Rụng tóc nhiều tôi phải làm sao?

Hồi trước tóc em rất dài và đẹp. Sau một lần bạn bè rủ uốn tóc từ đó tóc rụng rất nhiều. Thời gian uốn tóc đến giờ đã hơn một năm nhưng tóc vẫn rụng.

Bây giờ em phải làm sao cho tóc ngưng rụng và mọc lại. Em đã uống một số thuốc như dầu gấc mà vẫn không khỏi? Tóc của em giờ rất thưa, tóc con mọc rất ít và một số lần em thấy tóc con cũng rụng.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử cách của mình xem

Hồi trước tóc mình có một đợt cũng bị rụng nhiều, mình gội đầu bằng vỏ bưởi, gội vài lần thì bớt rụng và một thời gian sau tóc con hình như cũng mọc lên thì phải, mình làm cũng đơn giản, chỉ gội dầu gội đầu như bình thường rồi gội lại bằng nước vỏ bưởi đun đặc, bạn thử xem nhé!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Rụng tóc luôn là nỗi ám ảnh và sợ hãi đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, rụng tóc không "cứng đầu" và đáng sợ như bạn vẫn tưởng. Ngoài những liệu pháp điều trị tiến tiến, hiện đại hay nhờ đến sự trợ giúp của thuốc, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được chứng rụng tóc bằng những mẹo nhỏ đơn giản mà không phải lo lắng đến bất cứ sự kích ứng nào.

"Trắc nghiệm" mái tóc

Bạn lo lắng khi phát hiện thấy mỗi ngày mái tóc của bạn càng trở nên thưa mỏng hơn, kèm theo đó là rất nhiều sợi tóc rụng. Để biết chính xác xem liệu có phải bạn đã bị mắc chứng rụng tóc? Hãy kiểm nghiệm với bài test và những thông tin thú vị dưới đây.

Theo kết quả từ các công trình nghiên cứu, "tuổi thọ" của một sợi tóc kéo dài trong vòng từ 2 đến 6 năm. Mỗi tháng, mỗi sợi tóc ước tính dài thêm được khoảng 1cm. Khoảng 90% số lượng tóc trên da đầu cùng nhau phát triển vào một thời điểm, và chỉ có khoảng 10 % là "chững lại" và không phát triển. Sau từ 2 đến 3 tháng những sợi tóc "chững lại" đó sẽ bị rụng đi và thay vào đó là những sợi tóc mới.

Rụng tóc không phải là một chứng bệnh hiếm, nó có thể "tấn công" bất kỳ đối tượng nào cho dù bạn là nam, nữ, người già, đã trưởng thành hay trẻ nhỏ.

Trung bình mỗi ngày bạn bị rụng mất khoảng từ 50 đến 100 sợi tóc. Để biết xem tóc mình yếu hay khỏe, hãy thử kiểm tra bằng cách "giật tóc". Cầm một nắm tóc nhỏ, khoảng 15 hay 20 sợi giữa ngón cái và ngón trỏ. Nắm chặt và kéo từ từ. Sau lần thử đó nếu có nhiều hơn sáu sợi bị rụng tức là mái tóc của bạn đang gặp rắc rối, rất có thể bạn đã mắc chứng rụng tóc.

Mẹo nhỏ

1. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

2. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

3. Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp "tăng cường sức đề kháng" cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự "chế" thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 - 4 tháng.

5. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

7.Vừng tươi 40 - 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội1 lần.

8. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

9.Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

Hairshop.vn
Trả lời 13 năm trước

10 phương pháp trị rụng tóc

Rụng tóc không phải là một cụm từ mới mẻ gì đối với hầu hết mọi phụ nữ. Có thể bạn biết hay đã từng vướng vào rắc rối này. Thật vậy, đây quả là một rắc rối mà hầu hết mọi phụ nữ trên thế giới đều mắc phải.

woman-suffering-from-hair-loss

Tóc rụng không chỉ xuất hiện ở những nam giới vào một độ tuổi nhất định mà còn ở những phụ nữ, dù đã chăm sóc tóc rất kĩ và sử dụng những sản phẩm đắt tiền. Các nghiên cứu cho thấy dù sau khi sử dụng những sản phầm về tóc chất lượng như dầu gội, dầu xả thì tình hình tóc họ vẫn không được cải thiện hơn.Lần nàyThegioitoc.vn gửi đến bạn đọc những mẹo giúp điều chỉnh lượng tóc rụng được đề cập sau đây.

Massage dầu nóng

Nếu chỉ dùng dầu gội và dầu xả thì kết quả chằng khả quan lắm. Chải tóc bằng lược theo nhiều hướng khác nhau là một cách để kích thích tuần hoàn máu nhưng dùng dầu nóng massage da đầu, kích thích các nang tóc, sẽ giúp tóc mọc. Bạn cần mua những loại dầu tốt cho loại tóc mình cũng như tạo mùi hương thoang thoảng khi massage.

Ngăn ngừa stress

Stress là lý do tại sao tóc bạn hoa râm sớm hay rụng nhiều. Để hạn chế bớt, hãy tránh những căng thẳng càng nhiều càng tốt. Massage thư giãn khi chải tóc hoặc ngưng suy nghĩ nhiều, bạn sẽ không còn đau đầu hay stress nữa.

Khẩu phần ăn hợp lý

Ăn uống hợp lý là một cách để ngăn ngừa tóc rụng hữu hiệu. Bạn sẽ thấy người ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe như đồ biển và chứa nhiều protein thường có mái tóc khỏe mạnh và làn da mịn màng. Ăn uống đúng cách là phương pháp mà bác sĩ thường khuyên, vậy nên nếu thiếu chất, cơ thể sẽ phản ứng bằng nhiều cách trong đó có rụng tóc.

Dùng thảo dược tự nhiên

Bột amla, dầu trà là những công thức tại gia giúp tóc cứng chắc. Vi khuẩn tích tụ tại chân tóc có thể làm chúng yếu dẫn đến dễ rụng. Không phải ai cũng biết cách gội đầu đúng cách, vì thế bạn cần dùng những công thức như tinh dầu trà để đánh bật những loại vi khuẩn ra khỏi da đầu.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Nước là thành phần quan trọng đối với sức khỏe vì hầu hết cơ thể người đều chứa nước. Bạn đang mắc phải trường hợp da đầu khô, hay da khô? Đơn giản hãy uống nhiều nước, và đừng làm tóc ẩm nếu không tóc sẽ nhanh yếu đi. Bổ sung nước từ bên trong sẽ mang đến cho bạn một mái tóc khác biệt.

Tránh gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng sẽ làm nở các nang tóc và làm trôi chất dầu tự nhiên của da đầu, vì thế bạn cần gội bằng nước ấm sau đó là nước lạnh để se kín lỗ chân lông. Nước nóng làm hư và rụng tóc nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Tránh tiếp xúc với các chất độc hại

Duỗi, nhuộm, hóa chất độc hại trong các phương pháp tạo kiểu tóc sẽ nhanh chóng làm tổn thương tóc nhưng bạn thường không biết điều này. Hãy tránh tiếp xúc với chúng một cách tốt nhất có thể.

Kiên nhẫn và nhẹ nhàng với tóc

Bạn có chải tóc quá mạnh không? Khi tạo những kiểu tóc khó và phức tạp sẽ làm tổn thương đến chân tóc, dẫn đến rụng. Bạn cần chải cho đuôi tóc không rối theo hướng ngược lên.

Cắt tóc thường xuyên

Tóc chẻ luôn khiến phụ nữ lo lắng. Để giữ cho tóc luôn khỏe, hãy cắt tóc 6 hay 9 tuần một lần nếu bạn muốn giữ độ dài như cũ. Nếu bạn muốn tóc mọc dài hơn, hãy để chúng mọc tự nhiên nhưng nhớ chăm sóc nhiều hơn và để ý khi nào đuôi tóc bắt đầu chẻ thì nên cắt ngay.

Các sản phẩm tóc

Hãy bỏ hết những sản phẩm chăm sóc tóc hết hạn sử dụng và không nên thường xuyên dùng keo xịt tóc. Tránh ngủ khi tóc còn keo xịt mà hãy gội sạch. Nhiều sản phẩm làm đẹp cho tóc cùng một lúc trên tóc có thể tạo thành một lớp bẩn dày khiến tóc bạn không sáng bóng nữa. Hãy để tóc có cơ hội được “thở”.

Ngoài những phương pháp này, bạn còn có thể sử dụng các công thức tại gia (sưu tầm) để cải thiện mái tóc của mình. Tóc ngắn ít rụng hơn nên bạn có thể để tóc ngắn trong suốt thời gian rụng tóc. Nếu bạn có những phương pháp trị rụng tóc khác hãy chia sẻ với chúng tôi.

Sản phẩm trị rụng tóc

Sử dụng bộ sản phẩm Dầu gội và tinh chất ngăn ngừa rụng tóc (Hair loss Preventing) của Salonzo Oystsẻ (Ý)

Dầu gội ngăn ngừa rụng tóc: Dung tích :250 ml

Đặc điểm: Có công thức đặc biệt kích hoạt tuần hoàn máu trên da đầu giúp giảm tóc rụng đáng kể sau mỗi lần sử dụng và tăng cường sức sống cùng độ bóng mượt cho tóc.

Cách sử dụng: Thoa một lượng vừa phải lên tóc rồi massage trong vài phút sau đó xả sạch bằng nước. Dùng kết hợp với tinh dầu đặc trị ngăn ngừa rụng tóc để tăng hiệu quả.

Tinh chất ngăn ngừa rụng tóc: dung tích:10ml x 12 ống

Đặc điểm: Sản phẩm cao cấp dạng ống nhỏ giúp lấy lại cân bằng cho tóc, giúp tóc phát triển bình thường và tăng sức sống, giảm lượng tóc rụng.

Cách sử dụng: Thao một lượng vừa phải lên tóc và da đầu khi còn ẩm sau đó massge vài phút và không cần gội lại.

Trần Đặng Duy Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Mình có biết một chị trên công ty, lúc trước chị ấy cũng bị rụng tóc nhiều, tóc mỗi ngày một thưa. Nhưng từ khi chị ấy thử sử dụng sản phẩm dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe thì từ đó tóc của chị cũng bớt rụng rất nhiều vàtừ đó thì chị ấy có thể tự tin để kiểu tóc mà chị ấy thix nhất cho đến bây giờ.

Nếu bạn quan tâm và cũng muốn thử dùng sản phẩm dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe vừa cải thiện tình trạng rụng tóc của mình thì hãy gọi cho mình ha.

TRANG - 0977.639.369 / 0938.17.09.88

Thân,

Trang

trần thị chiến
Trả lời 11 năm trước

nếu bạn ko có điều kiện gội đầu với vỏ bửoi, lá bưởi

Thì bạn nên dùng tinh dầu bưởi, giúp kích thích mọc tóc, làm tóc bóng mượt (bí quyết của các thôn nữ VN đấy)

Mua tinh dầu bửoi chỉ khoảng 80k.lọ

Sau khi gội, bạn dùng 1-4 giọt, massage chân tóc

Đảm bảo sau 3-5 lần gội tóc bạn ít rụng hẳn

sau 1 tháng SD tóc bạn dày và óng đẻẹpp lại thơm hương bửoi nữa

LH 0986444770 để mua đc tinh dầu từ viện khoa học công nghệ VN 100% nguyên chất

Mình cũng mua của bạn ý, chưa dùng hết 1 lọ mà tóc khỏe đẹp lắm

trần thị chiến
Trả lời 11 năm trước

bạn tuncon nói chuẩn đấy, tinh dầu Bưởi trị tóc rụng cực tốt

2. Đối với mái tóc rụng:
- Tinh dầu vỏ bưởi là lựa chọn số 1.
Công dụng của tinh dầu vỏ bưởi đối với mái tóc: trị rụng tóc, kích thích tóc mọc (đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với tinh dầu gừng tươi, tinh dầu hương nhu, tinh dầu sả).

Cách dùng:
- Đối với mái tóc rụng: Mỗi ngày một lần, dùng 5 - 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi với 10ml nước ấm và thoa lên chân tóc, da đầu. Massage nhẹ nhàng để tinh dầu có thể thẩm thấu vào da đầu.
3. Đối với mái tóc khô xơ:Bình thường sử dụng tinh dầu vỏ bưởi vừa có tác dụng trị rụng, vừa có tác dụng dưỡng tóc mềm mượt. Tuy nhiên, nếu tóc khô xơ nhiều, có thể sử dụng thêm tinh dầu hương nhu.
Do hương nhu có độ nhớt cao hơn tinh dầu vỏ bưởi, nên với tóc khô xơ nhiều, có thể pha loãng tinh dầu hương nhu với nước theo tỷ lệ như td vỏ bưởi và thoa trực tiếp trên da đầu. Đối với tóc khô xơ ít, chỉ cần trộn td hương nhu với dầu gội hoặc dầu xả là được. Mỗi lần chỉ cần dùng khoảng 4 giọt là đủ.

4. Đối với mái tóc nhiều dầu:
Trường hợp này, không nên dùng tinh dầu hương nhu. Tinh dầu sả hoặc bạc hà là lựa chọn cho bạn. Cách dùng: trộn 3 đến 4 giọt tinh dầu sả/ bạc hà với dầu gội hoặc dầu xả. Cũng có thể pha 4 giọt tinh dầu sả/ bạc hà với gáo nước cuối cùng để tráng gội lên tóc, cách này cũng khá hiệu quả nhé.
LH chientran1803@gmail.com / 0986444770để mình chia sẻ nhiều hơn cho bạn

hao
Trả lời 10 năm trước

Biện pháp đầu tiên để khắc phục tóc rụng chính là gội đầu và dưỡng tóc đúng cách và khoa học. Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học cho dù loại dầu gội đầu nào cũng nên tránh để tiếp xúc với da đầu, do vậy, phải rửa sạch sau khi gội đầu bởi vì bụi bẩn hoăc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

Việc chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Cần lưu ý hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc. Với phần tóc trênđỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn.

Cần massage tóc trong khi gội đầu đểkích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần vì dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy. Trong chế độ ăn uống, cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 – 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc.

Ngoài ra, hạn chế stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn và hạn chế hiện tượng rụng tóc.

Phan Phương Thùy
Trả lời 8 năm trước

rụng tóc do nhiều nguyên nhân mà. càng đổi nhiều thì dầu gội k hợp sẽ càng rụng tóc nhiều hơn ấy. bà trưởng phòng m mới đi tmv trị rụng tóc. làm ở đông á có khuyến mại. bạn tham khảo thử xem

Phương Linh
Trả lời 8 năm trước

rụng tóc do nhiều nguyên nhân mà. càng đổi nhiều thì dầu gội k hợp sẽ càng rụng tóc nhiều hơn ấy. bà trưởng phòng m mới đi tmv trị rụng tóc. làm ở đông á có khuyến mại. bạn tham khảo thử xem

Sunday
Trả lời 8 năm trước

có thể là do dầu gội không hợp, em đổi dầu gội thấy đỡ hẳn. Chị có thể dùng thêm dầu dừa và tinh dầu bưởi để dưỡng tóc.