Giúp với tivi có hình như sậm, đen…?

Cái tivi đang xem tốt giờ nó có những đốm hình sậm, đen trên màn hình. ai biết cách sửa chữa thì giúp với nhé [:((]
Trả lời 16 năm trước
Theo mình biết thì hiện tượng này có Nguyên nhân là: * Trường hợp an-ten có hệ số khuếch đại quá mức yêu cầu và sử dụng ở nơi có tín hiệu mạnh, bạn hãy làm theo cách sau: Nếu TV có nút LOCAL – DX thì gạt nút trên qua vị trí LOCAL. * Không có thì bạn hãy tháo bớt chấn tử ra hay hạ độ cao của an-ten xuống hoặc xoay qua hướng khác. * Trường hợp sử dụng một an-ten nhiều chấn tử có hệ số khuếch đại cao để thu sóng của một đài truyền hình ở xa có tín hiệu yếu, nên khi chuyển sang thu đài gần có công suất lớn thường gặp hiện tượng trên. Và cách xử lý như sau: - Dùng một đoạn dây an-ten ngắn chắp sát vào dây an-ten chính và quấn băng keo thật chặt, rồi ghim đoạn dây ngắn ấy vào ti-vi. Lúc nào cần thu đường xa, bạn lại sử dụng dây dẫn nguyên vẹn nối trực tiếp với an-ten có nhiều chấn tử. Chú ý: Khi chắp đoạn dây ngắn này vào dây an-ten chính chỉ nên chắp sát khít vào mà thôi, không bóc lớp nhựa bọc. Khoảng cách chắp sát vào nhau do bạn tự điều chỉnh lấy sao cho trên ti-vi có hình ảnh rõ, đẹp nhất. Nếu hình ảnh trên ti-vi bị rung, giật, nhảy và có ma ảnh kèm theo, có thể do an-ten bị gió thổi rung, nên cố định cột an-ten cho chắc chắn bằng dây chằng ba góc. Nếu an-ten quá cao thì phải dùng dây chằng hai tầng. Chú ý: Dây an-ten bị gió thổi đong đưa cũng thường xảy ra các trường hợp trên, khi đó, nên cố định dây an-ten bằng cách dán băng keo cho dây dính vào cột. Nếu an-ten bị sai hướng, hãy điều chỉnh an-ten.