Bếp từ Panasonic (nổ sò) cần giúp đỡ?

Xin chào cả nhà, em đang sửa con bếp Panasonic. hiện tượng ban đầu nổ sò, nổ cầu chì. Kiểm tra cầu diot ko vấn đề. kiểm tra cặp driver 8550 và 8050 ko vấn đề, diot ghim ko vấn đề. đã thay thử tụ 5 mf, 0.3 mf. thay thử mâm nhiệt, điện trở nhiệt sau lưng sò. Bếp ko dùng IC dao động (có lẽ tích hợp luôn trong IC tổng). Em thay sò mới, gắn bóng điện thay cho cầu chì. cắm điện, bật công tắc, khi chưa đặt nồi (bếp kêu tít tít rồi tắt) kiểu như ko nhận nồi. Nhưng khi đặt nồi thì bóng đèn léo sáng, và trờ về chế độ off, trước khi trở về chế độ off có hiện lỗi E3. Mong mn giúp đỡ, em cảm ơn !!
Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước
Bạn kiểm tra lại 2 con điện trở hồi tiếp điện áp dương ac và dc về ic. khoảng trên 200k gì đó tùy hãng

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước
Nếu kiểm tra các mạch tốt rồi, bác kiểm tra mạch phát hiện điện áp lưới xem có vấn đề gì không. R tăng hay C rò thì MCU cũng cho máy off.