Cách ăn uống để bảo vệ gan và thận?

Phan Hung Son
Trả lời 16 năm trước
Nếu có thể nói được chắc hẳn thận và gan sẽ nói lên những nỗi kinh hoàng khi chúng phải nai lưng làm việc sau những trận bia rượu thỏa thích, sau những bữa ăn no nê thịt, mỡ, bơ, đường... Hậu quả của những người uống nhiều rượu sẽ là gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan. Thói quen uống ít nước cũng tác hại đến hoạt động của thận. Chính vì vậy, nên có một chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng. đối với người già, người béo phì nên giảm thịt, mỡ, tăng cường rau xanh, trái cây, uống đủ nước (2 lít/ngày), giảm tối đa lượng bia rượu, chỉ nên sử dụng các loại thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.
bluesky
Trả lời 16 năm trước
có nhiều cách ăn uống để bảo vệ gan và thận. Nếu có điều kiện bạn có thể dùng thêm các sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên. Sẽ rất tốt ko chỉ gan và thận của bạn.>> xangsane88@yahoo.com.vn
Trả lời 15 năm trước
Đồ uống: không bia, rượu, cả đồ có ga như cocacola, tốt nhất là uống nước lọc, tùy cơ thể mà uống bao nhiêu nước/ ngày, vd: nếu bạn 70kg phải uống hơn 2lít/ ngày Đồ ăn: Không Gan, thịt chó, thịt dê, nấm, Gia vị: không ăn cay, dấm, mặn
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Gan và thận là các cơ quan thải lọc chất độc trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Để gan và thận hoạt động tốt hơn, bạn nên thực hiện theo những lời khuyên dưới đây:

- Không ăn mặn quá.

- Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu (nếu uống ít nước, các muối khoáng dễ hình thành sỏi làm ảnh hưởng đến sự thoát nước tiểu khiến vi trùng có điều kiện xâm nhập).

- Hạn chế ăn các loại thực phẩm có thể gây sỏi thận như các loại thịt đỏ (thịt bò), hải sản và sôcôla.

- Tiêm vắcxin phòng viêm gan siêu vi A và B.

- Không hoặc chỉ uống vừa mức các đồ uống có cồn.

- Tránh chế độ ăn quá nhiều protein cũng như sử dụng thường xuyên các loại thuốc chữa đau đầu và kháng sinh có hại cho gan.