Hỏi về kết quả xet nghiệm?

Tôi có kết quả xét nghiệm như bảng sau, bảng kết quả đó muốn nói lên điều gì?liệu sức khoẻ tôi có vấn đề gì không?

kết quả xet nghiệm sinh hoá
tên xét nghiệm kết quả đơn vị binh thường
glucose 76p mmol/l 3.9 6.4
ure 4.6 mmol/l 3.3 6.6
creatinin 81 Micmol/l 60 110
cholesterol 7.3p mmol/l 2.9 5.4
triglycerid 10.0p mmol/l 0.9 2.3
got(AST) 23 U/L 0 40
GPT(ATL) 22 U/L 0 40
Ms Hạnh- ban theo y/c KH
Trả lời 13 năm trước

Kết quả xét nghiệm có 3 chỉ số đáng quan tâm:

Glucose ,Cholesterol,Triglycerid

Ba chỉ số này đều cao hơn bình thường khá nhiều. Chỉ số glucose cao cho thấy anh có khả năng cao bị đái tháo đường, nhưng phụ thuộc vào thời điểm anh làm xét nghiệm, lúc sáng hay chiều, lúc no hay lúc đói. Kết hợp với chỉ sốure và creatinin bình thường nên anh có bị đái tháo đường thì là tuýp 2.Chỉ số lipid toàn phần(triglycerid) cao và chỉ số cholesterol cao cho thấy máu anh nhiễm mỡ rùi đấy. Hãy hạn chế ăn ít chất béo và giảm cân nếu bị thừa cân,và cả tích cực vận động nữa. Mỡ máu cao không tốt chút nào cả nhất là đối với người glucose máu cao như anh, rất dễ gây các bệnh về mạch như: Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hay hẹp động mạch chi dưới hay động mạch thận có thể gây hoại chi hay suy thận. Vì vậy anh cố gắng hạ thấp mỡ máu của anh về bình thường.

Anh có thể tham khảo thêm sản phẩm làm giảm mỡ máu có nguồn gốc tự nhiên, an toàn mà hiệu quả, sản xuất tại Canada