Trời nóng phải chăm sóc cún yêu như thế nào để cún không bị đau!!!??

cún của em được mang từ quê vào,ở quê em thời tiết không nóng như trong này,em sợ mang vào sài gòn cún của em không hợp khí hậu sẽ bị đau,cho em hỏi chăm sóc cún thế nào cho tốt trong khí hậu nắng nóng như thế này.ai giúp với^''^

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Một chú chó nên được đáp ứng những việc như:

-Nên cho chó vận động một ngày ít nhất 3 lần.

-Thường xuyên kiểm tra xem chó của bạn có ở trong trạng thái sạch sẽ không, có bị nhiễm ve rận không.
-Tắm cho chó bặng loại dầu tắm riêng của chúng, không nên tiện thể dùng loại sữa tắm của người.
-Hàng tuần hãy làm sạch đôi tai cho chúng.
-Làm sạch răng ít nhất hai lần một tuần. Các loại bánh bisciuts dành cho chó sẽ giúp chúng có hàm răng sạch và hơi thở nhẹ nhàng.
-Thức ăn khô là loại thực phẩm rất tốt và cân bằng dinh dưỡng cho chó. Bạn chỉ cần cho ăn bổ sung vitamin là đáp ững được toàn bộ nhu cầu của chó.
-Nên cho chó uống thuốc phòng bệnh giun tim hàng tháng.
-Hàng năm hãy cho chó đi khám bác sỹ để kiểm tra sức khoẻ và tiêm phòng các loại vacxin cần thiết.

CÁC LOẠI THỨC ĂN DÀNH CHO CHÓ

Thức ăn khô:

Dạng thức ăn khô tiêu chuẩn chứa khoảng 10% nước và các chất dinh dưỡng như đậu nành, thịt, ngũ cốc, rau, mỡ động vật, vitamin và các chất khoáng. Các nhà sản xuất còn tẩm vào đó hương vị thịt để tăng tính thèm ăn của con vật. Ưu điẻm nữa của loại thức ăn này là chúng được làm ra dạng thô để giúp răng và nưóu của chó luôn sạch se, khoẻ mạnh.

Thức ăn đóng hộp:

Loại thức ăn này là laọi thức ăn chỉ để ăn kèm với thực phẩm khác chứ không để ăn riêng. Nó có mùi vị tuyệt hảo mà con chó nào cũng thích nên chúng có thể ăn nhiều đến bội thực laọi thức ăn này.

Thức ăn ướt:

Loại này được làm từ đậu nành, ngũ cốc và thịt. Lượng nước trong đó là khoảng 25-30% nên khó bảo quản hơn thức ăn khô. Vứi lượng protein cao, loại thức ăn này cũng phù hợp để bổ sung vào khẩu phần của chó ăn kiêng.

CHĂM SÓC BỘ LÔNG CHO CHÓ

Mang chó đến tiệm để sửa sang và chỉa chuốt bộ lông cũng tốn không ít tiền đâu, vậy nên bạn có thể thường xuyên chải lông cho chúng tại nhà và chỉ thi thoảng mới cho chúng đi tiệm vào những dịp đặc biệt.

Việc chải chuốt này nên được quan tâm từ khi nó còn bé để nó quen và thích thú với việc được chải lông. Chúng sẽ ngồi im một chỗ để chúng ta chăm chút cho bộ lông đẹp của chúng.
Bạn nên chải lông thường xuyên cho chó để loại bỏ tất cả lông rụng, bụi bẩn và những con vật ký sinh đáng ghét trên mình chó.
Tắm cho chó bàng loại sữa tắm riêng của chúng. Khi đặt chúng vào chậu nước ấm rồi thì có thể nhẹ nhàng làm uớt toàn bộ lông, xoa sữa tắm, tắm sạch cơ thể và các kẽ chân cho chúng. Sau khi việc tắm hoàn tất ta dùng một chiếc khăn bông để lau khô bộ lông cho chúng khỏi rối.

CẮT MÓNG

Hãy mua cho chó một chiếc bấm móng dành riêng cho động vật. Dùng kéo cắt sẽ làm mõng bị vỡ. Hãy ôm cho scủa bạn vào lòng nhấc chân của chúng lên và cắt phần đầu của móng. Đừng cắt sâu quá vì chúng có thể chạm tới mạch máu và làm con vật chảy máu. Nếu lỡ tay làm con chó chảy máu thì hãy lấy ngay miếng gạc ấn chặt vào chỗ móng đó. Một lúc sau máu sẽ đông lại và không còn nguy hiểm gì nữa.

LÀM SẠCH RĂNG CHO CHÓ

Hãy chọn loại bàn chải thật mềm để niêm mạc miệng không bị tổn thương. Đầu tiên bạn mở miệng nó ra, vén hai bên mép lên và chải sạch răng cho nó. Bạn có thể chọn loại bàn chải dành riêng cho chó có bán tại các cửa hàng thú y.

LÀM SẠCH TAI

Đầu tiên ban nhẹ nhàng làm ẩm đầu bông ngoáy tai, làm sạch xung quanh tai trước chứ không ngoáy thẳng vào tai, việc đó sẽ làm ảnh hưởng tới màng nhĩ của con vật. Làm sạch tai một cách từ từ và nhẹ nhàng. Không nên dùng dầu khóng để làm sạch tai vì lượng dầu còn sót lại sẽ làm tai luôn ướt và gây viêm.

Nếu chó thường xuyên gãi tai thì bạn hãy nghĩ đến kha năng là nó bị ký sinh trùng bám vào và đưa nó đi khám đẻ bác ỹ có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn.

NHÀ CHO CHÓ

Chó có rất nhiều thói quen khi đi ngủ. Nếu bạn để chó ngủ ở trong nhà thì hãy chọn cho nó một chỗ mát mẻ. Chó con được ngủ cùng với chủ sẽ lớn lên với tính ích kỷ không muốn chia sẻ chỗ ngủ của mình với bất kỳ ai hay bất ky một người bạn cùng loài khác.

Quyết định để chó ở ngoài và ban đêm đồng nghĩa với việc bạn phải chọn cho nó một căn nhà nhỏ thích hợp để tránh mưa gió. Căn nhà cũng phải đủ rộng để con chó có thể chui hết người vào đó. Mùa đông cần phải phủ thêm một tấm chăn bên ngoài để chó của bạn không bị lạnh cóng. Hãy giúp chũng làm sạch căn nhà để chúng luôn thoải mái và khoẻ mạnh.

LUYỆN TẬP SỨC KHOẺ

Mỗi con chó đều có yêu cầu riêng cho việc luyện tập sức khoẻ. Một chú chó con thì chỉ cần chơi với quả bóng trong phòng nhưng một con chó to thì cần chạy và vận động mạnh cho những đôi chân của mình. Hãy tận dụng tất cả những cơ hội có thể để cho chó của bạn chạy nhảy. Dĩ nhiên cáo cũng cần được uống nước và một chút nghỉ ngơi giữa giờ tập. Đôi khi một bài tập hiệu quả lại là việc bạn cho phép nó chơi cùng với các bạn chó hàng xóm.