Tư vấn giúp mình cách để tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tóc xoăn là sành điệu, hiện đại và quyến rũ. Tuy nhiên không phải mọi kiểu tóc xoăn đều tuyệt vời trên tất cả các hình dạng khuôn mặt.

Và đó chính là lý do tại sao chúng ta nên đi tìm một kiểu tóc xoăn phù hợp với cấu trúc xương của mỗi gương mặt.

Tất nhiên mẹo làm đẹp hôm nay sẽ là dành cho mái tóc xoăn, nhưng nếu bạn đang sở hữu mái tóc thẳng thì có thể dùng cây uốn để làm xoăn và sau đó thực hiện theo các bước sau để dưỡng tóc trước khi tạo kiểu:

1. Sau khi gội đầu xong, bạn dùng khăn khô để thấm sạch nước. Không nên chà xát nếu không những sợi tóc bạn sẽ quăn rối.

2. Dùng lược chải sau khi xịt nước dưỡng ẩm lên tóc.

3. Chia tóc thành 4 phần.

4. Với mỗi phần tóc, bạn sẽ dùng các ngón tay chải một ít sản phẩm tạo kiểu tóc từ gốc đến ngọn.

5. Sau đó bạn nhẹ nhàng lắc tóc trở đi trở lại để tạo sóng xoăn hoặc. Bạn sẽ tiếp tục làm với các phần còn lại.

6. Để tóc khô tự nhiên trong không khí.

Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta bắt đầu đi tìm những kiểu tóc xoăn đẹp phù hợp với từng hình dạng của khuôn mặt.

Mặt tròn: Thandie Newton

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Tóc xoăn buộc đuôi ngựa

Newton đã để những lọn tóc xoăn ra phía sau đầu theo kiểu buộc đuôi ngựa thay vì để xuống 2 bên má, như thế nó sẽ làm mảnh mai hơn cho khuôn mặt hìnhtròn. Cô ấy cũng tạo kiểu cho phần tóc trên đỉnh cao bồng và đó là mẹo để kéo dài chiều cao của trán và làm cho khuôn mặt có cảm giác dài hơn. Chung quy lại khuôn mặt tròn nên tạo những kiểu tóc tạo lại dáng mặt hình oval - giảm độ dày ở gần tai và nâng chiều cao ở phần đỉnh.

Để tạo kiểu tóc này, bạn sẽ dùng các ngón tay để kéo toàn bộ tóc ra phía sau, buộc lại thành kiểu đuôi ngựa. Phần tóc phía trên đỉnh sẽ kéo cao bồng. Cuối cùng xịt lên toàn bộ một lớp keo để giữ dáng tóc bạn vừa tạo kiểu.

Mặt tròn: Lauren Storm

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Búi tóc rẽ lệch 1 bên

Đường rẽ tóc lệch 1 bên sẽ làm mảnh mai hơn cho khuôn mặt tròn. Storm cũng tạo kiểu dày bồng cho phần tóc mái rẽ lệch 1 bên và chúng cũng có độ dài đến cằm. Đó chính là mẹo kéo dài khung của khuôn mặt tròn.

Để tạo nên lọn tóc xoăn đẹp và sáng như Storm, bạn hãy dùng một ít nước dưỡng sau khi sử dụng gel tạo kiểu (khi tóc còn ẩm). Tập trung sản phẩm ở phần chân tóc và ở lớp tóc phía ngoài.

Mặt hình oval: Hall Berry

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Tóc xoăn ngắn

Kiểu tóc đơn giản này của Berry đã khiến khuôn mặt hình oval trở thành trung tâm của sự chú ý và trong khi đó độ cao phía trên đỉnh đầu đã làm nổi bật hơn xương gò má. Gương mặt hình oval thường rất cân xứng và có thể dễ dàng đẹp với nhiều kiểu tóc xoăn.

Mặt hình oval: Keri Hilson

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Tóc bob xoăn

Những lọn tóc xoăn mềm mại ôm lấy gương mặt đã làm đẹp hơn gương mặt hình oval của Hilson. Ngoài ra kiểu tóc mái rẽ lệch một bên cũng làm hoàn hảo hơn cho mẫu tóc này.

Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc này và ngăn chặn những lọn tóc xoăn bị rối, hãy dùng một ít gel chống ẩm bên dưới lớp tóc đầu tiên. Sau đó ở những lớp tóc tiếp theo bạn sẽ làm tương tự. Mẹo này giúp ngăn chặn những sợi tóc xoăn trông không quá bồng cao. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cây uốn để làm những sợi tóc xoăn trông đẹp hơn. Và cuối cùng là xịt lên đó một lớp keo để giữ dáng kiểu tóc xoăn này.

Mặt hình vuông: Maria Menounos

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Tóc xoăn sóng to

Những sóng tóc xoăn to đã làm mềm mại hơn khuôn mặt hình vuông của Maria. Ngoài ra phần tóc phía trước được chải bồng ra phía sau đã khiến gương mặt của cô thêm phần sexy.

Những lọn tóc xoăn được tạo kiểu dài hơn đường viền quai hàm đã kéo sự chú ý ra ngoài vùng này.

Để tạo kiểu tóc xoăn này, bạn hãy dùng lô uốn size to. Sau khi làm xoăn xong, bạn sẽ dùng các ngón tay để chải mượt và tiếp đó là xịt lên một lớp keo để giữ dáng.

Mặt hình vuông: Denise Richards

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Tóc xoăn bồng bềnh

Mái tóc xoăn dài bồng bềnh đã làm thon dài hơn khuôn mặt hình vuông. Đường rẽ tóc ngôi giữa đã làm tập trung sự chú ý vào phần giữa gương mặt như trái ngược với sự góc cạnh của đường quai hàm.

Nếu bạn không có được mái tóc xoăn tự nhiên như vậy thì cũng đừng lo lắng. Hãy sử dụng cây uốn, vuốt một ít mousse khi tóc còn đang ẩm vào buổi tối, quấn tóc lại thành những búi tóc chặt. Sáng mai thức dậy, bạn chỉ cần gỡ ra là đã có một mái tóc xoăn đẹp như mơ ước.

Mặt hình trái tim: Taylor Swift

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Tóc xoăn rẽ lệch 1 bên

Những lọn tóc xoăn của Swift được kéo về một bên đã làm cân bằng lại khuôn mặtbằng cách thu hẹp những vùng lồi ra. Trong khi đó mái tóc dài kéo về 1 bên đã làm giảm khối lượng xung quanh má, làm cho gương mặt hình trái tim bớt nhỏ ở phần phía dưới hơn.

Những lọn tóc xoăn của Swift trông luôn rạng rỡ bởi chúng được hydrated tốt. Các chuyên gia khuyên rằng nên gội đầu theo kết cấu của từng mái tóc: nếu là mái tóc xoăn lỏng thì nên gội đầu 2 - 3 lần/ 1 tuần, tóc xoăn chặt thì nên gội 2 lần/ 1 tuần và những mái tóc quăn thì nên dùng một lần/ 1 tuần.

Mặt hình trái tim: Ashley Greene

Tóc xoăn đẹp theo khuôn mặt, Làm đẹp, toc xoan, toc xoan dep, toc xoan 2011, toc xoan cho mat tron, toc xoan ngang vai, toc xoan cho khuon mat tron, toc xoan cho mat vuong,

Kiểu tóc: Tóc xoăn nhẹ theo từng lớp

Những lớp tóc xoăn dài của Green ôm lấy khuôn mặt đã tạo nên gương mặt hình oval bằng cách thu hẹp lại vùng trán. Những lọn tóc xoăn nhẹ cũng làm cho gương mặt của Green trông mềm mại và xinh đẹp hơn.

Để tạo nên những lớp tóc ôm lấy gương mặt, hãy sấy khô thẳng bằng cách sử dụng một chiếc lược tròn trong khi đó chĩa đầu máy sấy đi xuống. Khi một lớp tóc khô và thẳng, hãy vuốt một ít sáp thơm lên. Cuối cùng dùng kẹp ghim để kéo ra sau một vài lọn tóc để tạo thành kiểu tóc kẹp nửa như Greene.