Dùng máy bơm nào khỏe để bơm nước lên cao?

Nước lên tầng cao 4 nhà tôi rất yếu. Tôi có đi hỏi thì mọi người khuyên lắp máy bơm tăng áp? Nhưng không biết có hiệu quả không.

Vu Mai
Trả lời 9 năm trước

Bạn thử tham khảo bài này nhé, bơm tăng áp cũng là một dạng của bơm chân không. Trong trường hợp này thì nên dùng bơm đẩy cao tốt hơn :)

MÁY BƠM NƯỚC CHÂN KHÔNG

Máy bơm chân khônglà thường được sử dụng trong các ống dẫn nước để làm tăng áp lực nước.

Máy bơm nước chân không làm việc giống máy nén khí, nó cũng làm việc dựa trên sự thay đổi áp suất làm việc và độ nén. Bơm hút không khí ở áp suất thấp hơn áp suất khí quyển và đẩy khí ra ở áp suất khí quyển lớn hơn. Bơm chân không cũng là một dạng bơm thể tích nhưng thay vì nén chất lỏng trong thể tích kín dưới một áp suất thủy tĩnh thì bơm chân không hoạt động theo nguyên lý thay đổi áp suất.

Giống như việc sử dụng ống hút để hút nước lên thì quy trình hoạt động của máy bơm nước chân không tương tự như vậy. Bơm làm cho áp suất ở dưới đường ống cao hơn đường ống gần máy, như vậy nước sẽ di chuyển từ dưới lên cao. Khi nước chạy qua máy bơm, nước tiếp tục được đẩy lên do sự chênh lệch áp suất.

image

Máy bơm có thể hoạt động liên tục, bền bỉ và tuổi thọ khá cao. Bơm chân không gia đình có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều vị trí trong nhà. Bơm hoạt động liên tục và ổn định hơn so với bơm ly tâm, công suất của máy bơm chân không hiện nay phổ biển từ 100W đến 500W.

Hai loại máy bơm nước chân không thường được sử dụng trong gia đình là bơm tăng áp và bơm đẩy cao. Hai loại bơm này có tác dụng làm tăng áp lực cho ống dẫn chất lỏng khi bị giảm áp suất. Nó không chỉ giúp cho quá trình đẩy chất lỏng liên tục và đều đặn.

Bơm đẩy cao thường được sử dụng với mục đích đưa nước từ bể chưa lên cao. Đối với máy đẩy cao cho gia đình lưu lượng nước lượng chất lỏng do máy cấp được trong một đơn vị thời gian, thường giao động từ 30 - 45m, . Độ sâu tối đa tùy thuộc vào chủng loai máy bơm và công suất của máy.

Bơm tăng ápsử dụng với các nguồn nước chảy yếu, bể nước đặt dưới vòi khoảng vài mét, cung cấp nước đủ lưu lượng cho máy giặt, máy nước nóng. Đối với loại bơm này cần lưu ý đến áp lực bật và tắt nguồn.

image
Nguồnhttp://vuhoamai1310.tumblr.com/post/113498792874/may-bom-nuoc-chan-khong
Đỗ Trung Nghĩa
Trả lời 9 năm trước

bán máy bơm tăngáp, các loại máy bơm, giao hang miễn phi 10km