Kiểm tra màu đen của tivi LCD ?

em nghe nói chỉ tiêu màu đen trên tivi LCD là rất qua trọng mà ko biết cách kiểm tra,bác nào có kinh nghiệm kiểm tra tivi thì chỉ cho em để em ko bị hố, em xin cảm ơn nhiều
styles
Trả lời 15 năm trước
Sau đây là môt điểm bạn cần chú ý trước khi bỏ tiền ra mua loại màn hình đắt tiền này. [b] Nghĩ đến HDMI: [/b]Nếu có thể bạn nên mua chiếc tivi có đầu vào HDMI hoặc DVI tương thích với HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection). Điều này sẽ đảm bảo sự hòa hợp với các nguồn HDTV như HD digital box, đầu nhận tín hiệu vệ tinh HD, và các đầu Blu-ray hay HD DVD. So sánh màn hình sử dụng nhiều cách khác nhau: Vì tất cả các màn hình phẳng đều hiển thị tín hiệu HDTV và DVD tốt, nhưng chỉ có một vài loại là có thể cho chất lượng tốt từ tín hiệu vệ tinh hay đầu dây bình thường. Do đó đừng quyết định chỉ dựa trên hình ảnh được sinh ra từ một nguồn nào đó. [b] Tìm màn hình hiển thị màu đen tốt:[/b] Khi bạn làm công tác so sánh, hãy mang theo một đĩa DVD có những cảnh về màn đêm. Sử dụng nó để kiểm tra khả năng tạo ra màu đen của màn hình và hiển thị chi tiết trong màn đêm. Màu đen phải thật là đậm thì tốt. [b]Tìm hiểu về điều khiển từ xa: [/b]Một điều khiển từ xa tốt có thể là một người bạn tốt nhất. Hãy thử điều khiển từ xa để cảm nhận cách sử dụng các nút và đèn hỗ trợ trong điều kiện tối.