Viêm tủy xương hàm có nguy hiểm không?

Năm nay tôi 45 tuổi, gần đây hay bị đau răng, có khi đau cả hàm khó há miệng. Đi khám bác sĩ nói bị viêm xương tủy hàm. Tôi nghe nói bệnh này có nhiều biến chứng nguy hiểm. Xin hỏi nguyên nhân của bệnh? phòng bằng cách nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Viêm tủy xương hàm là bệnh hay gặp và dễ có biến chứng nguy hiểm nếu bạn không được điều trị kịp thời và đúng. Triệu chứng điển hình là bệnh nhân cảm thấy đau liên tục quanh chân răng và về đêm sẽ đau đớn, sốt cao, người mệt mỏi. Bệnh nặng hơn sẽ khiến miệng và mặt người bệnh bị biến dạng: sưng to, đỏ, lệch hẳn về phía răng đau, không há được hàm, hơi thở hôi... Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm tủy xương như nhiễm khuẩn, chấn thương, răng khôn mọc lệch. Như đã nói, nếu không được điều trị sớm sẽ có những hậu quả xấu cho người bệnh, đó là bị viêm khớp thái dương hàm, viêm cơ, nhiễm khuẩn máu, biến dạng hay teo xương hàm. Để phòng tránh viêm tủy xương hàm, biện pháp tốt nhất là giữ gìn răng miệng hằng ngày, thường xuyên đánh răng đúng cách; nên khám và vệ sinh răng miệng định kỳ (6 tháng/1 lần) để răng miệng được chăm sóc đúng. Nếu có các dấu hiệu đau răng, không nên tự ý điều trị mà phải tới các bác sĩ răng hàm mặt để được điều trị để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Nếu răng khôn mọc lệch gây đau và viêm quanh răng tái phát nhiều có thể bác sĩ sẽ quyết định nhổ bỏ.