Điều hòa không khí công nghệ Inverter - điều hòa tiết kiệm điện, chọn hay không?

But chi
Trả lời 14 năm trước

Sao lại không nhỉ, bác này hỏi bùn cười quá hi hi ha ha...đó là laọi mới và tiên tiến đó vì có tính năng tiết kiệm điện đây nhé:

Inverter (biến tần) là loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng, và tần số của máy.

Trong điều hòa, mạch chuyển đổi này sẽ kiểm soát số vòng quay của máy nén và, do đó, kiểm soát được công suất của điều hòa không khí. Tăng tần số sẽ làm tăng công suất và, ngược lại, giảm tần số sẽ làm giảm công suất.Hiện nay thì có một số hẵng điều hoà đã có công nghệ inverter này rồi như Nagakawa chẳng hạn.

ngo thi hang
Trả lời 14 năm trước

Công nghệ Inverter (biến tần) là công nghệ có tác dụng biến đổi tần số hoạt động của động cơ (máy nén, mô tơ quạt) để phù hợp với nhiệt độ trong phòng.Công suất máy sẽ tự tăng lên (nhờ tăng tần số vòng quay của máy nén) và sẽ giảm (nhờ giảm tần số).Vì thế nếu phòng của người sử dụng thiết kế đạt tiêu chuẩn (thất thoát nhiệt ít) thì sau thời gian đầu chạy với tần số cao để làm lạnh nhanh phòng sau đó duy trì lạnh trong phòng ở mức chạy với công suất thấp thì sẽ tiết kiệm đượcđiệnnăng.

duong thi mai
Trả lời 14 năm trước

mình có người bạn dùng rồi nói lúc mới dùng tháng đầu giảm được khá nhiều điện

nguyen duy thu
Trả lời 14 năm trước

dieu hoa inverter duoc dieu khien bang vi mach thong minh o cuc nong va voi may len [blok] duoc trang bi dong co DC tu tro dong co nay dung 2 loai moment xoan khac nhau la nam cham neodym va moment tu tro . Dong co nay giup tiet kiem dien hon do sinh cong lon hon ma tieu thu dien it hon loai may len AC . minh khuyen ban nen dung dieu hoa co cong nge inverter tot nhat la dung loai DAIKIN inverter gar 410A . nhung minh chu y ban mot so dieu . kiem tra tui tien truoc khi mua va kiem tra chat luong phong cua ban no co kin ko va giu dc nhiet tot ko ? neu ok thi ko con gi phai noi .

Vespa
Trả lời 13 năm trước

Về mặt lý thuyết đúng là những chiếc máy điều hòa ứng dụng công nghệ biến tần Inverter giúp tiết kiệm điện hơn nhiều so với dòng điều hòa thông thường.

Do điều hòa Inverter không sử dụng cơ chế bật tắt liên tục khi nhiệt độ đã đủ hoặc chưa đạt mức mà máy nén của chúng được duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt nên điện năng được tiết kiệm tối đa.

Tuy nhiên trên thực tế không phải cứ sở hữu điều hòa Inverter là đã có thể tiết kiệm được điện năng như nhà sản xuất thông báo.

Để đạt được hiệu quả nhất từ máy điều hòa biến tần Inverter thì các kỹ sư điện lạnh khuyên rằng cần có một phòng kín, diện tích cửa sổ ít và công suất làm lạnh bao giờ cũng phải thừa hơn so với thể tích khí cần làm lạnh trong phòng.

Chọn mua và sử dụng điều hòa đúng cách

Thông thường phòng có diện tích từ 9 đến 15 m2 có thể dùng máy công suất 9.000 BTU, từ 15 đến 20 m2 dùng máy 12.000 BTU,…

Tuy nhiên còn phải tính thêm cả số lượng người và đồ đạc bên trong cùng chiều cao của căn phòng bởi không khí cần làm lạnh được tính theo đơn vị thể tích chứ không phải đơn vị diện tích.

Đoàn Thanh Bình
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

bạn nên lựa chọn chủng loại điều hòa Inverter ( tiết kiệm điện) vì nó là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, tuy nó chi phí vẫn hơi cao nhưng tương lai sẽ giảm. Tổng số tiền bạn trả có thể sẽ lớn hơn so với điều hòa thông thường nhưng tiện nghi nó mang lại cộng với sự tiết kiệm điện năng sẽ làm bạn hài lòng.

Nguyễn Thái Duy
Trả lời 13 năm trước

Được bạn à. Vì hiệu quả lâu dài chi phí tiền điện cũng được đấy