Tóc của tôi trước đây rất dày, đen và mượt, nhưng sau một lần nhuộm nâu đã bị xơ là vì sao?

Tóc của tôi trước đây rất dày, đen và mượt, nhưng sau một lần nhuộm nâu đã bị xơ và gãy rụng rất nhiều (do thợ làm tóc đã tẩy màu đen của tóc gốc). Sau lần đó (khoảng sáu tháng nay) tôi không còn sử dụng thuốc nhuộm nữa, thay vào đó là dưỡng cho dài và thường xuyên dùng dầu ủ xả tóc nhưng không mấy cải thiện, tóc vẫn khô và gãy rụng rất nhiều. Xin cho biết muốn lấy lại “gương mặt” của mái tóc ngày trước tôi phải làm như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Nếu sau khi nhuộm mà tóc bị xơ và gãy rụng nhiều thì chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi và chăm sóc tóc thật nhẹ nhàng. Tại sao chúng ta phải kiên nhẫn? Bởi vì các phần sợi tóc đã bị xơ thì không thể cứu vãn được mà chúng ta chỉ có thể mong đợi phần sợi tóc lành mạnh sẽ mọc ra. Trong khoảng thời gian này nên chăm sóc tóc xơ - gãy đúng cách. Chúng ta sẽ chờ đợi trong bao lâu thì có thể có lại mái tóc như xưa? Để trả lời câu hỏi này các bạn cần biết sơ về sinh lý phát triển của sợi tóc như sau: - Trung bình mỗi người có hơn 100.000 sợi tóc - Chu kỳ sống của tóc khoảng 1.000 ngày (2-6 năm) - Tóc tăng trưởng 0,3 - 0,4mm/ ngày - Chu kỳ tăng trưởng của lông - tóc qua ba giai đoạn: - Catagen (pha chuyển tiếp) - Telogen (pha nghỉ): 5 - 10% - Anagen (pha tăng trưởng): 90 - 95% - Khoảng < 100 sợi tóc Telogen rụng mỗi ngày và số lượng tương đương nang tóc bước vào giai đoạn Anagen. Chăm sóc tóc xơ-gãy thế nào cho đúng? - Dùng loại dầu gội thích hợp cho tóc loại này như Extradoux®; - Chỉ gội đầu 2 - 3 lần mỗi tuần tùy môi trường làm việc - Uống thêm một số chất có tác dụng tích cực cho tóc và da đầu như vitamin B5, H; một số acic amin như Cystein… - Tránh những việc làm có thể gây tổn thương thêm cho tóc như dùng các loại “thuốc dưỡng tóc” hoặc “thường xuyên dùng dầu ủ xả tóc”; - Chải tóc thật chậm bằng lược có răng thưa, đồng thời massage nhẹ da đầu bằng chính các răng lược đó…