Với với 6 triệu, Mua điều hòa nhiệt độ nên mua loại nào vừa tốt vừa tiết kiệm điện?

Phòng em rộng cỡ 18m2, đếm đi đếm lại chỉ có 6 triệu Các bác giúp em nên lắp loại ĐHKK nào vừa ít tốn điện vừa tốt bền [#:-S] Mới tinh hay Japan 2nd, hàng mới bây giờ tầm giá đó chắc toàn TQ các bác nhỉ, có tốn điện và hay hỏng vặt k? Cho em xin các địa chỉ tin cậy luôn ạ Cám ơn các bác
youknow
Trả lời 15 năm trước
Vừa mới trả lời 1 topíc bên kia xong thôi copy luôn qua bên này vậy Với diện tích 17-18m2 nhà mà hướng chính Tây thì bác lắp các loại máy điều hòa có công suất 12.000 BTU. Nếu như nhu cầu của bác dùng các loại máy 1 chiều thì nên sử dụng những loại máy chất lượng từ tên tuổi tới xuất xứ như Panasonic giá vào khoảng 7tr5 hoặc Mitsubishi,Fujitsu giá vào khoảng 6tr8. Còn nếu bác có nhu cầu sử dụng loại máy 2 chiều mà giá thành và chất lượng thì có thể mua Midea 12.000 BTU của Trung Quốc (chú ý: mã sản phẩm là KFR-240) giá thành vào khoảng 5tr8 hoặc Panasonic 12.000 BTU (Mã hàng :CU/CS-PA1208KW) giá thành vào khoảng 6tr.Hai mặt hàng giá thành rẻ chất lượng cao trên là những mặt hàng của nhà máy Panasonic và Midea sản xuất tại Trung Quốc. Chọn điều hòa ngoài việc nhìn công suất còn cần quan tâm đến độ bền của lốc máy, độ êm, mức độ tiêu thụ điện năng, khả năng làm lạnh nhanh. Chính vì vậy cùng một công suất nhưng giá cả của các hãng khác nhau khá xa (VD đơn vị so sánh là cùng hàng nhập chính ngạch, loại 12.000 có loại chỉ chưa tới 5 tr có loại lên tới hơn 8tr) Chưa kể đến một số model của hãng có một số lỗi như mấy model đời đầu của LG lỗi mắt nhận điều khiển chẳng hạn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên nhờ người thạo về điện lạnh tư vấn cho. Còn mấy thứ như Ozon, mạ vàng mạ bạc với tôi là thứ vớ vẩn, một cách để móc tiền của khách hàng. Không nên quá tin vào lời quảng cáo! Về LG thì dạo này hàng cũng ổn, chất lượng khá đều. Pana chất máy đều từ xưa tới nay rồi, Toshiba đắt! Công lắp thì như giá thị trường, khoảng 180-250k/ máy. Ống thì tính theo chiều dài nhưng chú ý là ống đồng có mấy loại, ko nên tiếc tiền mua loại rẻ quá, bề mặt ống đồng không đồng đều, tốt nhất nên mua lại mấy mét ống đi kèm của hãng cho lành! Trước khi lắp nên nhìn trước, với các máy công suất nhỏ cố gắng đừng để cục nóng xa quá vì khả năng làm lạnh sẽ suy giảm đáng kể!
BT
Trả lời 15 năm trước
6M khó lấy được Inventer lắm anh ơi, kể cả 2nd, theo em anh cứ làm con hàng Tàu chính hãng đê,vừa rồi em cũng vật lên vật xuống với món này, kết quả là: 1. Tháng 4 lắp 1 con Gree 12000BTU - 2 chiều (Turbo Cool), phòng 17m2: giá 5 900 000, công lắp 450k tất cả (công lắp , phụ kiện) (đây làm 1 trong các hãng hàng điện tử của TQ có sản phẩm tại VN: Midea, Gree, TCL), nhưng bây h hãng này đã có nhà máy lắp ráp tại VN (hình như trong Bình Dương), con em mua là loại cuối cùng nhập khẩu trực tiếp từ TQ, còn từ tháng 6 chỉ còn hàng VN lắp. Tính trạng : dùng tốt, lạnh nhanh, sâu, chạy êm, những hôm nóng nhất em cũng chỉ để 28C là OK. Vì em thình thoảng mới chạy (cả ngày đi làm, chỉ bật khi đi ngủ từ 9h30 tối đến 5h sáng) nên tiền điện ko mắc lắm, cao điểm 300K. Hãng này cũng có Inverter nhưng phải tầm từ 8, 9M trở lên. 2. Mới lắp cách đây 2 tuần : 1 em panasonic hàng sản xuất tại TQ, nhập lậu về , 12000 BTU , 2 chiều, giá 5 700 000 (trước đây chỉ có 5 300 000), cho phòng 16m2. Đánh giá: ngon, bổ , rẻ, Theo em với mức đầu tư như thế , dùng được 2-3 năm cũng là OK rùi (tất nhiên thời hạn còn tùy thuộc vào cách sử dụng của mình - của bền tại người mà các bác). Chúc bác nhanh tìm được ĐHKK như mong muốn.
Lương Quốc Tâm
Trả lời 15 năm trước
Đúng chất ngon, bổ, rẻ đây bác ơi: [url=http://www.vatgia.com/raovat/1640/1026278/dieu-hoa-2-chieu-midea-kfr-32gw-12-000btu-chat-luong-da-rat-tot-nay-gia-con-tot-hon.html]http://www.vatgia.com/raovat/1640/1026278/dieu-hoa-2-chieu-midea-kfr-32gw-12-000btu-chat-luong-da-rat-tot-nay-gia-con-tot-hon.html[/url]
lycaohongquan
Trả lời 15 năm trước
với diện tích khoảng 18m2 bạn nên mua máy lạnh sanyo công suất 1 ngựa giá khoảng 4,5 tr là sử dụng được rồi.
ha
Trả lời 11 năm trước

Khả năng tiết kiệm điện của hàng nhập khẩu mới 100% được chi ra như sau :
1. Dòng dùng Gas R22 : khả năng tiết kiệm điện ở mức 25-30%
2. Dòng dùng Gas R410a : khả năng tiết kiệm điện ở mức 45% (quảng cáo nói có thể lên 60-70%, Ôi ! Đúng sức mạnh quảng cáo mà ko bị kiện)
- Về máy Invertertốt nhất hiện nayđược chi ra như sau :
1. Trùm Toshiba tiết kiệm điện ko có đối thủ . Độ bền, độ êm, khoản tiết kiệm điện vẫn là vô địch. Nếu ko tin bạn có thể search Google xem các huy chương vàng bạc đồng của Toshiba trong suốt quá trình hoạt động sẽ rõ.
2. Kế đến là hàng Panasonic : chỉ nên dùng Model S10 Inverter ~ 1.0HP . Khả năng làm lạnh nhanh, mã đẹp. Tuy nhiên khuyết điểm là ồn hơn nhiều so với Toshiba. Chí ít nó vẫn lạnh nhanh và bền. Không khuyến khích mua các dòng model S công suất lớn hơn 1.0HP do bị lỗi.
3. Thứ ba là tới Daikin Inverter. Khả năng tiết kiệm điện tốt nhất chỉ được thể hiện ở dòng model Inverter sử dụng Gas R410a. Với giá tiền xấp xỉ so với Toshiba nên ít khi cạnh tranh nổi. Trừ việc khách hàng mua ko có Toshiba nên mới chuyển sang xài Daikin mà thôi. Nếu nhà nào sử dụng 2 hiệu giữa Daikin và Toshiba thì sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Cái này người tiêu dùng đã đánh giá rất nhiều và độ xác thực cũng như tin cậy rất cao. => Vote Toshiba Inverter No.1