Cho biết cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng nồi cơm điện?

thanh
Trả lời 14 năm trước

- Không nên nấu cơm quá sớm, vì thời gian hâm nóng cũng làm hao tốn điện năng.

- Lau chùi sạch đáy nồi cơm và mâm nhiệt để tiếp xúc của nồi cơm điện tốt hơn.

- Sử dụng loại nồi có dung tích phù hợp cũng giúp tiết kiệm điện.

HGTrade
Trả lời 14 năm trước

Xin giới thiệu với bạn cách nấu cơm bằng nồi điện vừa đảm bảo cơm ngon, không bẩn nồi lại giảm tối đa lượng điện tiêu thụ.

- Trước khi nấu cho gạo ngâm một lúc, như vậy cơm vừa ngon, vừa có thể tiết kiệm được điện.

- Dùng nước nóng để nấu cơm không những giữ được chất dinh dưỡng mà còn có thể hạn chế tối đa lượng điện tiêu thụ.

- Dùng khăn mặt đậy trên nắp nồi hoặc làm một cái chụp bằng vải, úp lên nồi. Cách này sẽ ngăn cho nồi cơm không tản nhiệt.

Nguyễn Ngọc Hà
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn !

Chia sẻ ít mẹo này

1. Trước khi nấu cơm nên rửa sạch nồi cơm và vung cơm.

2. Trước khi nấu cơm tốt nhất nên ngâm gạo 30 phút sau đó mới nấu, hơn nữa khi nấu nên dùng nước nóng hoặc nước ấm, như thế cơm đun sôi có thể tiết kiệm điện 30%.

3. Khi nấu cơm đậy một khăn bông để giảm nhiệt lượng bị mất.

4. Sau khi nấu cơm xong nên rút ngay phích cắm, nếu không khi nhiệt độ trong nồi giảm đến 70 độ C sẽ tự động thông điện.

5. Thời gian dài đáy nồi và vung nồi thường tồn đọng nhiều chất bẩn, ảnh hưởng đến tính năng nhiệt lượng, tăng lượng điện tiêu hao, vì thế làm sạch đáy và vung nồi là cách duy nhất tiết kiệm điện.

6. Khi cho nước vào gạo, nên đặt nồi cơm bằng nếu không thì một bên nhiều nước, một bên ít nước, hơn nữa kéo dài thời gian ngắt điện.

7. Gạo trong nồi nên rải đều, như thế sẽ làm cơm mềm ngon.

8. Khi nấu mì bằng nồi cơm điện, đợi nước sôi mới cho mì vào. Sau khi sôi 3 - 5 phút có thể ngắt điện, tận dụng nhiệt nóng cho mì vào, giữ nóng vài phút là được.