Nồi áp suất

Tôi mới mua nồi áp suất, ai có thể chỉ cho tôi một số mẹo sử dụng hiệu quả được không ?
Trả lời 16 năm trước
Đây là một số mẹo sử dụng nồi áp suất: Lúc bắt đầu nấu, nếu thấy hơi thoát ra từ phần nắp và thân nồi thì có nghĩa là chưa đậy kín. Cần xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mở ra. Kiểm tra xem vòng đệm cao su đã đúng vị trí chưa, sau đó xoay nắp theo chiều đậy từ từ để thoát hết hơi trong nồi ra. Lúc này nắp nồi mới thật sự được đậy kín. Cần lưu ý lượng thức ăn giới hạn khi cho vào nồi. Đối với thực phẩm có độ nở cao và sinh bọt nhiều như cháo, đậu, bắp..., chỉ nên cho tối đa 2/3 dung tích. Đối với các thức ăn khác cũng không nên vượt quá 3/4 dung tích. Khi nấu cháo, nếu thấy van an toàn thoát hơi nóng thì phải giảm nấc điện để tránh sôi mạnh. Nước cháo sẽ chảy từ từ ra ngoài theo đường van an toàn. Khi nấu xong, từ từ nhấc van an toàn để xả bớt áp lực, sau vài phút mới mở nắp. Xoay thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra từ từ ở nơi tiếp xúc giữa nắp và thân nồi, sau đó mới mở nắp để tránh tình trạng hơi nóng hoặc nước nóng bắn vào tay. Thường xuyên vệ sinh van an toàn, ống xả để bảo đảm an toàn khi sử dụng nồi áp suất.