Làm thế nào để cho tóc mềm mượt và bớt khô ?

Tôi không hay làm các dịch vụ hóa chất như uốn, duỗi, nhuộm và rất chú ý chăm sóc tóc.Tuy nhiên tóc không được mềm mượt mà trông có vẻ khô, xơ.hepl me
Phan Thuy Thu
Trả lời 14 năm trước
Có rất nhiều cách bạn có thể tự làm để tự chăm sóc tóc luôn bóng đẹp, suôn mượt. Bạn vào trang chuyên về làm đẹp dành cho chị em phụ nữ để [url=http://xinhxinh.com.vn/?utm_source=rongbay&utm_medium=text&utm_content=KIMTHU&utm_campaign=NVKD]tham khảo nhé [/url].
Công ty TNHH Đào Tạo & TM Huệ Anh check gia
Trả lời 14 năm trước
Trước khi có thể tư vấn chính xác cho bạn nên chăm sóc tóc như thế nào trong trường hợp này, bạn nên biết một chút về cấu trúc tóc của mình để có thể chăm sóc tóc tốt hơn trong tương lai. [gallery]/4/saq1262608679.jpg[/gallery] Ở ngoài cùng là lớp biểu bì do các tế bào phẳng, trống rỗng nằm chồng lên nhau. Những tế bào này mờ và không màu giống như móng chân và tay của chúng ta và tạo ra một lớp bảo vệ phủ lên toàn bộ thân tóc. Lớp biểu bì là lớp ở ngoài và có thể dễ dàng nhìn thấy và chính vì vậy nó đồng thời là lớp đầu tiên dễ bị tấn công và tổn thương nhất đặc biệt là sau khi sử dụng các dịch vụ hóa chất mạnh. Lớp dưới lớp biểu bì là lớp vỏ tóc, là lớp có chức năng quyết định độ dày của tóc. Đối với tóc của người trưởng thành là vào khoảng 65 -78 microns. Lớp vỏ tóc này do rất nhiều các tế bào giàu protein keratin tạo nên, các tế bào này liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra những sợi dài và dệt chặt vào nhau chính là các chuỗi poly peptide do các axit amin tạo nên. Trong lớp vỏ tóc có thể thấy rất nhiều melanin, chính là những hạt màu quyết định màu thực của tóc. Đây là lớp mà các thành phần hóa học trong các sản phẩm uốn, duỗi, nhuộm màu hoạt động và thay đổi cấu trúc tóc. Dưới sâu nữa có thể tìm thấy một lớp thứ 3 được gọi là medulla do các tế bào keratin ẩm xốp tạo nên. Medulla được bảo vệ phía ngoài bởi lớp vỏ tóc và lớp biểu bì, vì lí do này, những trị liệu hóa chất như là uốn, duỗi thông thường không làm tổn thương lớp này. Để có một mái tóc bóng, khỏe và mềm mượt, việc bảo vệ và làm mềm lớp biểu bì này là vô cùng quan trọng. Lớp biểu bì này một phần giúp bảo vệ tóc, phản chiếu ánh sáng trên tóc và nếu tóc khỏe, lớp biểu bì săn chắc sẽ quyết định độ bóng và mềm mượt của tóc. Bạn không làm các dịch vụ hóa chất mạnh ảnh hưởng tới cấu trúc tóc và tóc bạn vẫn có vẻ khô xơ, điều này có thể gây nên do bạn thỉnh thoảng đi bơi. Tóc của bạn bị tấn công bởi các nhân tố như clo trong nước hồ bơi khiến tóc trở nên cứng, xỉn. Đối với tóc của bạn chủ yếu bạn cần chăm sóc lớp biểu bì ngoài cùng làm cho chúng mềm mượt, bảo vệ tóc khỏi sự tấn công của các thành phần hóa chất trong nước bể bơi, các yếu tố gây hại từ môi trường như khói bụi ô nhiễm, ánh nắng mặt trời và tăng cường độ ẩm cho tóc. Bạn nên chọn một loại dầu gội đầu nhẹ, độ tẩy rửa thấp và dưỡng ẩm, đồng thời một loại dầu hấp rất giàu các thành phần dưỡng ẩm và bảo vệ tóc. Để tối đa hóa hiệu quả dưỡng ẩm cho tóc, bạn nên kết hợp với một loại dầu hấp có chứa protein và các dưỡng chất. Bạn có thể dễ dàng thực kết hợp và thực hiện việc chăm sóc này với bộ sản phẩm Dầu gội, dầu xả siêu mượt cuả [url=http://vatgia.com/chamsoctoc]SALON PRO TOOLS[/url]. [gallery]/4/pwx1264150767.jpg[/gallery] Và cuối cùng, nếu bạn sử dụng máy sấy thường xuyên hoặc tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn cũng nên sử dụng một loại xả khô cuả [url=http://vatgia.com/chamsoctoc]SALON PRO TOOLS[/url], dưỡng ẩm để tăng cường bảo vệ tóc chống mất nước dẫn tới tình trạng tóc khô xơ. [:D][):D(][:x][:-*][):D(][:-P][:x][=))][:-c][:-h][(*)][Y:d/][:-c]
Phan Thanh Nhan
Trả lời 14 năm trước
Để giải quyết vấn đề của bạn, Bạn có thể dùng bộ sản phẩm: Aloe-jojoba Shampo (Dầu gội và dầu xả). Sản phẩm này của Mỹ, hoàn toàn thiên nhiên, làm dịu da đầu, lấy đi bụi bẩn và để lại mái tóc mềm mại và dễ chải. Nếu bạn quan tâm thì liên hệ với mình, mình đang sử dụng, rất tốt. thanhnhan_1002@yahoo.com
chu minh tuan
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng kem ủ tóc tại nhà mà ko phải mất công đi ra ngoài tiệm. Dùng khoảng 2 lần/ tuần là tóc bạn đc cải thiện rõ rệt. Mình cũng đang dùng kem ủ tóc và thấy rất tốt. Mình có thể tư vấn cho bạn về loại mà mình đang dùng nếu bạn muốn bởi giá của nó rất phải chăng. sdt của mình 01223311350
quoccuong
Trả lời 14 năm trước
Dùng nước quả dừa non tươi vừa hái trên cây xuống xoa ngay lên đầu, mái tóc bạn sẽ dần đen mượt. Các biện pháp đơn giản dưới đây cũng giúp bạn giữ được màu đen cho tóc: - Hạt cải giã ép lấy dầu, bôi lên tóc, chỉ sau vài tháng là tóc dài nhanh và đen bóng. - Nước vo gạo nếp để hai ngày rồi đem gội đầu, dùng lâu có tác dụng làm tóc óng đẹp, đen. - Việc thường xuyên ăn khế sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ tóc bạc sớm, làm tóc đen hơn. - Lấy hạt vừng sao lên cho thơm rồi nghiền thành bột, cho thêm mật ong trắng, sau đó vê thành từng viên nhỏ. Mỗi sáng uống 10 viên, dùng lâu sẽ chữa được bệnh bạc râu tóc, làm tóc đen hơn. Theo VTV
pq
Trả lời 13 năm trước

Có 3 dạng kiểu tóc chính là tóc khoẻ và dày, tóc bình thường và loại tóc yếu, mỏng. Với mỗi loại tóc khác nhau lại có những biện pháp chăm sóc riêng "đặc trị" cho những khuyết điểm của riêng từng loại mái tóc.
- Với tóc khô xơ: Tóc sẽ bị phá huỷ và trở nên khô xơ khi lớp biểu bì bao bọc tóc bị thiếu hụt. Lúc này tóc đã bị tổn thương, hay gãy rụng và chẻ ngọn. Biện pháp khắc phục là cắt bỏ dần dần từng lớp tóc đã bị hư tổn. Điều quan trọng nhất là cần tránh gây thêm tổn thương cho tóc bằng cách tạm ngừng tất cả các biện pháp làm đầu bằng hoá chất cho đến khi tóc phục hồi hoàn toàn. Hàng tuần bạn nên dưỡng tóc bằng các loại mặt nạ tự nhiên hoặc ủ nguội để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc, giúp cho tóc bạn trông khoẻ và bóng mượt hơn.
- Với tóc khô, dễ gẫy: Tóc khô thường có biểu hiện là xỉn màu, không có vẻ bóng mượt, chẻ ngọn, sợi tóc thô, xù xì và dễ rối, rất khó chải. Nguyên nhân là do tóc phải tiếp xúc trực tiếp với sức nóng từ các dụng cụ làm đầu như máy sấy, là, uốn... hoặc do tác động của nắng hay các chất hoá học. Để khắc phục, bạn nên hạn chế tiếp xúc với sức nóng, nên thường xuyên đội mũ hoặc quấn khăn mỗi khi ra nắng. Mỗi khi gội đầu, bạn nên thường xuyên dùng xả. Một hoặc 2 lần/tuần bạn nên ủ dưỡng để cung cấp thêm độ ẩm cho tóc. Bạn cũng nên chải đầu thường xuyên để cân bằng lượng dầu tự nhiên của tóc giúp tóc bớt khô.
- Tóc tốt và dầy: Những người tóc loại tốt thường có mái tóc trông tưởng tượng như mỏng dù rằng họ có lượng sợi tóc rất lớn. Nhìn chung, chúng rất dễ bị tổn thương, dễ gẫy gấp 2 lần so với loại tóc thường và tóc thô. Loại tóc này thường rất khó tạo kiểu đầu do ít giữ dáng. Nếu muốn uốn hay nhuộm tóc như ý, có lẽ bạn sẽ phải thực hiện nhiều lần. Nếu muốn trông tóc có vẻ dầy hơn, bạn có thể dùng mousse làm bồng tóc. Bạn tránh không nên dùng các sản phẩm quá giàu chất dưỡng ẩm đối với loại tóc này vì chúng rất dễ làm rụng tóc.
- Tóc nhuộm: Loại tóc này thường có xu hướng khô dần, khi sờ vào sợi tóc có xu hướng khô dần, khi sờ vào sợi tóc có cảm giác hơi thô ráp, có thể bị chẻ ngọn và nhạt màu. Nếu bạn đã từng nhuộm line, tốt nhất sau đó bạn nên nhuộm cả đầu và ngược lại. Làm như vậy, giúp tóc không bị ảnh hưởng bởi màu nhuộm. Mỗi khi bơi, bạn cũng nên nhớ gội sạch lại đầu ngay sau khi rời khởi bể bơi, để tránh những ảnh hưởng không tốt cho tóc từ chất clorine cùng một số loại hoá chất khác. Khi gội bạn nên dùng loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm. Bạn cũng nên ủ dưỡng cho tóc khoảng 1 tuần/lần và nên sử dụng mũ nón mỗi khi đi ra nắng. Để giữ màu nhuộm, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng của các hãng có uy tín.
- Tóc thô, rối: Những người có loại tóc này thường có tóc màu xỉn, thưa sợi và thỉnh thoảng có sợi xoăn do tóc bị thiếu hụt chất biểu bì. Để khắc phục, bạn có thể tìm tới các sản phẩm chăm sóc tóc đặc trị và nên cung cấp dưỡng chất cho tóc hàng ngày, chủ yếu là từ phần thân tóc tới ngọn tóc.
- Tóc xoăn: Loại tóc này cũng có xu hướng ngày một khô dần, sợi tóc mảnh, xoăn, khó tạo kiểu và rất nhạy cảm. Đối với loại tóc này, bạn nên đều đặn hấp nóng mỗi 2 - 3tuần/lần. Bên cạnh việc lựa chọn sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm, bạn cũng nên dùng thêm sản phẩm đặc trị để tăng cường sự hấp thụ nước cho tóc. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cắt tóc sau khoảng 6 - 8 tuần/lần để giữ được mái tóc gọn gàng như ý.

Trần Thị Hảo
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng thử dầu gội đầu enfante của hãng Bioken xem sao. Dòng này là dòng cao cấp, dùng cho các salon tóc. Bọn tớ có sample cho bạn gội thử. Chỉ cần một lần là bạn đã thấy bóng mượt lên rất nhiều rồi. Dòng này có đầy đủ các loại đặc trị, loại nào cũng rất hiệu quả, từ mọc tóc, trị gàu, cho đến các sản phẩm wax tóc, cream tóc, ủ tóc... Nói chung rất PRO. Nhưng giá hơi cao (tuy nhiên, dùng thì ít tốn, nên tính lại thì vẫn là phải chăng). Hàng có sẵn, bạn có thể qua chỗ mình, hoặc gọi: 4.6.2814212

Trả lời 12 năm trước

Mình thấy ngoài việc sử dụng các loại dầu ủ, dầu gội thì bạn nên sử dụng các loại thuốc Bổ huyết trong Đông y. Mình thấy Hà thủ Ô có tác dụng ghê đấy, nhưng phải là Hà thủ ô thiên nhiên - Hà thủ ô núi được thu hái hoàn toàn tự nhiên ấy. Tóc khô, tóc bạc sớm hoặc rụng tóc do huyết kém kèm với hoa mắt chóng mặt, da xanh, nhợt, trí nhớ kém... phụ nữ sau đẻ, mất máu sau mổ đều có thể dùng được. Mình đã thử dùng rồi, lão chồng mình bị hói, nhưng khi uống rượu Hà thủ Ô núi thì cải thiện đáng kể lắm - mà lão toàn nhậu thôi chứ chẳng uống cho ra thuốc thang gì cả :(

nguyenminhthuan
Trả lời 12 năm trước

ko nói nhiều ko nêm nếm thì ko có nồi căn ngon muốn tóc dẹp thì ngày nào cũng gội dầu bằng dầu gội mà nhớ nhé gội dầu nào mà có dưỡng chất chống rụng tóc gội nhiều tóc hay bị yếu lắm

halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

gội chanh, quất & bồ kết bạn ơi. dùng ít dầu gội đầu thôi nhiều hóa chất lắm rất hại da đầu: Tóc đẹp