Ăn gì để phòng ngừa ung thư di căn?

Mẹ tôi bị ung thư buồng trứng đã mổ ở Bệnh viện Hùng Vương được gần 3 tháng, đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ bộ phận sinh dục và đang trong quá trình điều trị hóa chất được 3 đợt rồi. Sau khi mổ, bác sĩ có ghi trong bệnh án là giai đoạn 3B, cấp độ 1 và phải hóa trị tổng cộng là 6 đợt, mỗi đợt cách nhau 3 tuần. Trong thời gian hóa trị mẹ tôi không bị ói và tiêu chảy, vẫn ăn uống được nhưng vào ngày thứ 3-4 của đợt hóa trị thì tay chân đau và rất mệt mỏi, chỉ vài ngày sau là trở lại bình thường. Tuy nhiên thật sự mẹ tôi cũng không được khỏe lắm. Trong thời gian này mẹ tôi chỉ ăn cơm bình thường, uống thêm nước linh chi và có ăn thêm tổ yến chưng. Kính mong các bạn tư vấn cho mẹ tôi về chế độ ăn uống trong thời gian hóa trị và để phòng ngừa ung thư di căn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
đồng cảm với bạn.mình khuyên bạn nên gặp bác sỹ xạ trị-hóa trị trực tiếp cho mẹ bạn để nghe tư vấn,trong thời gian hóa trị thì nên ăn uống đầy đủ để giảm(khản năng thích nghi) phản ứng phụ của hóa chất
nếu biết bạn sớm hơn.Tôi khuyên bác dùng khí công an chay ngồi thiền(1 ý kiến khách quan)
Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Phẫu thuật

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng theo phác đồ hiệu quả nhất. Trong đó, phẫu thuật là lựa chọn điều trị ban đầu. Bằng cách cắt bỏ buồng trứng (có thể là cả vòi trứng, tử cung và cổ tử cung tùy thuộc vào mức độ lây lan của tế bào ung thư), các bác sĩ có thể loại bỏ tế bào ung thư khỏi bộ máy sinh sản và ngăn chúng di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu bệnh mới ở giai đoạn nhẹ, việc phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư có thể mang lại hiệu quả chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Mặt khác, nếu ung thư đã lan rộng, các bác sĩ sẽ cắt bỏ tối đa khối u để làm giảm sự xuất hiện của tế bào ung thư trước khi tiến hành hóa trị và xạ trị.