Tìm hiểu về nồi cơm điện cao tần? (Phần 1)

Sau khi đã dùng qua các sản phẩm nồi cơm điện thường, và bạn có nhu cầu nâng cấp lên các dòng sản phẩm nồi cơm điện cao cấp hơn thì đó là lúc tìm mua các sản phẩm nồi cơm điện cao tần? Vậy nồi cơm điện cao tần loại nào tốt nhất thị trường hiện nay? Nếu nói ngắn gọn thì các sản phẩm nồi cơm điện cao tần tốt nhất thuộc về các thương hiệu của Nhật.

Chính vì vậy mà các sản phẩm nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật hay các sản phẩm từ Panasonic, Toshiba, Tiger hay Zojirushi là những sản phẩm đang thống lĩnh thị trường này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết để bạn biết được những ưu điểm của nồi cơm điện cao tần cũng như giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

Định nghĩa nồi cơm điện cao tần

Công nghệ nấu cơm sử dụng cảm ứng nhiệt (Induction Heating) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Và các sản phẩm nồi cơm điện cao tần được phát minh, sử dụng rất phổ biến ở Nhật Bản, một quốc gia có những tiêu chuẩn rất cao về ẩm thực. Nồi cơm điện cao tần được sử dụng rộng rãi bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật so với các dòng sản phẩm nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử, thể hiện rõ nhất ở khả năng kiểm soát nhiệt.

Về bản chất, nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ (tương tự như cơ chế sử dụng dòng điện Fuco để làm nóng xoong, chảo ở bếp từ) làm nóng trực tiếp nồi cơm để nấu cơm chín. Công nghệ cảm ứng từ này giúp đốt nóng từ mọi phía: đáy nồi, xung quang thân nồi và phần nắp để cơm chín đều từ trên xuống dưới không bị nhão nát hay khô cháy.

Công nghệ nấu đặc biệt của nồi cơm điện cao tần khiến chất lượng của nồi nấu trở nên cực kỳ quan trọng. Về cấu tạo, phần ruột nồi (hay còn gọi là nồi nấu) của nồi cơm điện cao tần thường có thiết kế 5-9 lớp có khả năng truyền, giữ nhiệt tốt và ổn định. Là dòng sản phẩm cao cấp, nồi nấu của nồi cơm điện cao tần thường có lớp chống dính cao cấp (ceramic) bền, chất lượng. Vì thế mà việc vệ sinh cũng khá dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Tran Van Trung
Trả lời 6 năm trước

Nồi cơm điện này có chức năng, tích hợp với tủ điện điều khiển thông minh không? điều khiển từ xa, bằng điện thoại?