Bệnh viêm xoang mãn tính, làm thế nào để chữa khỏi hoàn toàn?

Hiện nay, do môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng, các bệnh về đường hô hấp theo đó cũng ngày càng phổ biến ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng, trong đó có bệnh viêm mũi xoang.  Bệnh viêm mũi xoang thường hay được xem là bệnh “mãn tính”, khó điều trị dứt điểm.

“Có cách gì để chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang? ” là một câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm, tìm kiếm. Để trả lời câu hỏi này chúng ta có thể từng bước xem xét các vấn đề sau:

1. Bệnh viêm xoang là gì?

Xét về bản chất, bệnh Viêm xoang là tình trạng niêm mạc mũi xoang bị viêm, tổn thương (do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra), cho nên nó không thực hiện được các chức năng của mình. Lâu ngày gây ứ đọng các dịnh nhầy bẩn, các dịch nhầy này bám ký sinh vào thành hốc xoang, dần dần lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ trong các hốc xoang.

Từ bản chất của bệnh viêm xoang, chúng ta thấy để chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang thì phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Chuẩn đoán chính xác bệnh: Đây là yêu cầu hiển nhiên, nhưng thực tế không dễ, cần phải có nhiều kinh nghiệm,  nhiều bệnh có biểu hiện rất giống với bệnh viêm xoang, bản thân bệnh viêm xoang cũng có biểu hiện rất đa dạng, phong phú ( cùng 1 triệu chứng nhưng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, ví dụ như triệu chứng nghẹt mũi có thể do rất nhiều yếu tố – sẽ phân tích ở dưới).

+ Làm sạch các hốc xoang: Bất cứ một phương pháp điều trị viêm xoang nào muốn đạt được hiệu quả thì trước hết phải đảm bảo làm sạch hoàn toàn các hốc xoang, phải dẫn lưu triệt để các dịch nhầy, dịch mủ ra ngoài.

+ Phải khôi phục hoàn toàn hoạt động của niêm mạc xoang: Đây là một yêu cầu rất quan trọng, nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang cũng xuất phát từ vấn đề niêm mạc, muốn khỏi được hoàn toàn bệnh viêm xoang cũng nằm ở vấn đề này. Dù có lấy sạch dịch mủ, nhầy bẩn trong các hốc xoang, nhưng nếu không khôi phục được hoạt động của niêm mạc xoang thì một quá trình tích tụ các dịch nhầy bẩn mới lại diễn ra, bệnh viêm xoang lại tái phát.

+ Lưu thông được đường thở: Để bệnh viêm xoang không bị tái phát sau điều trị thì mũi xoang bắt buộc phải thông thoáng. Người bị bệnh viêm xoang thường bị tắc nghẹt mũi, khó thở,  nguyên nhân gây tắc nghẹt thì có nhiều (ví dụ như: nghẹt mũi do niêm mạc bị viêm, phù nề xung huyết, do vẹo lệch vách ngăn, do phì đại cuốn mũi, do pôlip mũi…). Tắc nghẹt mũi do niêm mạc phù nề, xung huyết, do dịch nhầy chảy xuống ứ lại thì có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc, còn nếu do các nguyên nhân cứng (vẹo lệch vách ngăn quá mức, pôlip mũi quá to, cuốn mũi quá phát…) thì phải kết hợp với các biện pháp ngoại khoa. Nếu người bệnh bị dị ứng mũi xoang thì cần phải phòng ngừa tốt bằng cách kiểm soát các nguyên nhân, yếu tố gây dị ứng.

Tham khao tai: www.benhviemxoang.com

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn thông tin có ích.

Đoàn THị Mi
Trả lời 12 năm trước
Duoc%20pham%20Vinh%20Gia Hadocort%20D Hadocort D
- Mang lại hiệu quả điều trị cao trong các bệnh tai-mũi-họng.
- Êm dịu và không kích ứng
Thành phần Xylomethazolin, Dexamethazon, Neomycin
Công dụng - Điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi, sổ mũi.
- Viêm họng cấp và mãn tính.
- Viêm tai giữa, tai trong.
- Chống viêm, giảm phù nề xung huyết trong các bệnh tai mũi họng.

Thuốc xịt tai, mũi, họng Hadocort D 15ml
: là dung dịch chứa:
- Xylomethazolin HCL 0.05%
- Dexamethason natriphosphat 0.1%
- Neomycin sulphat 0.5%

Có tác dụng chống viêm, chống dị ứng mạnh.
Thuốc có tác dụng nhanh và hiệu quả cao trong điều trị cũng như rất an toàn, thuận tiện sử dụng (ở mọi tư thế)vì thuốc dạng phun sương, tự chia liều sau mỗi lần xịt tạo các hạt sương nhỏ có thể luồn sâu vào các khe hốc ở niêm mạc tai, mũi, họng.
Vì thuốc có độ PH trung tính và áp suất thẩm thấu thích hợp nên Hadocort D có tác dụng rất êm dịu và không kích ứng.

Chỉ định:
- Điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi, sổ mũi.
- Viêm họng cấp và mãn tính.
- Viêm tai giữa, tai trong.
- Chống viêm, giảm phù nề xung huyết trong các bệnh tai mũi họng

Liều dùng:
Dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi, ngày xịt 3-4 lần, cách nhau 3-4 giờ.

Cách dùng:
- Làm sạch nơi định xịt thuốc.
- Mở nắp bảo vệ.
- Dùng tay ấn vào nắp bình, xịt thử vào không khí đến khi được sương mù đồng đều, sau đó mới xịt vào mũi họng đồng thời hít nhẹ để thuốc đi sâu vào trong khoang mũi họng hoặc hơi nghiêng tai để thuốc vào trong.

Chống chỉ định:
- Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc, người bị bệnh tim, bướu cổ, đái đường. Trường hợp cần thiết phải có chỉ dẫn của thầy thuốc.
- Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi.
- Không dùng kéo dài liên tục.

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà
Nguyễn Thị Thu Hương check gia
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của shophoavoannghethuat

Bệnh viêm xoang

Hỏi: Tôi bị viêm họng, chảy nước mũi, ngạt mũi trầm trọng, đau nhức vùng mặt lan lên hốc mắt, sốt trên 38 độ C. Đi khám được biết là viêm xoang cấp, xin bác sĩ cho biết vì sao lại dẫn đến căn bệnh này, có nguy hiểm lắm không

Trả lời:Viêm xoang cấp (VXC) là tình trạng viêm nhiễm cấp tính một hoặc nhiều xoang, bao gồm xoang hàm, sàng và trán. Bệnh thường xuất hiện sau khi có nhiễm virut hô hấp trên như cảm cúm, cũng có thể xảy ra do dị ứng hoặc nhiễm nấm. Những nguyên nhân này làm màng nhày viêm và sưng lên, vì thế dịch từ các xoang không thoát ra được. Nếu không được điều trị tốt bệnh có thể sẽ gây ra viêm tai giữa, viêm phế quản, phổi hoặc có thể biến thành viêm xoang mạn tính.

Để điều trị người ta thường dùng các chất làm thông mũi dạng nhỏ hoặc xịt như phenylephrine, alconefrin, duration... tuy nhiên đây chỉ là các biện pháp tạm thời, nếu dùng quá liều có thể gây ra hoa mắt, đau đầu, tăng nhịp tim, lo lắng, mất ngủ. Nếu người bệnh bị tăng huyết áp hoặc các bệnh lý về tuyến giáp thì không nên dùng các thuốc thông mũi dạng này. Để điều trị VXC nhất thiết phải dùng kháng sinh. Ngoài ra để khắc phục tình trạng ngạt mũi, nên uống nhiều nước giúp làm loãng chất tiết có thể chảy ra ngoài dễ dàng hơn. Vệ sinh mũi hằng ngày bằng nước muối 0,9% có thể ngăn ngừa chất nhày ứ đọng. Nếu bệnh nặng, kéo dài phải đến cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để điều trị.

Nếu bạn bị bệnh viêm xoangdo cơ địa dị ứngthì cách tốt nhất là bạn cần chữa khỏi bệnh dị ứng. Vì trong môi trường luôn luôn có các dị ứng nguyên như lông tơ, bụi nhà, bụi sách vở, mốc…Trong khi đó cơ thể bạn lại rất nhạy cảm với các thứ đó. Chúng sẽ làm bạn hắt hơi và chảy nước mũi và sẽ làm cho bệnhviêm mũi, viêm xoang của bạn không thể khỏi được.

Để chữa bệnh dị ứng điều quan trọng nhất là khả năng miễn dịch của bạn cần được nâng cao. Bạn nên tham khảo sử dụng các sản phẩm nâng cao sức miễn dịch của Tập đoàn TIENS như:Canxi đại chúng,Đông Trùng Hạ Thảo,Giáp xác.

Tiến sĩ Wallach (Mỹ) được giải thưởng Nobel y học năm 1991 đã chứng minh: thiếu canxi là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp của 147 loại bệnh. Canxi đóng vai trò là viên sĩ quan chỉ huy của quá trình phản ứng miễn dịch. NgàiJohn Hellerman - nhà dinh dưỡng học và thảo dược học Hoa Kỳ, tác giả của 58 quyển sách đã nhận xét về các sản phẩm miễn dịch của Tập đoàn TIENS như sau:"Chỉ sau 3 tuần sử dụng các sản phẩm miễn dịch của TIENS, bệnh dị ứng đã hết".

Quý vị và các bạn có thể tham khảo lời chia sẻ của một khách hàngđã sử dụng sản phẩm TIENS 4 tháng chữa khỏi căn bệnh viêm xoang (20 năm),đồng thời chữa khỏi luôn cả bệnh u nang buồng trứng vàcholesterol bám thành túi mật sauđây:Chị Trần Tân Xuân- nhân viên bệnh viện Hữu Nghị (Việt Xô).Để biết thêm thông tin về sp xin liên hệ Mrs Hương- SĐT: 01263117779

Miu
Trả lời 12 năm trước

Hình như viêm xoang ko chữa đc thì phải

quang hoàn
Trả lời 11 năm trước

Trước đây mình cũng từng bị viêm xoang, chữa đủ mọi cách nhưng không khỏi. sau đó có người giới thiệu địa chỉ chữa bệnh xoang của ông Tống Đình Linh ở Bình thuận. mình lên mạng tham khảo thấy nhiều người chữa ở đó hiệu quả nên gọi điện hỏi xem, sau đó ông ấy gửi cho 18 ngày thuốc thế là khỏi bệnh từ đó. khi thấy topic này mình muốn chia sẽ để bạn nào mắc bệnh này biết nơi mà chữa bệnh. wep của ông này là viemxoangmui.com (8_*)

rpk
Trả lời 11 năm trước
Chữa bệnh viêm xoang - Viêm mũi dị ứng - Viêm tai giữa - Nhà thuốc bắc gia truyền Kim Tuấn

Benh viem xoang:gồm có:

  • Xoang sàng: thường làm đau đỉnh đầu, vùng gáy, đau 1 bên đầu, làm thâm cuồng mắt, chức năng tuần hoàn não, mất ngủ, hay quên, ảnh hưởng đến tiền đình và hệ thần kinh.
  • Xoang bướm: đau khó chịu vùng mi mắt, hốc mắt, ảnh hưởng tới 2 mắt, có thể chảy nước mắt hoặc đau phải nhắm mắt.
  • Xoang trán: đau khu vực vùng trán.
  • Xoang hàm: đau vùng 2 bên má, có thể đau quai hàm.
  • Ngoài ra xoang có thể ăn vào vùng tai giữa gây viêm tai giữa, ù tai, choáng đầu, có thể thủng màng nhỉ, gây điếc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm xoang, viêm mũi dị ứng: môi trường, ăn uống, khói bụi, hóa chất, thời tiết, phản vệ cơ thể, vi khuẩn, nấm, vi rút, ứ trệ dịch trong các hốc xoang…

Là bệnh rất khó chữa:
do vi rút gây viêm trong ổ xoang, ăn mòn phần sụn ở khu vực đầu, ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh: gây đau đầu,mất ngủ, giảm trí nhớ, hay quên, suy nhược thần kinh, chức năng tuần hoàn não. Khi ăn ra chỏm tai thì gây váng đầu, ù tai, có thể thủng màng nhỉ gây điếc, lảng tai.

Chữa viêm xoang:
uống thuốc số 1(chữa viêm xoang).

• Thuốc thường uống từ 4-8 gói thuốc xoang là khỏi, có đảm bảo tối đa 10 gói xoang mà chưa khỏi, hay tái phát lại trong 15 tháng, nhà thuốc sẽ chữa bằng khỏi lấy thuốc không phải trả tiền

Viêm mũi dị ứng:do phản vệ của cơ thể khi có tác nhân kích thích từ bên ngoài như thời tiết, khói bụi, hóa chất… hay bên trong do ăn, uống, ngủ cơ thể phản vệ lại gây ra chảy mũi, nghẹt mũi, hắt hơi nên phải uống cả thuốc
số 1,kết hợp vớisố 4số 8để loại các độc tố, các tác nhân gây phản vệ với các chất gây ra dị ứng trong và ngoài cơ thể mới khỏi được viêm mũi dị ứng.

Người bị ù tai, viêm tai giữa
phải uống cả thuốcsố 1, số 4, số 8mới khỏi.

Thuốc có tác dụng: loại trừ vi rút, nấm gây nên viêm loét, rút khô được các dịch mũ trong các hốc xoang, liền được các tổn thương của ổ viêm nhiễm, loại trừ các tác nhân gây ảnh hưởng sinh ra tuần hoàn não, tiền đình, viêm đường hô hấp, giải các độc tố để loại trừ các phản ứng nguyên khi có sự kích thích gây ra viêm mũi nên khi khỏi ít trường hợp bị tái phát lại.

Tôi đã chữa cho trên 10 ngàn bệnh nhân bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng(có sổ lưu lại tên, địa chỉ, điện thoại và giấy bảo hành), tỷ lệ khỏi là rất cao ít tái phát trở lại sau khi uống thuốc.

Viem xoang - Thuocbackimtuan.com
ngo dinh bang
Trả lời 11 năm trước

Các bạn thân mếm, ai đã đi khắp nơi mà điều trị Viêm Xoang chưa đạt hiệu quả thi pm cho mình nha'''' 0977.303.223 Hà Đông - Hà nội
thuốc y học dân tộc, rất rẻ và hiệu quả!

Trần Hải An Giang
Trả lời 11 năm trước

bạn có thể tới trung tâm nghiên cứu và ứng dụng đông y trong điều trị bệnh viêm xoang viêm mũi dị ứng, tôi đã chữa khỏi ở đó, bạn có thể tham khảo trên trang http://bacsiviemxoang.blogspot.com/

Trần Nam
Trả lời 10 năm trước

Mình cũng đã từng chữa nhiều nơi nhưng đúng là thuốc ở http://viemxoangmui.com hiệu quả thật......các bạn quan tâm có thể tham khảo/

Bác Thư
Trả lời 10 năm trước

Viêm Đơn hoặc Đa Xoang, bạn vào nhà thuốc của Ông tôi lấy bài thuốc nam "Bát bảo thang" gia thêm nhiều Cây cứt lợn để chữa trị cho tận gốc bệnh. Hoặc liên lạc trực tiếp để Ông tôi hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn/chua-benh-viem-hong-hat-viem-hong-man-tinh/

Nhất là Viêm xoang sàng sau(gốc bệnh), đờm nhớt chảy xuống họng gây Viêm họng mạn tính(ngọn bệnh).