Dùng thuốc nào để chữa bệnh ra mồ hôi ?

Cho em hỏi : em bị ra mồ hôi tay chân từ nhỏ, giờ đã 19 tuổi thời gian gần đây lại bị thêm ra mồ hôi ở nách nữa.Cho em hỏi dùng thuốc nào có hiệu quả

TuvanAZ.vn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Ra mồ hôi nhiều - ngoài nguyên nhân thời tiết nóng hay vận động - là do sự hoạt động qúa mạnh của các tuyến mồ hôi; có thể xảy ra trên khắp cơ thể hay chỉ giới hạn ở một khu vực nào đó, thường là ở cẳng tay, gan bàn tay, gan bàn chân hoặc cũng có thể ở mặt, cổ, khoeo gối, bẹn, và dưới vú. Chứng bệnh này có thể gặp ở cả nam và nữ, thường bắt đầu từ khi còn nhỏ hay từ tuổi dạy thì, nhiều người giảm bớt một cách tự nhiên vào độ tuổi 25-30.

Nếu bị chứng ra mồ hôi nguyên phát (nghĩa là không phải do một bệnh khác gây ra) và nhẹ thì có thể có cách chữa như sau: Xoa phấn talc hoặc những loại phấn chuyên dụng vào vùng ra mồ hôi, dùng tất (vớ) bằng sợi bông để thấm ẩm tốt. Nếu ra mồ hôi tay, chân nặng thì thày thuốc sẽ cho loại thuốc chống ra mồ hôi, tác động đến hạch thần kinh.

Nếu vẫn không có tác dụng thì có khi phải mổ cắt thần kinh chi phối sự ra mồ hôi ở bàn tay, nách, cổ, mặt (phương pháp nội soi cắt thần kinh giao cảm qua lồng ngực), kết quả thường mỹ mãn ngay sau mổ, hết cả ra mồ hôi chân nhưng có một số nguy cơ và tác dụng phụ mà thày thuốc cần thông báo cho bệnh nhân biết trước khi quyết định chấp nhận phương pháp mổ. Mổ lấy đi tuyến mồ hôi ở nách thì chỉ làm mất hiện tượng ra mồ hôi tay.

Gần đây, có phương pháp tiêm vào vùng ra mồ hôi nhiều độc tố của vi khuẩn botulinum để phong bế thần kinh, có thể có tác dụng được 5 tháng, sau đó tiêm nhắc lại nếu thấy mồ hôi lại ra. Bệnh viện Việt Đức cũng là địa chỉ cần đến.

Một số cách chữa tình trạng này theo y học cổ truyền như sau:

Dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút thì tốt hơn, cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần). Những trường hợp ra mồ hôi tay, chân nhẹ thì dùng cách chữa này rất khả quan. Ngoài ra có thể ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối (một bát nước sôi, ba bát nước lạnh và một thìa canh muối hạt, có thể cho thêm xác trà vào ngâm chung), mỗi ngày ngâm từ 1 - 2 lần, mỗi lần từ 10 - 15 phút; phương cách nữa là xoa lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng bột mẫu lệ (có thể trộn thêm một ít bột quế), mỗi ngày từ 2 - 3 lần, mỗi lần mười phút; Hoặc hơ nóng bàn tay, bàn chân bằng cây ngải cứu (cho ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ), phương pháp này có công hiệu nhiều vào mùa lạnh.

Một phương pháp cơ bản, dễ thực hiện, nhưng hiệu quả mà mọi người có thể tự làm được, đó là tập dẫn khí ra lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng cách: hai tay chắp lại để trước ngực, rồi thở bằng bụng (tựu khí đan điền); 2 bàn tay để phía trước, cách ngực 3 - 4 cm, hai lòng bàn tay đối diện nhau, đầu óc tập trung nghĩ đến các đầu ngón tay, lòng bàn tay, với ý nghĩ hai lòng bàn tay thả lỏng và ấm dần lên. Một lát sau sẽ xuất hiện cảm giác tê dần (khi đó khí đã dẫn đến). Tương tự như trên, thực hiện ở hai lòng bàn chân.

Lưu ý: Khi bị bệnh này bệnh nhân nên tránh các hoàn cảnh kích động, ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia tư vấn, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 6899.

Hoặc soạn tin theo cú pháp: AZH_cau hoi_8585.

Chúc bạn sức khỏe!

Tran Tri Nang
Trả lời 12 năm trước

Cách trị dân gian nè bạn ơi, bạn dùng quả trứng gà ta luộc chín để nguội cắp vào nách bạn tầm 15p mỗi ngày một lần vào buổi tối. không lâu sau là bạn hết hôi nách liền.

lương thị thúy hà
Trả lời 12 năm trước

Nếu những biện pháp kiểm soát mồ hôi mà bạn đang dùng không thực sự hiệu quả, hãy thử PerspireX!

Khắc phục tuyệt đối với 5 ưu điểm từ PerspireX:

- Công thức độc đáo được Viện y tế Đan Mạch chứng minh có tác dụng kéo dài từ 3 đến 5 ngày chỉ với 1 lần sử dụng

- Không làm hoen ố quần áo

- Không chứa chất bảo quản

- Không mùi

- Tiện dụng

Yahoo: ha8x39@yahoo.com

sk_2012
Trả lời 12 năm trước

Một số phương pháp cho bạn:

- Bạn nên đi sandal để giữ chân thoáng mát. Nếu phải đi giày thì lên cơ quan, bạn có thể sắm thêm một đôi dép đi trong nhà thật thoải mái và thoáng. Mùa hè, bạn cũng hạn chế đi tất khiến chân bức bí càng ra nhiều mồ hôi.

- Dùng nước xịt khử mùi vừa tiện dụng vừa giúp bạn thoải mái. Nhất là, mùi mồ hôi chân của bạn sẽ không gây khó chịu với người xung quanh.

- Mỗi tối bạn nên dành 30 phút ngâm chân trong nước nóng pha muối.

- Mỗi tối, sau khi rửa chân khô, bạn có thể bôi dung dịch formaldehyde 2,5% lên chân. Bạn cũng có thể dùng phèn, muối, mỗi loại 25g, cho nước khoảng nửa chậu, đun sôi, đợi khi nước ám, rửa chân vài lần là sẽ khỏi.

- Dùng các chất có tác dụng làm khô ráo chân và khống chế mùi hôi như:

Trà: Đun sôi một lít nước với trà, thêm ít nước lạnh đủ để ngâm hai bàn chân. Ngâm khoảng 20-30 phút, lau khô bàn chân và thoa phấn bột. Nên ngâm 2 lần/ngày cho đến khi khống chế được mùi hôi. Sau đó ngâm chân 2 lần/tuần có thể mùi hôi không tái phát.

Muối thô:
Nên ngâm đôi bàn chân vào chậu 1 lít nước với nửa tách muối thô.

Giấm:
Ngâm chân 15 phút/lần, 2 lần/tuần trong chậu có khoảng 1 lít nước với nửa tách giấm. Ban đêm, dùng rượu lau rửa kỹ chân để làm chân mát và mau khô.

- Trị theo cách dân gian: nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng. Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này dân gian gọi là "hạ thổ" để lấy "âm dương".

Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt đã sao vàng ấy cho vào ấm đun sôi chừng 15 phút. Nước lá lốt này không nên đặc quá hoặc loãng quá. Uống cả ngày như uống nước chè. Mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.

Thai hoa
Trả lời 11 năm trước

Bạn liên hệ nhà thuốc này để chữa nhé :

Lương y Hữu Mạnh 0913234813 thuốc gia truyền Hòa Nhân Đường chuyên trị mồ hôi tay chân bằng phương pháp đông y châm cứu hiệu quả sau 2-3 tuần. Địa chỉ 05/04 Hoàng Quốc Việt cầu giấy Hà nội. BN ở xa chúng tôi gửi thuốc qua đường bưu điện và hướng dẫn cẩn thận

Khi nào nhận được thuốc thì mới thanh toán tiền qua thẻ ATM .

http://hoanhanduong.blogspot.com/