Dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh bạch cầu?

Hôm nay em đọc báo thấy ở Bình Phước có 3 người tử vong vì bệnh bạch cầu, em lo quá các mẹ ạ. Thấy bảo đây là ổ dịch đang phát triển rộng.

Các mẹ có biết cách nào để nhận biết và phòng bệnh bạch cầu không ạ? Chia sẻ giúp em với. Em cảm ơn.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong nhanh chóng do nhiễm trùng, nhiễm độc và suy hô hấp. Bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 15 tuổi vào mùa đông - xuân.

Triệu chứng của bệnh bạch hầu là sốt, viêm họng, chán ăn, xuất hiện giả mạc trắng ở hốc miệng; phòng ngừa tốt nhất là tiêm vắc xin, nếu mắc bệnh cần giữ vệ sinh kỹ.