẩm

HOTLINE : 083.849.7899

Ưu điểm nổi bật : có chức năng diệt muỗi

Quạt hơi nước phun sương tạo ẩm KANGAROO HYB-50 có chức năng của bộ phận tạo ẩm, tạo sự cân bằng về độ ẩm trong phòng, làm không khí mát mẻ dễ chịu, giữ cho da không bị khô. Đặc biệt thích hợp với các phòng sử dụng điều hòa, quạt sưởi hoặc khi thời tiết khô hanh.

Hồng ngoại điều khiển từ xa với LED hiện thị màu sắc. Được bảo vệ bằng động cơ chống nóng. Chức năng ion ẩm.

Xúc tác quang học được dùng lọc, khử mùi và khử trùng không khí, chức năng phun sương.

Điện áp: 220v- 50Hz. Thể tích két nước 1.7L. Thời gian tiêu thụ: 200Ml/h. Kích thước: 535 x 175 x 435 (cm). Trọng Lượng: 8.1Kg. Điện năng tiêu thụ: 75W.

Quạt có thể làm mát bằng hơi nước hoặc bằng đá khô để tạo hơi mát giống như điều hòa, đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Trong ngăn chứa nước của quạt có một khoang để chứa đá khô, mỗi cục đá khô làm mát được trong 4 tiếng. Có 2 cục đá khô di kèm quạt và có thể sử dụng được nhiều lần. Thời gian bảo hành 12 tháng.

CÁC SẢN PHẨM QUẠT HƠI NƯỚC KHÁC CÓ BÁN TẠI NHANHHCM :

1. QUẠT HƠI NƯỚC PHUN SƯƠNG TẠO ẨM KANGAROO HYB-52

rlo1307951519.jpg

GIÁ BÁN : 2.255.000 VNĐ

chi tiết thông tin về sản phẩm

2. QUẠT HƠI NƯỚC PHUN SƯƠNG TẠO ẨM HYB-54

yda1306137770.jpg

GIÁ BÁN : 2.250.000 VNĐ

chi tiết thông tin về sản phẩm

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH BÁN LẺ NHANH

Địa chỉ: 235 Cộng Hòa - Phường 13 - Q.Tân Bình - TP.HCM

Điện thoại: 08.3849.7899 - 08.3849.6863

Hotline: 0938 250 251

Website: www.vatgia.com/nhanhhcm - Email: info@nhanh.vn