Có nên nhổ răng không đi không nhỉ?

Hôm nay tớ đi nhổ răng khôn. Sau một hồi loay hoay chụp hình được bác sỹ cho biết, cả 2 răng khôn của tớ bị impacted, nằm ngang! Nhưng vì chỉ có 1 cái là bị đau thôi, với lại 1 lần chỉ nhổ được 1 phía nên tớ nhổ 1 chiếc. Tưởng chỉ là tiểu phẫu, ai ngờ 3 em y tá xinh như mộng (thật ra thì không nhìn rõ có xinh không vì đau quá) vật ra đứa thì móc răng, đứa thì giữ đầu, đứa thì cầm tay an úi, để một ông bác sỹ to như mộng bắp tay chắc to lắm làm việc trên 1 tiếng với đủ loại cưa đục. Lúc đứng dậy tớ gần xỉu luôn, mà ông bác sỹ cũng vậy, miệng thều thào Relax! Bác sỹ bảo sau 1 ngày bình thường thì sẽ đau lắm, vì ca của tớ là ca khó, già rồi mới vặt răng. Khổ, chưa đến giờ chết quy định mà đã đau lắm rồi. Bây giờ mới là cái câu hỏi đây này! Ông ấy bảo 2 tuần nữa sống lại đến nhổ nốt cái bên kia. Đến Hussein cũng chỉ bị xử 1 lần, tớ lắc đầu ngay vì răng có đau đâu. Nhưng ông ấy bảo, để đến lúc đau lại già quá thì cho tiền ông ấy cũng không nhổ .... Cần lời khuyên gấp, răng không không đau có nên nhổ không???? Các bác thông cảm ông bác sỹ thích tiền thì chắc là bảo nên nhổ rồi....
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Em chưa bọc răng bao giờ. Nha sĩ bảo phải mài lớp ngà bên ngoài đi, rồi bọc lớp sứ ra ngoài (nha sĩ khuyên không nên bọc composit vì nó rất nhanh hỏng: thỉnh thoảng lại bị vỡ ra). Mài răng nghe thì thế thôi, nhưng kinh bỏ xừ, lại rất buốt. Chỉ có nghe họ mài chỗ răng sâu để trám lại thôi mà em đã rét đến tận bây giờ. Cuối cùng thì kết luận: xấu thì chịu, chứ bọc răng thì em xin kiếu.[:D]